Hotline: 1900.6753 Hỗ trợ 24/7 (nhanh chóng tiện lợi)

Kích thước bàn bóng bàn tiêu chuẩn

Kích thước bàn bóng bàn tiêu chuẩn: Phần mặt trên của bàn gọi là mặt đánh bóng (mặt bàn) hình chữ nhật dài 2.74m (274 cm) , rộng , đặt trên một mặt phẳng nằm ngang cao 76cm tính từ mặt đất.

kích thước bàn đánh bóng bàn tiêu chuẩn

Kích thước bàn đánh bóng bàn tiêu chuẩn

Mặt bàn dùng chủ yếu là bằng gỗ hoặc có thể làm bằng bất cứ chất liệu nào và phải có một độ nẩy đồng đều khoảng 23cm khi để quả bóng tiêu chuẩn rơi từ độ cao 30cm xuống mặt bàn đó.
Mặt bàn phải có mầu sẫm đồng đều và mờ, xung quanh mặt bàn có một đường vạch kẻ trắng rộng 2cm, mỗi vạch theo chiều dài 274 cm của bàn gọi là đường biên dọc, mỗi vạch theo chiều rộng 152.5 cm của bàn gọi là đường biên ngang (đường cuối bàn).
Mặt bàn được chia thành 2 phần bằng nhau bởi một cái lưới thẳng đứng song song với đường cuối bàn và căng suốt trên toàn bộ diện chia đôi hai bên phần bàn.
Để đánh đôi, mỗi phần mặt bàn lại chia thành 2 phần nhỏ bằng nhau bởi một đường vạch giữa màu trắng rộng 3mm song song với các đường biên dọc. Đường vạch giữa được coi như thuộc về phần bên phải của mỗi nửa bàn.

Một số bàn bóng bàn đạt tiêu chuẩn thi đấu tại Thể Thao Đại Việt:

Sử dụng trong luyện tập và thi đấu chuyên nghiệp, Mặt bàn bóng bàn được làm bằng gỗ chất lượng cao, mịn, sơn chống lóa, chống xước, giúp người chơi xác định chính xác đường bóng
Bàn bóng bàn song ngư đạt tiêu chuẩn thi đấu
bàn bóng bàn song ngư đạt tiêu chuẩn thi đấu
Bàn bóng bàn DHS đạt tiêu chuẩn thi đấu
bàn bóng bàn DHS đạt tiêu chuẩn thi đấu
Tham khảo sản phẩm : bàn bóng bàn
Một số bàn bóng bàn đạt tiêu chuẩn thi đấu khác tại Thể Thao Đại Việt:
bàn bóng bàn DHS đạt tiêu chuẩn thi đấu
Xem thêm bàn bóng bàn khác tại: https://www.thethaodaiviet.vn/ban-danh-bong-ban.html
Mỗi mẫu bàn bóng bàn trên là có những ưu điểm riêng, tuỳ vào nhu cầu để bạn có thể chọn mua được chiếc bàn bóng ưng ý nhất.

Để chọn mua bàn bóng bàn tốt nhất bạn cần trả lời các câu hỏi:

- Ai là người sử dụng bàn: người chơi giả trí, gia đình bạn bè hay tập luyện thi đấu
- Nơi đặt bàn: ngoài trời hay trong nhà
- Không gian đặt bàn bóng bàn để tùy chọn kích thước
- Các tính năng bạn mong muốn: bật lại, cất giữ,..

Video giới thiệu bàn bóng bàn đạt tiêu chuẩn thi đấu

Tag: Ban bong ban, Dụng cụ bóng bàn
< Nguồn: Luật bóng bàn>
Bài viết khác

Giải đáp thắc mắc khi mua bàn bóng bàn của khách hàng

Chơi bóng bàn là bộ môn thể thao được rất nhiều người yêu thích, bộ môn này cũng được nhiều người đón nhận bởi vì nó vừa mang lại sức khỏe cao lại vừa mang lại tính linh hoạt. Thời gian vừa qua Đại ...

Mặt bàn bóng bàn bằng gỗ MDF thực sự tốt không?

Hiện nay, bộ môn thể thao bóng bàn đang được rất nhiều người yêu thích vì nó vừa mang tính giải trí cao, vừa rèn luyện sức khỏe và khi muốn chơi bóng bàn tốt, chúng ta thường chú trọng vào bàn bóng ...

Có nên chơi bóng bàn để rèn luyện sức khỏe không?

Môn bóng bàn là môn thể thao được yêu thích nhưng có nhiều câu hơi đặt ra là có nên chơi bóng bàn để rèn luyện sức khỏe không? Vậy theo các bạn nghĩ như thế nào? Chuyên gia Đại Việt sẽ giúp các bạn ...

×
Loading...