Hotline: 1900.6753 Hỗ trợ 24/7 (nhanh chóng tiện lợi)

5 mẹo làm sạch xe đạp thể dục trong nhà cũ đơn giản

Xe đạp tập thể dục trong nhà là một trong những thiết bị thể dục tốt nhất hiện nay. Vậy bạn đã biết cách kéo dài tuổi thọ của chúng, nếu chưa hãy đọc thông tin dưới đây?

Xe đạp tập thể dục trong nhà dễ sử dụng, hiệu quả cao, đốt cháy calo trong thời gian ngắn. Nếu đã sở hữu thiết bị thể dục hữu ích này, vậy còn gì bằng khi bạn biết cách kéo dài tuổi thọ của chúng. Hãy tham khảo ngay 5 mẹo dưới đây!
>>> 5 BÍ KÍP NHẬN BIẾT XE ĐẠP TẬP THỂ DỤC NHÁI GIẢ

>>> 3 TÁC HẠI CỦA ĐẠP XE ĐẠP TẬP THỂ DỤC KHÔNG ĐÚNG CÁCH

1. Lau sạch sau khi sử dụng

5 mẹo làm sạch xe đạp thể dục trong nhà cũ đơn giản

Rất có thể khi sử dụng xe đạp tập thể dục trong nhà, mồ hôi của bạn đã thấm trên các bộ phận của thiết bị.

Khi đang thực hiện các bài tập với xe đạp tập thể dục trong nhà, hãy lau tay cầm và yên xe bằng vải ẩm và không có nước. Tốt hơn nếu bạn dùng dung dịch tẩy rửa và nước, nhưng pha loãng để không bị mài mòn lớp vỏ. Sau đó lau lại một lần nữa bằng nước và vải khô hoàn toàn để loại bỏ chất tẩy rửa.

2. Làm sạch bàn đạp

Bàn đạp thực sự là bộ phận quan trọng của xe đạp tập thể dục. Chúng không thích hợp với nước và mồ hôi, cho nên hãy đảm bảo bàn đạp ở trong tình trạng tốt nhất. Hàng tuần, kiểm tra để chắc chắn bàn đạp hoạt động bình thường, bởi lẽ có thể bàn đạp lỏng lẻo có thể rơi ra khi đang tập luyện và gây thương tích.

3. Bánh đà xe đạp

Tương tự bàn đạp, hãy lau bánh đà theo từng tuần và bôi trơn chúng thường xuyên. Bởi vì đây là bộ phận sẽ tích tụ bụi bẩn, tóc... rất nhiều. Làm sạch giúp duy trì tuổi thọ của xe đạp tập thể dục trong nhà.

4. Khung xe

Hãy chắc chắn bạn kiểm tra hệ thóng khung xe hàng tháng. Nếu nó trở nên lỏng lẻo, bạn có thể mất sự ổn định khi tập luyện, thậm chí là tổn thương chính mình.

5. Yên xe và tay cầm

Qua thời gian sử dụng, bạn nên điều chỉnh lại vị trí thích hợp và đảm bảo thoải mái nhất. Nếu quá thấp, bạn có thể bị đau đầu gối và hông. Nếu tay lái quá gần hoặc quá xa, bạn có thể đau lưng. Cho nên hãy thường xuyên kiểm tra để đảm bảo vị trí chính xác nhất.

5 mẹo làm sạch xe đạp thể dục trong nhà cũ đơn giản

Cuối cùng, nếu bạn nghe thấy bất cứ tiếng động bất thường, hãy ngăn chặn và kiểm tra động cơ ngay lập tức. Bảo trì xe đạp tập thể dục trong nhà là cách đơn giản và cần thiết để đảm bảo độ bền của chúng.

Tóm lại, lựa chọn xe đạp tập thể dục chất lượng ngay từ ban đầu là điều cực kỳ quan trọng để có được thời gian sử dụng lâu nhất. ĐẠI VIỆT SPORT là một trong những địa chỉ bạn có thể yên tâm tìm đến và sở hữu những thiết bị tốt nhất hiện nay.

Nếu có bất cứ thắc mắc liên quan đến các thiết bị thể thao, hãy liên lạc với chúng tôi - ĐẠI VIỆT SPORT sẵn sàng đồng hành và hỗ trợ bạn.

Ngoài ra, Đại Việt Sport còn cung cấp các thiết bị phòng tập khác như máy tập bụng đa năng, giàn tập tạ, xà đơn treo tường, máy đi bộ,... uy tín chất lượng, giá cả phải chăng.

Bài viết khác

Top 5 mẫu xe đạp tập thể dục tốt nhất hiện nay

Bạn đang phân vân không biết xe đạp thể dục hiệu nào tốt nhất, nên mua loại xe đạp nào để tập thể dục tại nhà. Vậy hãy để Đại Việt Sport gợi ý đến bạn 5 mẫu xe đạp tập tốt nhất hiện nay.

Trước khi dùng máy chạy bộ điện nên ăn gì?

Ngoài việc tìm hiểu mua máy chạy bộ điện nào tốt hoặc mua của hãng nào thì nhiều người cũng khá thắc mắc không biết trước khi dùng máy chạy bộ điện nên ăn gì và ăn gì là tốt? Trong bài viết này Thể ...

Lưu ý cho người mới tập đi xe đạp?

Việc đi xe đạp đem lại khá nhiều lợi cho sức khỏe người tiêu dùng, cải thiện sức mạnh cơ bắp và đem lại sự dẻo dai của cơ thể và cải thiện chiều cao đặc biệt nhằm đem lại vóc dáng cho người tập. ...

×
Loading...