Hotline: 1900.6753 Hỗ trợ 24/7 (nhanh chóng tiện lợi)

Cách bảo quản xà đơn tốt nhất

Được xem là một môn thể thao không chỉ có tác dụng tốt cho sức khỏe mà còn có giúp cải thiện chiều cao, xà đơn đã và đang được lựa chọn là bộ môn rèn luyện sức khỏe của rất nhiều bạn trẻ. Việc đầu tiên bạn cần phải làm khi tham gia tập luyện bộ môn này là phải sắm cho mình một dàn xà đơn tập luyện tại nhà. Đơn giản thôi không cần hiện đại, bạn có thể chọn loại xà treo tường cũng khá đơn giản và dễ tháo lắp. Tuy nhiên khi sử dụng xà đơn, để có thể bảo đảm xà được lâu bền thì người sử dụng cần trang bị những kiến thức cần thiết để có thể bảo quản xà đơn tốt nhất. Bài viết dưới đây sẽ đưa ra những lưu ý để có thể sử dụng xà đơn lâu bền.
cách bảo quản xà đơn
Xà đơn treo tường 2016

Bài viết liên quan: Tập xà đơn có an toàn không?

Thời gian tập xà đơn tốt nhất trong ngày

Bảo quản xà đơn như thế nào cho tốt ?

Thông thường chất liệu làm xà đơn được làm bằng thép và được quét sơn chống rỉ sét. Xà đơn bình thường được thiết kế và gia cố khá chặt chẽ nên việc hư hỏng cũng ít khi xảy ra, bảo quản xà đơn cũng không phức tạp.
Đối với các vị trí chịu lực nhiều, đặc biệt là thanh xà thì cần kiểm tra thường xuyên xem ốc vít, khớp nối có còn tốt không. Nếu thấy có dấu hiệu lỏng thì siết chặt lại để tránh lâu dài xà đơn sẽ bị rung lắc và giảm tuổi thọ.
Theo thời gian thì các lớp sơn cũ có thể bị tróc, khi đó cần sơn mới lại. Tình trạng này sẽ gặp phải nhưng không thường xuyên.
cách bảo quản xà đơn
Xà đơn đa năng Iron Gym
Sau khi tập luyện xà đơn, cần bảo quản xà đơn ở nơi thoáng mát, tránh ánh nắng và hơi ẩm. Thường xuyên lau chùi xà đơn sau 1 tuần luyện tập. Tránh để nước hoặc các dung dịch lỏng văng vào xà đơn. Trước khi luyện tập cần rửa tay sạch sẽ hoặc sử dụng găng tay khi luyện tập.
Một số loại xà đơn thường có phần đệm mút ở tay nắm, phần này thường xuyên hút mồ hôi và dễ bị nấm mốc. Mỗi tuần 1 lần bạn nên tháo ra và giặt phơi , lưu ý phơi thật khô rồi mới ráp lại.

Sản phẩm khác : ghế tập tạ đa năng, máy tập thể hình

Bài viết khác

Thói quen tập tạ của CEO ngân hàng lớn nhất Mỹ

Người thành công thường không lười biếng trong việc rèn luyện sức khỏe hằng ngày, CEO ngân hàng lớn nhất nước Mỹ cũng vậy. Hãy tìm hiểu về thói quen tập tạ của vị CEO này nhé.

Cách tập hít xà đơn đúng cách tại nhà nhiều người chưa biết

Bạn đang tập hít xà, liệu phương pháp bạn đang tập đã đúng? Vậy hãy để Đại Việt Sport gợi ý đến bạn cách tập hít xà đơn đúng cách tại nhà nhé.

Những thực phẩm giúp bạn có cơ bụng 6 múi

Bạn muốn có một cơ bụng 6 múi nhưng lại không biết nên phải làm gì. Ngoài việc tập luyện chăm chỉ thì chế độ dinh dưỡng đóng một phần hết sức quan trọng cho việc có một cơ thể khoẻ mạnh, săn chắc. ...

×
Loading...