Hotline: 1900.6753 Hỗ trợ 24/7 (nhanh chóng tiện lợi)

5 sai lầm thường gặp khi sử dụng máy tập thể dục

01/02/2021 00:58
Top sai lầm mà bạn thường xuyên gặp phải khi sử dụng máy tập thể dục. Biết để sửa ngay và giảm lượng calo nhiều hơn nhé!

Dù cố gắng tập luyện mà bạn vẫn chưa nhận được nhiều kết quả xứng đáng? Bạn có biết là vì bạn đang phạm phải top sai lầm thường gặp khi sử dụng máy tập thể dục dưới đây.

>>> ƯU ĐIỂM CỦA MÁY TẬP THỂ DỤC NHẬP KHẨU BẠN CẦN BIẾT

>>> KINH NGHIỆM SỬ DỤNG MÁY TẬP THỂ DỤC ĐIỆN TẠI NHÀ

1. Không khởi động hoặc khởi động quá nhanh

5 sai lầm thường gặp khi sử dụng máy tập thể dục

Mặc dù có thể tiết kiệm thời gian, nhưng bỏ qua giai đoạn này trước khi tập luyện với máy tập thể dục khiến bạn dễ dàng bị chấn thương.

Khởi động trước khi thực hiện các bài tập có khả năng làm nóng cơ thể và tăng nhịp tim hiệu quả. Ngược lại khi khởi động không chính xác, những hoạt động trên bất cứ loại máy tập thể dục nào cũng có thể làm cho bạn bị “sốc”, sốc cơ hoặc sốc nhiệt.

Bạn nên thực hiện vài động tác khởi động đơn giản để máu chảy đến bộ phận cơ bắp cần thiết.

2. Không có kế hoạch tập luyện

Khi sở hữu một chiếc máy tập thể dục mà bạn không hề có một kế hoạch tập luyện rõ ràng, chắc chắn kết quả thu được là bằng 0. Nếu bạn chuẩn bị mua thiết bị tập thể dục, hãy dành thời gian để lập kế hoạch tập luyện hàng ngày.

3. Thực hiện bài tập cardio trước

Bài tập giảm cân cardio quan trọng đối với bất cứ người mới bắt đầu nào, nhưng có thể gây hại khi thực hiện sai thời điểm. Hoàn thành 30 phút bài tập trước khi squats nặng có thể tăng nhịp tim và làm nóng người lại. Nhưng nếu là bài tập với xà đơn, bài tập này sẽ khiến bạn mệt mỏi, tệ hơn là chấn thương.

4. Lặp lại các động tác

Lặp đi lặp lại thường xuyên các bài tập với máy tập thể dục là sai lầm khiến bạn chóng chán và nản nhanh. Đối với lợi ích tối ưu nhất, bạn nên dừng lại ở thói quen tập luyện trong khoảng 3-4 tuần. Sau đó thay đổi bài tập khác, sử dụng kế hoạch tập luyện để xem xét những gì bạn đang làm.

5. Không bổ sung nước

5 sai lầm thường gặp khi sử dụng máy tập thể dục

Mặc dù có thể bạn đã biết nhưng vẫn cần phải ghi nhớ rằng bỏ thêm một chai nước vào bên hông máy tập thể dục. Khi khát bạn sẽ lấy nước nhanh hơn mà không cần lãng phí thời gian để dừng tập.

Tóm lại máy tập thể dục chỉ thực sự mang lại hiệu quả cho cơ thể khi bạn tuân thủ đúng những kế hoạch tập luyện của mình. Quan trọng hơn nữa là bạn cũng phải chuẩn bị trong nhà ít nhất một chiếc máy tập thể dục chất lượng.

ĐẠI VIỆT SPORT tự hào là địa chỉ cung cấp máy tập thể dục tốt nhất hiện nay.

Để biết thêm thông tin chi tiết về các loại máy tập thể dục, quý khách hàng vui lòng liên hệ với đội ngũ nhân viên tư vấn của chúng tôi.

Ngoài ra, Đại Việt Sport còn cung cấp các thiết bị phòng tập khác như giàn tập tạ, xà đơn treo tường, máy đi bộ,... uy tín chất lượng, giá cả phải chăng.

Bài viết khác

Giải đáp những câu hỏi khi sử dụng ghế massage cho bà bầu…

Ghế massage được biết đến với nhiều chức năng giúp cải thiện và nâng cao sức khoẻ của con người. Tuy nhiên, đối với những người phụ nữ đang mang thai họ lại khá phân vân khi sử dụng ghế massage. Hiểu ...

Giúp bạn giải đáp 5 câu hỏi trước khi mua xe đạp tập thể dục

Mua xe đạp tập thể dục tại nhà chắc chắn bạn sẽ có rất nhiều thắc mắc và phân vân được đặt ra nếu mua xe lần đầu. Hiểu được những phân vân đó chúng tôi - Đại Việt Sport sẽ giúp các bạn giải đáp các ...

Giải đáp tất tần tật câu hỏi cho người muốn mua máy chạy bộ

Máy chạy bộ điện hiện nay là lựa chọn của rất nhiều người tuy nhiên, bất cứ ai khi mới lần đầu mua và sử dụng máy chạy bộ điện đều có những thắc mắc muốn giải đáp. Thấu hiểu được vấn đề đó chúng tôi ...

×
Loading...