Hotline: 1900.6753 Hỗ trợ 24/7 (nhanh chóng tiện lợi)

Cai thuốc là đơn giản với xe đạp tập trong nhà

Cai thuốc lá là một điều khá khó khăn đối với rất nhiều đấng mày râu hiện nay, tìm ra một phương pháp cai thuốc lá phù hợp mà hiệu quả không phải là một điều đơn giản. Mới đây một phương pháp đã được rất nhiều người áp dụng đó chính là tập với xe đạp tập

Cai thuốc lá là một điều khá khó khăn đối với rất nhiều đấng mày râu hiện nay, tìm ra một phương pháp cai thuốc lá phù hợp mà hiệu quả không phải là một điều đơn giản. Mới đây một phương pháp đã được rất nhiều người áp dụng đó chính là tập với xe đạp tập trong nhà.

Bài viết tham khảo:

Hoạt động thể chất dẫn đến thay đổi hoạt động của não

Theo một nghiên cứu mới đây, hoạt động thể chất sẽ dẫn tới sự thay đổi trong hoạt động của não, từ đó giúp giảm mức độ và cảm giác “thèm thuốc” của những người nghiện thuốc lá - một nghiên cứu mới đây tiết lộ.

Nghiên cứu này đã được tiến hành tại trường Đại học Exeter (Anh). Các nhà nghiên cứu cũng đã khám phá ra rằng: bằng một cách nào đó, các bài tập thể dục sẽ có khả năng thay đổi quá trình truyền tải thông tin trong não người nghiện thuốc lá từ đó khiến cảm giác “thèm thuốc” của họ được giảm đáng kể.

Đạp xe với xe đạp tập trong nhà sẽ dẫn tới sự thay đổi trong hoạt động của não

Đạp xe với xe đạp tập trong nhà sẽ dẫn tới sự thay đổi trong hoạt động của não

Nghiên cứu này cũng đã giúp các nhà khoa học có thể khẳng định chắc chắn một điều rằng: tập thể dục có thể giúp cai nghiện thuốc lá và những chất gây nghiện khác.

Xe đạp tập trong nhà giúp cai thuốc hiệu quả

Thực tế cho thấy tập luyện hàng ngày với xe đạp tập trong nhà giúp bạn chủ động trong các hoạt động, nâng cao sức khỏe cho mình và gia đình ngoài ra còn giúp người luyện tập có khả năng cai thuốc hiệu quả.

Nghiên cứu đã được thực hiện, bước đầu, các nhà khoa học đã sử dụng phương pháp MRI (điện não đồ) của những người nghiện thuốc để phác thảo và đánh giá quá trình xuất hiện hình ảnh “điếu thuốc” hay cảm giác “thèm thuốc” trong não họ sau khi tập thể dục.

Kết quả cho thấy 10 người nghiện thuốc lá nặng được yêu cầu đạp xe đạp tập trong nhà ở cự li trung bình trong khoảng 10 phút. Trước đó họ đã được yêu cầu không được hút thuốc trong 15 tiếng. Tiếp đó, các nhà khoa học tiến hành chụp điện não đồ của những người này trong khi cho họ xem một loạt 60 hình ảnh khác nhau của “điếu thuốc”. Kết quả đã cho thấy cảm giác “thèm thuốc” giảm đáng kể sau khi họ đạp xe trong 10 phút.

10-15 phút đi bộ, xe đạp tập trong nhà, hoặc chạy bộ có thể giúp ích rất nhiều trong quyết tâm cai thuốc của bạn.

10-15 phút đi bộ, xe đạp tập trong nhà, hoặc chạy bộ có thể giúp ích rất nhiều trong quyết tâm cai thuốc của bạn.

Với một nhóm 10 người khác cũng được thực hiện chụp điện não đồ sau 15 tiếng không hút thuốc. Nhưng nhóm này được yêu cầu không tập thể dục trước đó. Kết quả là, cảm giác “thèm thuốc” của nhóm này không giảm mà thậm chí còn tăng so với bình thường.

Một giả thuyết được đưa ra là: tập thể dục sẽ giúp cải thiện tâm trạng của bạn, giúp bạn tĩnh tâm và cho cảm thấy thoải mái. Hầu hết những người nghiện thuốc đều có lý do họ cảm thấy stress trong công việc, trong cuộc sống và tìm đến thuốc như là một cách để giúp họ lấy lại bình tĩnh và sự cân bằng.

Tiến sĩ Kate Janse Van Rensburg, Đại học Exter cũng cho biết: “10-15 phút đi bộ, xe đạp tập trong nhà, hoặc chạy bộ có thể giúp ích rất nhiều trong quyết tâm cai thuốc của bạn. Hơn nữa, tập thể dục còn đem lại cho bạn một cơ thể cân đối, khỏe mạnh, cải thiện tâm trạng và kéo dài tuổi thọ”.

Bài viết khác

Chế độ giảm cân trong vòng 1 tuần với máy chạy bộ như thế nào ?

Chạy bộ mang lại rất nhiều lợi ích cho người tập. Một trong những lợi ích được nhiều người quan tâm nhất là giảm cân. Cho dù là tập ngoài trời, trong phòng gym, hay sử dụng máy chạy bộ tại nhà thì ...

Sức khỏe tinh thần – yếu tố vượt qua mọi khó khăn

Chúng ra cần sức khỏe nhưng hơn cả chúng ra cần sức khỏe tinh thần để vượt qua mọi khó khăn – thử thách.

7 nguy cơ bạn nên biết khi ăn kiêng theo thực đơn Keto

“Ăn kiêng Keto” dường như đã là từ ngữ quen thuộc với hầu hết chị em phụ nữ quan tâm đến vóc dáng. Nhưng liệu có phải ai cũng biết hết được những nguy cơ đi kèm khi ăn kiêng theo thực đơn Keto.

×
Loading...