Hotline: 1900.6753 Hỗ trợ 24/7 (nhanh chóng tiện lợi)

Lấy lại vóc dáng với xe đạp thể dục chỉ 30 phút mỗi ngày

Sở một một thân hình thon gọn, một vóc dáng chuẩn là điều mà ai cũng mong muốn. Bỏ ra 30 phút mỗi ngày để sở hữu cho mình một thân hình tuyệt vời với xe đạp tập thể dục liệu bạn có sẵn sàng?

Sở một một thân hình thon gọn, một vóc dáng chuẩn là điều mà ai cũng mong muốn. Bỏ ra 30 phút mỗi ngày để sở hữu cho mình một thân hình tuyệt vời với xe đạp tập thể dục liệu bạn có sẵn sàng?

bài viết tham khảo:

Xe đạp thể dục và hiệu quả giảm cân

Hiện nay, phục vụ mục đích làm đẹp và giảm cân cho các chị em phụ nữ trên thị trường có rất nhiều loại máy tập thể dục có tác dụng giảm cân mà vẫn đảm bảo sức khỏe. Xe đạp thể dục là một trong những loại máy dành cho những ai yêu thích loại hình hoạt động thể thao này đồng thời có mong muốn cải thiện vóc dáng một cách hiệu quả. Qua những chuyển động tròn của vòng xe sẽ giúp bạn bổ sung năng lượng cần thiết và loại bỏ số cân nặng thừa theo mong muốn.

Những lúc mệt mỏi, bạn có thể đi xe đạp thể dục chậm từ 1-2 phút để hồi phục lại sức lực.

Những lúc mệt mỏi, bạn có thể đi xe đạp thể dục chậm từ 1-2 phút để hồi phục lại sức lực.

Đạp xe giúp đốt cháy 500 calo/h

Đạp xe bằng xe đạp thể dục cũng giống như việc đi xe đạp ngoài trời, đều mang lại hiệu quả cao trong việc giảm cân. Các nghiên cứu khoa học cũng đã chỉ ra rằng, khi bạn tập thể dục để giảm cân bằng cách dùng chân đạp theo vòng tròn của bánh xe sẽ có thể đốt 500 calorie mỗi giờ.

Với 30 phút đạp xe liên tục bạn đã có thể sử dụng đến lượng mỡ dự trữ trên cơ thể. Chính vì thế để có hiệu quả tốt nhất bạn nên dành ít nhất từ 30-45 phút đạp xe mỗi ngày, đạp xe 2 lần trong ngày, vào sáng sớm và chiều tối.

Theo nhiều nghiên cứu chứng minh, đạp xe chậm có công dụng tương tự như đi bộ. Người đạp xe với vận tốc 20km/h sẽ tiêu hao năng lượng bằng với người đi bộ 5km/h.

Như vậy, đạp xe nhanh sẽ mang lại hiệu quả cao hơn là chạy bộ, sẽ không gây chấn động đến các khớp xương nhiều như chạy bộ. Bạn hoàn toàn có thể đạp xe nhanh hay chậm tùy theo sở thích và khả năng của mình.

Các bài tập đối với xe đạp thể dục

Nếu bạn dạp xe ở mức độ chậm liên tục trên 20 phút có thể đốt cháy lượng mỡ lớn dư thừa, cũng chính vì thế hình thức luyện tập này rất có lợi với các bạn muốn giảm béo. Tuy nhiên nên chú ý vấn đề nhịp tim không được vượt quá 65% nhịp tim tối đa.

Với 30 phút đạp xe liên tục bạn đã có thể sử dụng đến lượng mỡ dự trữ trên cơ thể.

Với 30 phút đạp xe liên tục bạn đã có thể sử dụng đến lượng mỡ dự trữ trên cơ thể

Nếu bạn đạp xe đạp thể dục với tốc độ nhanh: tập luyện với phương pháp này sẽ rất tốt cho sự săn chắc của các cơ ở đùi, tốt cho tim mạch và phổi, đồng thời cũng giúp lưu thông dưỡng khí, hay nói cách khác, nó sẽ giúp bạn tiêu tan cảm giác khó chịu của cơ thể. Hơn nữa đạp xe với tốc độ nhanh còn giúp bạn có thể làm việc ở cường độ cao trong thời gian dài. Nhịp tim ở phương pháp luyện tập này có thể thể đạt tới trên 85% nhịp tim tối đa.

Với bài tập kết hợp đạp xe nhanh - chậm: Ngoài công dụng giúp lưu thông khí huyết, còn có tác dụng tốt với tim và phổi, đạp xe còn giúp bạn tăng thêm hứng thú vận động nếu biết đạp xe đúng cách, cụ thể ở đây là sử dụng phương pháp luyện tập hợp lí, kết hợp với việc đạp xe nhanh chậm luân phiên.

Đạp xe với tốc độ trung bình: Cách luyện tập tốt nhất cho cơ thể là kết hợp nhiều phương pháp luyện tập.Trong khoảng thời gian từ 20-40 phút đầu nên đạp với tốc độ chậm. Những lúc mệt mỏi, bạn có thể đi xe đạp thể dục chậm từ 1-2 phút để hồi phục lại sức lực. Sau đó sẽ tăng dần thời gian cũng như cường độ luyện tập.

Cần phải biết cách kiểm soát nhịp tim ở mức 65-85% nhịp tim tối đa, là cách luyện tập rất tốt cho tim phổi và điều hòa khí trong cơ thể.

Tham khảo các loại xe đạp tập tại đây: https://www.thethaodaiviet.vn/xe-dap-tap-the-duc.html

Bài viết khác

Top 5 mẫu xe đạp tập thể dục tốt nhất hiện nay

Bạn đang phân vân không biết xe đạp thể dục hiệu nào tốt nhất, nên mua loại xe đạp nào để tập thể dục tại nhà. Vậy hãy để Đại Việt Sport gợi ý đến bạn 5 mẫu xe đạp tập tốt nhất hiện nay.

Trước khi dùng máy chạy bộ điện nên ăn gì?

Ngoài việc tìm hiểu mua máy chạy bộ điện nào tốt hoặc mua của hãng nào thì nhiều người cũng khá thắc mắc không biết trước khi dùng máy chạy bộ điện nên ăn gì và ăn gì là tốt? Trong bài viết này Thể ...

Lưu ý cho người mới tập đi xe đạp?

Việc đi xe đạp đem lại khá nhiều lợi cho sức khỏe người tiêu dùng, cải thiện sức mạnh cơ bắp và đem lại sự dẻo dai của cơ thể và cải thiện chiều cao đặc biệt nhằm đem lại vóc dáng cho người tập. ...

×
Loading...