Đại Việt Sport - Hướng dẫn cách cầm vợt bóng bàn đúng qua video dưới đây sẽ giúp bạn nâng cao tính linh hoạt của bàn tay, cánh tay và cổ tay tạo cơ sở đánh bóng theo ý muốn của người chơi.
 

Có 2 cách cầm vợt bóng bàn :

Cách cầm vợt bóng bàn đúng
 

Cách cầm vợt bóng bàn dọc

cách cầm vợt bóng bàn dọc
 
- Phong cách này được sử dụng chủ yếu bởi các cầu thủ châu Á. 
 
- Xử lý vợt được tổ chức giữa ngón tay cái và ngón trỏ. Cách cầm này khá khó cho những người mới bắt đầu chơi, chỉ dành cho những người trình độ cao.
 
- Cầm vợt dọc có ưu điểm là đẩy, chặn trái tay rất tốt, thuận tiện cho việc đẩy trái công phải, tấn công bóng trong bàn tương đối linh hoạt. Bởi vậy phần lớn mọi người chỉ sử dụng đánh bóng mặt thuận của cách cầm vợt dọc.
 
- Cách cầm vợt này đem lại lợi thế đánh với khu vực rộng lớn trái tay và thuận tay. Nhược điểm là khó nắm chặt vợt.
 

Cách cầm vợt bóng bàn ngang

 

 - Đây là phong cách cầm vợt truyền thống của châu Âu giống với bắt tay với người khác. Tổ chức cầm vợt trong lòng bàn tay của bạn. Cầm vợt vừa khít vào tay giống hình chữ "V" được hình thành bởi ngón cái và ngón trỏ ( xem hình)

Cách cầm vợt bóng bàn ngang
 
- Nngón tay cái, ngón út, ngón tay giữa nắm quanh tay cầm trong khi ngón tay trỏ được đặt ra gần đầu mút cao su.
 
- Cách cầm vợt ngang thích hợp công bóng hai mặt, cắt bóng, líp bóng trái tay, giao bóng trái tay mặt bên phải, líp phải và giao bóng thuận tay. Phạm vi đánh rộng. 
 
- Thuận lợi cho việc phòng thủ hai bên cơ thể
 
- Nhược điểm: khó tấn công khi bóng trên vùng  mặt  bàn bóng bàn, có một khu vực rộng lớn là nơi một cầu thủ không thể dễ dàng đánh thuận tay hoặc trái tay mà di chuyển vị trí chơi.
 

Video hướng dẫn cách cầm vợt bàn bóng bàn đúng:

 

 

 

đánh giá 5 sao/ 1 người đánh giá

Đánh giá sản phẩm

Mã xác nhận : captcha
    Không tốt           Tốt