Hotline: 1900.6753 Hỗ trợ 24/7 (nhanh chóng tiện lợi)

Nên mua xe đạp phục hồi chức năng loại nào

Đại Việt Sport - Xe đạp tập thể dục không chỉ có tác dụng giảm cân hay tăng cường sức khỏe, mà trên hết nó còn giúp các bệnh nhân phục hồi chức năng một cách hiệu quả và nhanh chóng. Bài viết dưới đây xin chia sẻ cho quý khách hàng cách để lựa chọn các lo

Đại Việt Sport - Xe đạp tập thể dục không chỉ có tác dụng giảm cân hay tăng cường sức khỏe, mà trên hết nó còn giúp các bệnh nhân phục hồi chức năng một cách hiệu quả và nhanh chóng. Bài viết dưới đây xin chia sẻ cho quý khách hàng cách để lựa chọn các loại xe đạp tập phục hồi chức năng tốt nhất.

Bài viết liên quan :

>>> Sử dụng xe đạp tập có lợi ích gì.

>>> Nên lựa chọn máy chạy bộ hay xe đạp tập.

Một trong những yếu tố quan trọng nhất để bạn phân biệt và tim ra loại xe đạp thích hợp nhất để phục hồi chức năng là yên xe. Chúng nên được đặt ở độ cao cho phép đầu gối của bạn thẳng so với bàn đạp phía dưới. Nếu đầu gối của bạn uốn cong hơn một vài độ, ngay lập tức phải điều chỉnh yên xe của mình.

Các bác sĩ khuyên rằng chỗ ngồi bằng phẳng thường tốt hơn loại nghiêng lên hay hạ xuống, đồng thời phải giữ cho đầu gối và bàn chân chĩa thẳng về phía trước. Vậy như thế nào là chiều cao yên xe đúng? Dấu hiệu dễ nhận biết nhất là khi đạp xe, yên xe phải làm sao cho bạn thấy phần hông của mình di chuyển từ bên này sang bên kia một cách nhịp nhàng.

-nao-giup-giam-can-tot-nhat

Xe đạp tập phục hồi chức năng nên có yên xe thích hợp, đồng thời tích hợp màn hình hiển thị các thông số cần thiết.
Tiếp theo, một câu hỏi thường được đặt ra là nên chọn loại xe đạp nằm nghiêng hay thẳng đứng. Thật ra, không có quá nhiều sự khác biệt khi so sánh sự chuyển động ở đầu gối giữa hai loại xe này. Nhưng bạn có thể ưu tiên cho xe đạp nằm nghiêng hơn, vì đã từng có khá nhiều phản hồi tích cực của các bệnh nhân trước đây.
Vì sự an toàn hàng đầu, hãy chắc chắn rằng chiếc xe đạp của bạn được thiết kế một cách chính xác, đặc biệt là chiều cao yên xe. Nếu nghi ngờ, bạn nên nhờ bác sĩ phục hồi chức năng tư vấn và cho lời khuyên về chiếc xe đạp sẽ thích hợp với tình trạng hiện tại của mình.
xe-dap-tap-2
Xe đạp phục hồi chức năng phải đảm bảo cho các khớp gối của bạn ổn định và thoải mái nhất.
Khi đạp xe đạp tập thể dục, bạn phải đảm bảo chúng không làm nặng đầu gối của bạn. Các bác sĩ khuyên nên đạp xe trong khoảng 10 phút mỗi ngay, tập trung vào việc làm quen với chế độ tập luyện trong thời gian đầu phục hồi chức năng. Sau đó, tăng một phút mỗi ngày, cho đến khi đạt được 20 phút mỗi ngày. Bạn cũng nên lưu ý rằng bất cứ lúc nào xuất hiện các triệu chứng xấu đi, tồi tệ hơn, bạn hãy dừng lại và tìm gặp bác sĩ của mình.
Bài viết khác

Top 5 mẫu xe đạp tập thể dục tốt nhất hiện nay

Bạn đang phân vân không biết xe đạp thể dục hiệu nào tốt nhất, nên mua loại xe đạp nào để tập thể dục tại nhà. Vậy hãy để Đại Việt Sport gợi ý đến bạn 5 mẫu xe đạp tập tốt nhất hiện nay.

Trước khi dùng máy chạy bộ điện nên ăn gì?

Ngoài việc tìm hiểu mua máy chạy bộ điện nào tốt hoặc mua của hãng nào thì nhiều người cũng khá thắc mắc không biết trước khi dùng máy chạy bộ điện nên ăn gì và ăn gì là tốt? Trong bài viết này Thể ...

Lưu ý cho người mới tập đi xe đạp?

Việc đi xe đạp đem lại khá nhiều lợi cho sức khỏe người tiêu dùng, cải thiện sức mạnh cơ bắp và đem lại sự dẻo dai của cơ thể và cải thiện chiều cao đặc biệt nhằm đem lại vóc dáng cho người tập. ...

×
Loading...