Hotline: 1900.6753 Hỗ trợ 24/7 (nhanh chóng tiện lợi)

15 phút mỗi ngày với máy chạy thể dục – Ôi thật bất ngờ…

01/02/2021 01:01
Máy chạy thể dục là một trong những sản phẩm có hiệu quả luyện tập trong việc đốt cháy calo. Chỉ với 15 phút mỗi ngày đều đặn luyện tập chắc chắn bạn sẽ có một thân hình gọn gàng, một sức khỏe đảm bảo.

Máy chạy thể dục là một trong những sản phẩm có hiệu quả luyện tập trong việc đốt cháy calo. Chỉ với 15 phút mỗi ngày đều đặn luyện tập chắc chắn bạn sẽ có một thân hình gọn gàng, một sức khỏe đảm bảo.

Bài viết tham khảo:

Chạy bộ 15 phút tiêu hao được 90 – 12- calo

Chạy bộ là một trong những phương pháp rèn luyện sức khỏe tốt nhất và đơn giản nhất mà tất cả mọi người đều có thể làm được. Chạy bộ sẽ giúp bạn giảm được những căng thẳng và lo lắng.

Thực tế cho thấy, mỗi khi cảm thấy cơ thể mệt mỏi bạn chỉ cần bỏ ra 15 phút ra ngoài và chạy trong 15 phút. Chắc chắn, sau khi chạy, bạn sẽ không chỉ cảm thấy tâm trạng tốt hơn mà còn có khả năng đốt cháy nhiều calo.

May tap chay bo

Chạy bộ là một trong những phương pháp rèn luyện sức khỏe tốt nhất và đơn giản nhất mà tất cả mọi người đều có thể làm được.

Trong quá trình chạy bộ bạn nên thay đổi tốc độ nhanh chậm khác nhau sẽ giúp bạn đốt cháy calo một cách tốt hơn bởi nhịp tim của bạn sẽ liên tục thay đổi khi luyện tập, phương pháp này sẽ giúp tăng cường quá trình đốt cháy calo trong cơ thể. Chạy bộ trong 15 phút với tốc độ trung bình sẽ có khả năng tiêu hao 90-120 calo trong cơ thể bạn.

Một chiếc máy chạy thể dục sẽ có nhiều tiện ích hơn

Nếu không có nhiều thời gian để chạy bộ ngoài trời, bạn nên sở hữu ngày cho mình một chiếc máy tập chạy bộ bằng cơ hoặc máy tập chạy điện tại nhà. Với những sản phẩm này bạn có thể tập bất cứ lúc nào mà không sợ thời tiết làm ảnh hưởng tới việc luyện tập của mình.

Việc chạy bộ, dù là ở trên đường hay trên máy tập, đều có tác động trực tiếp đến sức khỏe và vẻ đẹp thể hình:

- Chạy bộ sẽ giúp bạn thấy yêu đời.

- Chạy bộ sẽ tránh được những căng thẳng: Người chăm chỉ tập chạy bộ không chỉ tránh được những vấn đề về thể chất mà còn giúp giải thoát cơ thể khỏi những căng thẳng về tinh thần khi luyện tập sẽ tập trung hoàn toàn vào chuyển động và hơi thở trong lúc chạy. Nhiều người chạy bộ với máy chạy bộ hay chạy ngoài trời đã biết dựa vào lợi thế này để loại bỏ những bộn bề cuộc sống sau lưng và tìm lại sự cân bằng cuộc sống.

May chay the duc

Nhiều người chạy bộ với máy chạy thể dục hay chạy ngoài trời đã biết dựa vào lợi thế này để loại bỏ những bộn bề cuộc sống sau lưng và tìm lại sự cân bằng cuộc sống.

- Chạy bộ sẽ ngăn chặn chứng trầm cảm: The Journal of Consulting and Clinical Psychology đã công bố một nghiên cứu chứng minh việc tập thể dục thường xuyên sẽ làm giảm đáng kể chứng trầm cảm và các bác sĩ từ lâu cũng đã khuyến cáo các bệnh nhân của họ cần tập thể dục để giảm hoặc loại bỏ hẳn cảm giác trầm cảm.

Làm thế nào để sử dụng máy chạy bộ có hiệu quả

- Bạn nên sử dụng máy chạy thể dục để chạy thường xuyên trong suốt cả tuần vì ít nhất 4-5 buổi/ tuần đều đặn sẽ mới có một kết quả tốt nhất.

- Nên thay đổi độ nghiêng của máy từ chạy bộ mô phỏng quá trình chạy ngoài trời và thay đổi bài tập để tránh sự nhàm chán. Tuy nhiên, không đặt độ nghiêng quá dốc (hơn 7%).

- Luôn kết hợp giữa quá trình chạy bộ với một chế độ ăn uống và dinh dưỡng cân bằng tốt. Chế độ ăn uống của bạn nên bao gồm 40% carbohydrates, 30% protein và 30% chất béo. Ngoài ra, bạn cũng nên chọn ăn nhiều các loại hạt để có thể cung cấp nguồn carbohydrate dồi dào, ăn các loại thịt nạc và chất béo chưa bão hòa.

- Cuối cùng kể cả tập với máy chạy thể dục bạn cũng nên chọn cho mình đôi giầy phù hợp khi chạy bộ với máy chạy bộ tại nhà.

Tham khảo một số máy chạy thể dục tại nhà tại đây: https://www.thethaodaiviet.vn/may-tap-chay-bo-co.html

Bài viết khác

Sự hấp dẫn của tập luyện thể thao ngoài trời

Ngày nay chúng ta có rất nhiều lựa chọn khác nhau để tập luyện thể thao. Nếu muốn bầu không khí sôi động, chuyên nghiệp thì có thể tới phòng gym, aerobic, khiêu vũ thể thao; Để chủ động thì có thể ...

Tập luyện hiệu quả với máy leo cầu thang gym

Để rèn luyện sức khỏe, hiện nay chúng ta có rất nhiều lựa chọn khác nhau, từ tập tại nhà, tới phòng gym, thể thao ngoài trời. Đơn giản như sử dụng chính trọng lượng cơ thể làm đối trọng, hoặc có sự ...

Những loại máy tập gym nào cần thiết trong phòng tập

Đối với những người mới bắt tay vào tập gym thì thế giới máy tập có thể mang đến sự bối rối nhất định vì sự đa dạng cũng như tính năng của từng loại. Còn với những người đang có ý định mở phòng gym ...

×
Loading...