Hotline: 1900.6753 Hỗ trợ 24/7 (nhanh chóng tiện lợi)

Bài tập Cardio trên máy chạy bộ, giảm cân không còn khó

01/02/2021 01:15 | Đăng bởi Đại Việt Sport
Một vóc dáng hoàn hảo, một cân nặng lý tưởng, một thân hình khỏe mạnh luôn là mơ ước của nhiều người. Không phải cứ cố gắng tập luyện hàng ngày là bạn đã có thể giảm cân đâu, chúng ta cần phải có những phương pháp luyện tập khoa học thì bài tập mới thực
Một vóc dáng hoàn hảo, một cân nặng lý tưởng, một thân hình khỏe mạnh luôn là mơ ước của nhiều người. Không phải cứ cố gắng tập luyện hàng ngày là bạn đã có thể giảm cân đâu, chúng ta cần phải có những phương pháp luyện tập khoa học thì bài tập mới thực sự có hiệu quả. Bài tập Cardio trên máy chạy bộ là một trong những bài tập giảm cân hiệu quả.

Kết hợp máy chạy bộ và bài tập Cardio

Những ai yêu thể thao thì chắc chắn đã không còn lạ lẫm với bài tập Cardio, đây là bài tập không chỉ giúp đốt cháy mỡ thừa trên cơ thể hiệu quả, nhanh chóng mà còn giúp cải thiện sức khỏe và bài tập này có thể phù hợp với tất cả mọi người. Chính vì thế, việc kết hợp bài tập Cardio với náy chạy bộ điện chính là một sự kết hợp hoàn hảo cho những ai muốn nâng cao sức khỏe và giảm cân.
ket-hop-bai-tap-cardio-voi-may-chay-bo-1
Kết hợp bài tập Cardio với náy chạy bộ điện chính là một sự kết hợp hoàn hảo cho những ai muốn nâng cao sức khỏe và giảm cân

Cần thực hiện bài tập Cardio với náy chạy bộ điện như thế nào cho hiệu quả giảm cân tốt?

Để bài tập có hiệu quả cao người tập chắc chắn phải xây dựng một lộ trình khoa học, một chương trình luyện tập thích hợp nhất chứ không phải cứ tập một cách “vô tội vạ” là có thể giảm cân.Đặc biệt đối với bài tập Cardio thì việc xác định nhịp tim và định lượng calo tiêu hao là quan trọng nhất chính vì thế chúng tôi sẽ giúp các bạn cách để có thể tự xác định những chỉ số cần thiết trên cơ thể.

Điều chỉnh nhịp tim

Năng lượng đốt cháy và nhịp tim là hai chỉ số quan trọng nhằm xác định được cường độ luyện tập Cardio sao cho phù hợp với cơ thể. Nhịp tim là tần số các nhịp đập/ phút, khi luyện tập chỉ số này sẽ ngày càng tăng lên theo tần xuất luyện tập thì bạn hãy điều chỉnh nó ổn định nhất với cơ thể mình nhé.
Vì sao ư? nhịp tim gây ảnh hưởng tới quá trình trao đổi chất trong cơ thể, nếu quá trình vận động này nằm trong giới hạn nhất định thì nó chắc chắn sẽ đốt cháy năng lượng để vượt qua bài tập một cách tốt nhất, lượng calo sẽ được tính từ quá trình đốt cháy chất béo trong cơ thể.
- Vậy cách tính nhịp tim tối đa như thế nào?
ket-hop-bai-tap-cardio-voi-may-chay-bo-1
Bạn có thể đo nhịp tim chính xác nhờ cảm biến tay cầm trên máy chạy bộ điện
Nhịp tim mục tiêu khi chạy bộ sẽ được tính khoảng 60-70% so với nhịp tim tối đa. Khả năng đốt cháy calo cũng được tính trong khoảng 60-70% nhịp tim của mục tiêu giảm cân. Điều thuận lợi khi bạn sử dụng máy chạy bộ điện thay cho việc chạy bộ tự do chính là bạn có thể đo nhịp tim rất thuận lợi thông qua thiết bị có tay cầm cảm biến, dụng cụ này sẽ đo nhịp tim chính xác cho bạn nhờ đó sẽ tính được phần năng lượng tiêu hao và sắp xếp chương trình luyện tập một cách chính xác nhất. Cách xác định thông số nhịp tim chuẩn sẽ được tính như sau:
– Với phụ nữ: (226 – số tuổi) x ( 6-70%)
– Với nam giới: ) 220 – số tuổi) x (6-70%)

Cách luyện tập với bài tập Cardio trên máy chạy bộ điện thế nào?

