Hotline: 1900.6753 Hỗ trợ 24/7 (nhanh chóng tiện lợi)

Phương pháp điều trị thoái hoá khớp với máy tập thể dục

Đại Việt Sport - Theo một số chuyên gia nghiên cứu về sức khỏe cho biết: Thường xuyên luyện tập với xe đạp tập thể dục có hiệu quả đặc biệt tốt cho việc điều trị thoái hoá khớp thông qua các bài tập thể dục hằng ngày. Hoạt động của các nhóm cơ làm giảm đau thông qua cơ chế tự tương tác giống như một dạng của châm cứu.

nen-mua-xe-dap-tap-the-duc-loai-nao-tot

Có thể làm giảm cảm giác đau bằng cách tăng nồng độ endophin trong não. Sự đàn hồi và sức mạnh của các nhóm cơ được tăng lên đáng kể, giup cải thiện chức năng thần kinh cơ, sự ổn định xung quanh khớp cũng tăng và giảm tải trọng lượng cơ thể đè lên khớp.

Nhiều chuyên gia đã chứng minh rằng chỉ với 4 tháng tập luyện cùng xe đạp tập không chỉ cải thiện sức mạnh của cơ bắp mà nó còn giúp cải thiện chất lượng của sụn khớp gối. Việc thường xuyên tập luyện còn giúp bạn giảm cân từ đó giảm tải trọng lên khớp.

Bài viết liên quan: Rèn luyện tim mạch với máy tập thể dục

Một vấn đề khá quan trọng đó là quá trình tập luyện rất dễ dẫn đến thất bại vì đa số người tập thường khó duy trì được việc tự tập luyện khi triệu chứng đau đã giảm mặc dù đã được các bác sĩ phục hồi chức năng hướng dẫn. Nhằm đạt được hiệu quả trong việc phục hồi các nhóm cơ thì người tập cần thường xuyên vận động.

Những phương pháp tập luyện với máy tập thể dục

xe-dap-tap-dv-6412

Thoái hóa xương khớp là được coi là một bệnh mãn tính. Vì vậy việc luyện tập phục hồi các chức năng phải được thực hiện hằng ngày và quan trọng nhất là lựa chọn hình thức và phương pháp tập phù hợp cho từng bệnh nhân. Một số bài tập luyện phục hồi chức năng đó là đi bộ, chạy bộ, đạp xe, leo cầu thang, khiêu vũ thể thao, bơi lội…

Tham khảo: Xe đạp tập thể dục liên hoàn life 900 sự chọn lọc mới hoàn hảo cho mỗi gia đình.

Để tạo thuận lợi cho việc tập luyện, bệnh nhân nên được kiểm tra ban đầu và ở từng giai đoạn, để điều chỉnh các bài tập trong quá trình tập luyện sao cho phù hợp và nhằm tối ưu hóa lực tải đè ép lên các khớp bị ảnh hưởng. Có thể đạt được thông qua các bài tập tăng sức cơ, làm tăng sức ép lên các nhóm cơ cần tập luyện, mà giảm tải trọng lên khớp ít nhất.

Khi mới bắt đầu với máy tập thể dục thì đa phần bệnh nhân sẽ có cảm giác đau tăng lên. Nhưng tình trạng đau đó sẽ thuyên giảm dần sau khi tập và tất nhiên tịnh trạng đó sẽ không tăng theo thời gian. Trong quá trình này, bệnh nhân cũng có thể sử dụng một số biện pháp giảm đau tạm thời được như điện phân, sóng ngắn, hồng ngoại, paraphin, châm cứu…

Một phương pháp tập luyện đã được chứng minh bởi các nhà nghiên cứu là rất hiệu quả và dễ dàng áp dụng là tập luyện đạp xe với xe đạp tập thể dục, khi đó các cơ được vận động tối đa mà rất ít gây tải trọng lên các khớp.

Trên đây là những chia sẻ của Thể thao Đại Việt về Phương pháp điều trị thoái hoá khớp với máy tập thể dục… Chúc các bạn thành công sau bài chia sẻ này !

Bài viết khác

Chế độ giảm cân trong vòng 1 tuần với máy chạy bộ như thế nào ?

Chạy bộ mang lại rất nhiều lợi ích cho người tập. Một trong những lợi ích được nhiều người quan tâm nhất là giảm cân. Cho dù là tập ngoài trời, trong phòng gym, hay sử dụng máy chạy bộ tại nhà thì ...

Sức khỏe tinh thần – yếu tố vượt qua mọi khó khăn

Chúng ra cần sức khỏe nhưng hơn cả chúng ra cần sức khỏe tinh thần để vượt qua mọi khó khăn – thử thách.

7 nguy cơ bạn nên biết khi ăn kiêng theo thực đơn Keto

“Ăn kiêng Keto” dường như đã là từ ngữ quen thuộc với hầu hết chị em phụ nữ quan tâm đến vóc dáng. Nhưng liệu có phải ai cũng biết hết được những nguy cơ đi kèm khi ăn kiêng theo thực đơn Keto.

×
Loading...