Hotline: 1900.6753 Hỗ trợ 24/7 (nhanh chóng tiện lợi)

Có thể bạn không biết lợi ích của chạy bộ bằng máy chạy bộ

01/02/2021 01:15 | Đăng bởi Đại Việt Sport
Máy chạy bộ hiện nay đã trở nên quá quen thuộc với những người yêu thích tập thể thao. Lợi ích của máy chạy bộ không phải không ai biết tuy nhiên rất có thể bạn sẽ chưa hề biết đến những lợi ích của máy chạy bộ dưới đây.

Máy chạy bộ hiện nay đã trở nên quá quen thuộc với những người yêu thích tập thể thao. Lợi ích của máy chạy bộ không phải không ai biết tuy nhiên rất có thể bạn sẽ chưa hề biết đến những lợi ích của máy chạy bộ dưới đây.

Cho cơ thể thời gian làm quen với chạy bộ

Sàn của máy chạy bộ thường bọc nệm hoặc chất liệu có tính đàn hồi cao giúp hấp thụ và giảm chấn, nhờ đó chân bạn sẽ được tiếp đất an toàn hơn, phần đầu gối cũng nhờ đó mà có ít áp lực hơn so với chạy trên môi trường đường thật. Độ nảy và mặt phẳng gần như tuyệt đối của băng chạy máy chạy bộ cũng cho ta một điều kiện lý tưởng cho chạy bộ.

Bạn không cần lo lắng về thời tiết khi chạy

Chạy trong nhà đồng nghĩa với việc bạn hoàn toàn sẽ không phải chạy trong thời tiết xấu, ví dụ như mưa nặng hạt hay những ngày nắng đổ lửa, độ ẩm cao.. Chạy trọng điều kiện nhiệt độ phòng cũng sẽ được điều chỉnh liên tục qua hệ thống máy lạnh sẽ đảm bảo bạn không phải lo việc mặc quá nhiều áo mua hè hay là mặc thiếu áo mùa đông. Với chị em phụ nữ, việc chạy trong nhà cũng làm các nàng không phải để ý việc bôi kem chống nắng hay là kem chống khô da.
loi-ich-cua-chay-bo-tren-may-chay-bo-1
Chạy trong nhà đồng nghĩa với việc bạn hoàn toàn sẽ không phải chạy trong thời tiết xấu

Bạn có thể giả lập một đoạn đường

Giả sử bạn đăng ký một cuộc thi tại giải Marathon Quốc tế Đà Nẵng chẳng hạn, chặng đua này sẽ có ít nhất 3 cái cầu, trong khi nơi ở của bạn toàn là đường phẳng, nếu là người chạy chuyên nghiệp bạn biết rằng có sự khác biệt rất lớn giữa những người quen chạy lên dốc ( up hill ) và chưa từng chạy lên dốc bao giờ. Máy chạy bộ điện sẽ là cơ hội duy nhất của bạn để luyện tập cho giải đấu này bằng cách giả lập những đoạn lên dốc trong bài tập chạy của mình bằng chức năng tạo độ dốc trên máy chạy bộ điện.

Bạn có thể giả lập một cung đường đua

Tương tự nếu bạn đang ở Hà nội vào mùa đông lạnh giá và muốn giả lập một cung chạy nóng nực và ít gió tại vùng cát cháy tại miền Nam chẳng hạn, bạn sẽ cần đến máy chạy bộ bật nhiệt độ thật nóng và chạy.
loi-ich-cua-chay-bo-tren-may-chay-bo-1

Chạy trên máy trong nhà đương nhiên bạn sẽ tránh hoàn toàn các nguy cơ như là xe có động cơ, người đạp xe, chó, cướp

Chạy trên máy an toàn hơn

Chạy trên máy trong nhà đương nhiên bạn sẽ tránh hoàn toàn các nguy cơ như là xe có động cơ, người đạp xe, chó, cướp.. Nếu bạn là nữ và muốn chạy vào buổi tối muộn, trừ khi bạn sống ở một nơi rất an toàn và có đông người ngay cả khi đêm về, chạy trên máy chạy lúc này có thể là một lựa chọn thay thế đầy đảm bảo.

Bạn có thể điều chỉnh tốc độ của mình

Khi chạy tự do ngoài trời, đôi khi các runner sẽ cảm thấy thật khó khăn khi điều chỉnh tốc độ của mình thật đều và nhiều khi sẽ nhanh hơn hoặc chậm hơn tốc độ mà họ dự định chạy theo bài tập. Đối với việc chạy trên máy, bạn sẽ không cần phải lo lắng về việc này, mọi thông số sẽ được điều chỉnh và ghi lại.

Bạn có thể vừa chạy vừa làm được việc khác

Không như chạy bên ngoài trời, chạy trong nhà bạn hoàn toàn có thể thoải mái đeo tai nghe, xem tivi, thậm chí là đọc báo trong lúc bạn đang chạy. Thật tiện lợi đúng không?
loi-ich-cua-chay-bo-tren-may-chay-bo-1
Nó có thể là một bài tập xen kẽ trong các hoạt động khi bạn tập tại phòng gym

Nó có thể là một bài tập xen kẽ trong các hoạt động khi bạn tập tại phòng gym

Nhiều khi chạy bộ trên máy là một trong những bài tập nhỏ bổ sung hiệu quả trong một bài tập lớn nhằm làm nóng người hay là đốt một lượng lớn calo tức thì khi bạn đang ở phòng gym.

Tiện lợi cho người sử dụng

Chạy trên máy chạy bộ khá tiện lợi nếu bạn có sẵn máy tại nhà, bạn cũng có thể chạy bất cứ lúc nào, bất kể thời tiết như thế nào, đang tối muộn hay lúc vừa sáng sớm. Các ông bố bà mẹ có con còn nhỏ cũng sẽ không phải lo lắng về việc để trẻ ở nhà một mình khi ra ngoài chạy bộ.
Trên đây là những lợi ích của có máy chạy bộ, cũng như việc chạy bộ trên máy chạy bộ so với chạy ngoài trời. Bạn thấy sao với những lợi ích của máy chạy bộ?
Sản phẩm khác : máy tập chạy bộ giá rẻ, xe đạp thể duc.
Bài viết khác

So sánh máy chạy bộ Zasami KZ-C201 và KZ-Y545M

Việc sử dụng máy chạy bộ trong luyện tập thể dục thể thao đang ngày càng phổ biến hơn do những lợi ích mà thiết bị này mang lại cho người dùng. Tuy nhiên, việc chọn máy chạy phù hợp, đáp ứng tốt nhất ...

Top 5 Máy chạy bộ bán chạy vào mùa hè 2022

Chạy bộ là hình thức vận động thể chất được nhiều người ưa chuộng và tập luyện thường xuyên để nâng cao sức khỏe, làm đẹp cơ thể. Bên cạnh việc thể dục ngoài trời thì nhiều người còn sử dụng máy chạy ...

Sự khác nhau giữa máy chạy bộ phòng gym và máy chạy bộ gia đình

Máy chạy bộ là thiết bị thể thao được sử dụng nhiều trong các hộ gia đình cũng như phòng tập gym. Sử dụng máy mang đến cho người dùng sự chủ động cùng nhiều lợi ích về sức khỏe, hình thể. Máy ...

×
Loading...