Hotline: 1900.6753 Hỗ trợ 24/7 (nhanh chóng tiện lợi)

Nguyên nhân và triệu chứng thoái hóa cổ

Thoái hóa cột sống cổ là một trong những căn bệnh phổ biến hiện trong xã hội hiện nay và càng ngày có nguy cơ trẻ hóa đặc biệt ở đân văn phòng.
Thoái hóa cột sống cổ là một trong những căn bệnh phổ biến hiện trong xã hội hiện nay và càng ngày có nguy cơ trẻ hóa đặc biệt ở đân văn phòng. Các dấu hiệu của thóai hóa cột sống cổ là: cổ bị cưngs khó xoay có dấu hiệu đau khi di chuyển. Đau cổ sau đó lan dần xuống vai, đau ở các khớp cổ và vai… Bệnh gây ra nhiều khó khăn trong quá trình sinh hoạt và lao động. Vậy nguyên nhân của bệnh là do đâu và các triệu chứng khi mắc phải thoái hóa cổ.

Nguyên nhân thoái hóa cổ

Thoái hóa cổ thường bị là do sai tư thế trong quá trình sinh hoạt và làm việc. Làm việc kéo dài và ít vận động là một trong những nguyên nhân chính gây ra thoái hóa đốt sống cổ. Đặc biệt , những ai làm việc đòi hỏi cúi, ngửa hay mang nặng…sẽ làm sai cấu trúc bình thường của nó dãn tới biến đổi mô xương, dây chằng và cơ dẫn tới thoái hóa các mô cột sống hoặc gây ra gai xương đốt sống

Nguyên nhân và triệu chứng thoái hóa cổ
Đặc biệt là dân văn phòng hay sử dụng máy tính ít vận động thì đây là nguyên nhân gây ra thoái hóa cột sống chủ yếu hiện nay. Nhất là trong quá trình làm việc vị trí đặt tay lên khi làm việc quá cao hoặc quá thấp ảnh hưởng trực tiếp lên cổ và vùng gáy.
Không chỉ thế, trong quá trình nằm ngủ 1 – 2 tư thế, không có thói quen chuyển mình. Lựa chọn gối không phù hợp cũng là một trong những nguyên nhân gây lên thoái hóa cổ.

Triệu chứng của thóai hóa cổ

Giai đoạn 1
- Đau khớp cổ và vai, khi nằm trăn trở, lúc này vai đau nhiều.
- Từ từ không cúi, nhưng cổ thấy đau hơi nhức, rồi đau lan xuống vai.
- Bệnh nhân lúc đầu cảm thấy cổ cứng, khó xoay chuyển, có dấu hiệu hơi đau khi cúi xuống.
Giai đoạn 2
- Có những lúc cơn đau kéo dài từ gáy lan ra tai, đau lan ra đầu.
- Các động tác cổ bị vướng và đau, có thể thỉnh thoảng bị vẹo cổ.
- Đau đầu không rõ nguyên nhân.
Giai đoạn 3
- Mất cảm giác khéo léo của bàn tay, bị tê.
- Đau một bên cánh tay hay cả hai bênh cánh tay.
- Nhức đầu ở vùng chẩm, vùng trán, đau từ gáy lan xuống bả vai.
- Hai cánh tay từ từ nặng và tê, nếu không chữa thì có thể dễ dàng bị liệt.
Bài viết khác

Chế độ giảm cân trong vòng 1 tuần với máy chạy bộ như thế nào ?

Chạy bộ mang lại rất nhiều lợi ích cho người tập. Một trong những lợi ích được nhiều người quan tâm nhất là giảm cân. Cho dù là tập ngoài trời, trong phòng gym, hay sử dụng máy chạy bộ tại nhà thì ...

Sức khỏe tinh thần – yếu tố vượt qua mọi khó khăn

Chúng ra cần sức khỏe nhưng hơn cả chúng ra cần sức khỏe tinh thần để vượt qua mọi khó khăn – thử thách.

7 nguy cơ bạn nên biết khi ăn kiêng theo thực đơn Keto

“Ăn kiêng Keto” dường như đã là từ ngữ quen thuộc với hầu hết chị em phụ nữ quan tâm đến vóc dáng. Nhưng liệu có phải ai cũng biết hết được những nguy cơ đi kèm khi ăn kiêng theo thực đơn Keto.

×
Loading...