Hotline: 1900.6753 Hỗ trợ 24/7 (nhanh chóng tiện lợi)

Từ A – Z cho người mới tập với máy chạy bộ

01/02/2021 01:02
Luyện tập với máy chạy bộ khá đơn giản nhưng để có hiệu quả cao thì cần thiết là việc phải tập luyện sao cho đúng kỹ thuật và phương pháp.

Luyện tập với máy chạy bộ khá đơn giản nhưng để có hiệu quả cao thì cần thiết là việc phải tập luyện sao cho đúng kỹ thuật và phương pháp.

Bài viết liên quan

Những điều cần nhớ cho người mới tập với máy chạy bộ
Để có hiệu quả luyện tập điều cần thiết là nên có một quá trình luyện tập thật bài bản, khoa học và nhất thiết là bạn phải thực hiện theo những gì đã đặt ra. Với những người mới tập chạy thì đây sẽ là những kiến thức quan trọng mà bạn không thể nào bỏ qua.
Khởi động trước khi chạy
Việc bỏ qua thói quen khởi động và bắt đầu ngay với vận tốc cao sẽ là nguyên nhân có thể làm gây ra những mệt mỏi, hoặc nặng hơn có thể sẽ bị những chấn thương khi luyện tập.
Môn thể thao nào cũng thế, người luyện tập cần có quá trình khởi động thật kỹ. Riêng đối với tập luyện với máy chạy bộ người tập khởi động sẽ giúp cho đôi chân linh hoạt hơn. Trước khi tập chạy bạn hãy bỏ ra 20 phút để khởi động.
may chay bo
Tập luyện với máy chạy bộ người tập khởi động sẽ giúp cho đôi chân linh hoạt hơn.
Động lực sẽ chiến thắng lười biếng.
Đôi khi bạn sẽ bước vào sự “ giằng xé” của “lương tâm” để quyết định nên ngủ tiếp hay dậy để luyện tập thể dục. Vậy làm thế nào để có thể chiến thắng bản thân để có thể bước khỏi giường mỗi sáng. Một cách có thể giúp bạn chiến thắng lại sự lười biếng đó chính là làm cho cơ thể thật thoải mái như mở 1 bản nhạc yêu thích ngay khi thức dậy, tiếp đó hãy ăn uống nhẹ nhàng trước khi luyện tập để lấy tinh thần.
Tư thế chuẩn khi chạy với máy chạy bộ
– Đừng đung đưa phần hông sang hai bên khi chạy.
– Hãy đánh tay thẳng ra phía trước và phía sau, lưu ý đừng để tay giao với trục cơ thể.
– Cần thả lỏng vai và giữ vai hơi ngả về sau.
– Chú ý là phải duỗi mắt cá và gập đầu gối để tạo thành góc vuông.
may chay bo
– Rút ngắn bước chân khi tiếp sàn tập.
– Tăng nhịp chạy số bước chân tiếp sàn tập từ 85 đến 90 lần/phút là lí tưởng nhất.
– Nên tiếp đất ở giữa bàn chân, không tiếp đất bằng gót chân.
– Sau khi tiếp dàn hãy nhớ co cơ mông khi rút chân về.
Đừng đung đưa phần hông sang hai bên khi chạy
Với việc tập luyện với máy chạy bộ đúng các thao tác và tư thế trên cùng với chế độ ăn uống khoa học đảm bảo không chỉ cơ thể bạn khỏe mạnh, thon gọn chắc chắn mà sức khỏe của bạn cũng sẽ khỏe mạnh và ngăn ngừa được nhiều loại bệnh nguy hiểm.
Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại máy chạy bộ chính vì thế bạn hãy cân nhắc thật kỹ để có thể mua được sản phẩm phù hợp và ưng ý nhất. Tham khảo các loại máy chạy bộ điện tại đây: https://www.thethaodaiviet.vn/may-tap-chay-bo-dien.html .

Sản phẩm khác : ghế massage, xe đạp tập thể dục.

Bài viết khác

So sánh máy chạy bộ Zasami KZ-C201 và KZ-Y545M

Việc sử dụng máy chạy bộ trong luyện tập thể dục thể thao đang ngày càng phổ biến hơn do những lợi ích mà thiết bị này mang lại cho người dùng. Tuy nhiên, việc chọn máy chạy phù hợp, đáp ứng tốt nhất ...

Top 5 Máy chạy bộ bán chạy vào mùa hè 2022

Chạy bộ là hình thức vận động thể chất được nhiều người ưa chuộng và tập luyện thường xuyên để nâng cao sức khỏe, làm đẹp cơ thể. Bên cạnh việc thể dục ngoài trời thì nhiều người còn sử dụng máy chạy ...

Sự khác nhau giữa máy chạy bộ phòng gym và máy chạy bộ gia đình

Máy chạy bộ là thiết bị thể thao được sử dụng nhiều trong các hộ gia đình cũng như phòng tập gym. Sử dụng máy mang đến cho người dùng sự chủ động cùng nhiều lợi ích về sức khỏe, hình thể. Máy ...

×
Loading...