Hotline: 1900.6753 Hỗ trợ 24/7 (nhanh chóng tiện lợi)

Hướng dẫn cách sử dụng xe đạp tập thể dục tại nhà

Đi xe đạp tập thể dục là cách hiệu quả để tập luyện tim mạch và cơ thể. Vậy bạn đã biết cách sử dụng thiết bị thể thao này chưa?
Bạn mong muốn tập luyện hiệu quả trên chiếc xe đạp tập thể dục? Bạn chưa biết cách sử dụng thiết bị này? Hãy thực hiện theo 8 bước đơn giản dưới đây!
>>> MUA XE ĐẠP TẬP THỂ DỤC GIÁ RẺ CHẤT LƯỢNG Ở ĐÂU?
>>> 5 MẸO LÀM SẠCH XE ĐẠP THỂ DỤC TRONG NHÀ CŨ ĐƠN GIẢN
Bước 1
Hướng dẫn cách sử dụng xe đạp tập thể dục tại nhà
Hãy ngồi xuống chiếc xe đạp tập thể dục tại nhà và thực hiện theo các bước dưới đây!
Đặt gót chân trên bàn đạp xe đạp tập thể dục. Kiểm tra xem mỗi bên chân đã hoàn toàn thẳng chưa, đầu gối mở rộng đủ để thoải mái khi chân ở vị trí đạp xa nhất.
Nếu chỗ ngồi không ở vị trí thích hợp, bạn phải điều chỉnh ghế xe đạp lên hoặc xuống. Tốt nhất cho đến khi đầu gối hoàn toan mở rộng, gót chân thoải mái trên bàn đạp xe đạp tập.

Bước 2
Đạp xe trong khoảng thời gian ngắn để kiểm trai lần nữa vị trí ngồi của bạn, có thể điều chỉnh yên xe như bước 1.
Nên có cảm giác uốn cong nhẹ ở mỗi đầu gối khi chân bạn chuyển động chân tới vị trí xa nhất.
Bước 3
Ngồi thẳng lưng, giữa bả vai và xương sống ngang bằng. Siết chặt tay lái xe đạp tập thể dục nhẹ nhàng
Bước 4
Đạp xe chầm chậm, nên có một ít áp lực để tăng sức mạnh điều khiển xe. Bấm nút mở bảng điều khiển, lựa chọn chế độ đã lập trình trước, nếu được vãn có thể thách thức thêm.
Bước 5
Đạp xe chầm chậm trong 5 đến 10 phút đầu tiên của việc tập luyện. Điều này được gọi là bước khởi động làm nóng và cho phép cơ thể thích nghi trong quá trình trạng thái vận động sau, giảm nguy cơ chấn thương không cần thiết.
Hầu hết các thói quen thể dục đều yêu cầu bạn khởi động trước. Nhưng đối với xe đạp tập thể dục, nếu bạn đang sử dụng các tùy chọn khởi động nhanh, bạn sẽ phải xem bộ đếm thời gian và theo dõi, chỉ cần trong 5 đến 10 phút đầu tiên.
Bước 6
Hướng dẫn cách sử dụng xe đạp tập thể dục tại nhà
Nắm bắt nhịp tim, nếu xe đạp tập thể dục có chức năng này, hãy tận dụng các màn hình theo dõi nhịp tim của mình.
Điều này sẽ nhắc bạn đạp xe nhanh hoặc chậm hơn để giữ nhịp tim trong phạm vi lý tưởng.
Hầu hết người mới bắt đầu sẽ muốn bắt đầu hoạt động trong khoảng 70% của nhịp tim tối đa. Khi việc tập cải thiện, bạn sẽ thực hiện ở tỉ lệ cao hơn của nhịp tim tối đa của mình.
Bước 7
Tiếp tục đạp xe ít nhất 10 phút. Thông thường các lời khuyên được đưa ra nên tập 150 phút mổi tuần, tức 30 phút/1 lần/1 ngày đối với bài tập trên thiết bị thể dục khác. Nhưng nếu không thể đạp xe trong 30 phút, vì sức khỏa và thời gian, bạn hoàn toàn có thể giảm từ 30 phút xuống 10 phút mà vẫn có hiệu quả tức thì.
Bước 8
Làm nguội, cũng giống như lúc bạn làm nóng người. Hãy đạp xe chầm chậm trong 5 đến 10 phút cuối cùng của buổi tập. Điều này giúp cơ thể bạn thích ứng trở lại trạng thái nghỉ ngơi.
Còn nếu mong muốn sở hữu chiếc xe đạp tập thể dục nhiều chức năng, hãy liên lạc với đội ngũ nhân viên tư vấn của chúng tôi - thiết bị thể thao chính hãng ĐẠI VIỆT SPORT luôn đồng hành cùng bạn.
Ngoài ra, Đại Việt Sport còn cung cấp các thiết bị phòng tập khác như máy tập cơ bụng, giàn tập tạ, xà đơn treo tường, máy đi bộ,... uy tín chất lượng, giá cả phải chăng.

Bài viết khác

Top 5 mẫu xe đạp tập thể dục tốt nhất hiện nay

Bạn đang phân vân không biết xe đạp thể dục hiệu nào tốt nhất, nên mua loại xe đạp nào để tập thể dục tại nhà. Vậy hãy để Đại Việt Sport gợi ý đến bạn 5 mẫu xe đạp tập tốt nhất hiện nay.

Trước khi dùng máy chạy bộ điện nên ăn gì?

Ngoài việc tìm hiểu mua máy chạy bộ điện nào tốt hoặc mua của hãng nào thì nhiều người cũng khá thắc mắc không biết trước khi dùng máy chạy bộ điện nên ăn gì và ăn gì là tốt? Trong bài viết này Thể ...

Lưu ý cho người mới tập đi xe đạp?

Việc đi xe đạp đem lại khá nhiều lợi cho sức khỏe người tiêu dùng, cải thiện sức mạnh cơ bắp và đem lại sự dẻo dai của cơ thể và cải thiện chiều cao đặc biệt nhằm đem lại vóc dáng cho người tập. ...

×
Loading...