Hotline: 1900.6753 Hỗ trợ 24/7 (nhanh chóng tiện lợi)

Những sai lầm khi bạn luyện tập với máy chạy bộ

01/02/2021 01:03
Máy chạy bộ hiện nay đang được rất nhiều lựa chọn và luyện tập với nhiều mục đích khách nhau. Tuy nhiên, nhiều người không có sự nghiên cứu cụ thể nên đã luyện tập sai cách gây ra những điều không đáng có khi tập luyện.
Máy chạy bộ hiện nay đang được rất nhiều lựa chọn và luyện tập với nhiều mục đích khách nhau. Tuy nhiên, nhiều người không có sự nghiên cứu cụ thể nên đã luyện tập sai cách gây ra những điều không đáng có khi tập luyện.
Những điều bạn đã sai khi tập với máy chạy bộ
Tìm hiểu những thông tin dưới đây sẽ là cách để bạn có thể hạn chế được những sai lầm khi luyện tập bởi tập luyện sai không chỉ gây ảnh hưởng đến hiệu quả luyện tập mà rất có thể còn ảnh hưởng đến cả sức khỏe của người tập.

1. Bỏ qua khởi động trước khi chạy bộ
may-chay-bo
Không cho cơ thể có thể quen dần với cường độ tập luyện các cơ bắp sẽ bị vận động mạnh ngay từ đầu điều này rất dễ dàng dẫn tới các chấn thương do cơ bị quá sức.
Chính vì thế bạn nên dành 3 đến 5 phút để khởi động trước khi luyện tập. Nếu tập với máy chạy bộ bạn có thể để chế độ đi bộ khoảng từ 5 đến 10 phút trước khi tăng tốc chạy.
2. Đi giày không phù hợp
Một đôi giày thật thoải mái sẽ giúp cho việc chạy bộ đồng thời cũng sẽ giúp bạn có thể bảo vệ đôi chân, tăng độ bám và đồng thời giúp bạn chạy nhanh hơn, dễ dàng hơn.
3. Trang phục chạy bộ sai cách
may-chay-bo
Không cần phải những bộ đồ thể thao chuyên dụng như khi đến các phòng tập nhưng bạn cũng đừng chủ quan khi chọn trang phục khi tập luyện. Chất liệu cũng như kích cỡ trang phục có ảnh hưởng đến quá trình vận động của bạn và có tập luyện thoải mái hay không. Bạn nên chọn trang phục ngắn, chất liệu co giãn tốt và khả năng thấm hút mồ hôi là tốt nhất.
4.Chạy quá sức
Một số người với những tư tưởng sai lầm đặc biệt là những người muốn giảm cân họ thường rất hay nghĩ là tập thật nhiều sẽ càng tốt, càng tăng tốc độ thì sẽ nhanh đạt được hiểu quả.
Tuy nhiên, không phải vậy, việc đạt được những kết quả như thế nào còn phụ thuộc nhiều vào các yếu tố khác nhau như chế độ dinh dưỡng, trang phục tập luyện, hay thời gian tập... Chính vì thế hãy tập luyện sao cho phù hợp với khả năng sức khỏe của bạn đồng thời tập luyện sao cho thật khoa học và đều đặn để có thể có hiệu quả cao nhất có thể.
Trên đây là những sai lầm mà các bạn có thể tham khảo và rút kinh nghiệm khi tập luyện với máy chạy bộ. Để mua các loại máy chạy bộ với giá hấp dẫn và đa dạng các bạn có thể tham khảo ngay tại đây https://www.thethaodaiviet.vn/may-tap-chay-bo-dien.html

Sản phẩm khác : ghế massage toàn thân, máy tập bụng đa năng.

Bài viết khác

So sánh máy chạy bộ Zasami KZ-C201 và KZ-Y545M

Việc sử dụng máy chạy bộ trong luyện tập thể dục thể thao đang ngày càng phổ biến hơn do những lợi ích mà thiết bị này mang lại cho người dùng. Tuy nhiên, việc chọn máy chạy phù hợp, đáp ứng tốt nhất ...

Top 5 Máy chạy bộ bán chạy vào mùa hè 2022

Chạy bộ là hình thức vận động thể chất được nhiều người ưa chuộng và tập luyện thường xuyên để nâng cao sức khỏe, làm đẹp cơ thể. Bên cạnh việc thể dục ngoài trời thì nhiều người còn sử dụng máy chạy ...

Sự khác nhau giữa máy chạy bộ phòng gym và máy chạy bộ gia đình

Máy chạy bộ là thiết bị thể thao được sử dụng nhiều trong các hộ gia đình cũng như phòng tập gym. Sử dụng máy mang đến cho người dùng sự chủ động cùng nhiều lợi ích về sức khỏe, hình thể. Máy ...

×
Loading...