Để bài tập có hiệu quả bạn cần phải chú ý những vấn đề cơ bản sau:
– Đảm bảo thời gian luyện tập
Để có thể đánh bay lượng mỡ thừa trên cơ thể lại vẫn đảm bảo an toàn cho sức khỏe thì bạn nên luyện tập từ 1 tới 3 buổi cardio mỗi tuần trong khoảng thời gian từ 25-30 phút, điều này sẽ giúp phát huy tối đa công dụng của bài tập đối với việc giảm béo.
– Hít thở đúng cách
ket-hop-bai-tap-cardio-voi-may-chay-bo-1
Hãy loại bỏ ngay suy nghĩ rằng tập thể dục khi đói sẽ làm bạn tiêu hao nhiều năng lượng hơn, mỡ thừa cũng vì thế mà cải thiện nhanh chóng.
Ngay cả khi cơ thể chúng ta không luyện tập thì việc hít thở đúng cách cũng sẽ đóng vai trò quan trọng nhằm điều tiết nhịp tim, huyết áp và các bộ phận khác trên cơ thể. Đối với quá trình luyện tập hít thở đúng cách sẽ giúp bạn có thể tiếp thêm ôxy cho các bộ phận, rèn luyện nhịp tim trở nên ổn định hơn.
– Không nên luyện tập sau khi đói
Đây là vấn đề quan trọng và vấn đề này bạn cần phải thực hiện nghiêm túc nếu không muốn hủy hoại cơ thể mình. Hãy loại bỏ ngay suy nghĩ rằng tập thể dục khi đói sẽ làm bạn tiêu hao nhiều năng lượng hơn, mỡ thừa cũng vì thế mà cải thiện nhanh chóng.
Đây là quan niệm rất sai lầm của rất nhiều người muốn giảm cân, bởi quá trình giảm cân phụ thuộc vào cả quá trình chứ không phải cứ nhịn ăn là bạn có thể giảm cân. Cơ thể khi không được nạp đủ chất sẽ dẫn đến mệt mỏi uể oải không còn đủ năng lượng cho việc luyện tập. Chính vì thế, thay vì để bụng đói khi luyện tập thì bạn nên ăn nhẹ một chút gì đó trước 1 tiếng, nên ăn những loại thực phẩm không béo, kích thích dạ dày hoạt động ổn định hơn.
Trên đây là những kiến thức rất bổ ích cho những người muốn giảm cân bằng phương pháp tập Cardio trên máy chạy bộ điện. Hy vọng, với những gợi ý trên bạn có thể kiên trì luyện tập để có một thân hình đẹp, chuẩn và đặc biệt là khỏe manh.
Sản phẩm khác : xe đạp tập thể dục, ghế mát xa.
Bài viết khác

So sánh máy chạy bộ Zasami KZ-C201 và KZ-Y545M

Việc sử dụng máy chạy bộ trong luyện tập thể dục thể thao đang ngày càng phổ biến hơn do những lợi ích mà thiết bị này mang lại cho người dùng. Tuy nhiên, việc chọn máy chạy phù hợp, đáp ứng tốt nhất ...

Top 5 Máy chạy bộ bán chạy vào mùa hè 2022

Chạy bộ là hình thức vận động thể chất được nhiều người ưa chuộng và tập luyện thường xuyên để nâng cao sức khỏe, làm đẹp cơ thể. Bên cạnh việc thể dục ngoài trời thì nhiều người còn sử dụng máy chạy ...

Sự khác nhau giữa máy chạy bộ phòng gym và máy chạy bộ gia đình

Máy chạy bộ là thiết bị thể thao được sử dụng nhiều trong các hộ gia đình cũng như phòng tập gym. Sử dụng máy mang đến cho người dùng sự chủ động cùng nhiều lợi ích về sức khỏe, hình thể. Máy ...

×
Loading...