Hotline: 1900.6753 Hỗ trợ 24/7 (nhanh chóng tiện lợi)

Cách mát xa lưng tại nhà giảm mệt mỏi

Việc ngồi nhiều sẽ khiến cho bạn cảm thấy mỏi lưng và trở nên căng thẳng. Làm thế nào để giảm sự đau nhức lưng ngay tại nhà. Điều đó khiến bạn bối rối và không biết nên làm thế nào. Sau đây, Đại Việt Sport sẽ chia sẻ cho các bạn những kiến thức cơ bản để có thể mát xa lưng ngay tại nhà.

Bước 1: Chuẩn bị các dụng cụ cần thiết

- 1 ga trải giường

- 3 khăn tắm

- Dầu massage

- 1 cái gối

- Bàn massage, đệm hoặc thảm

Bước 2: Chuẩn bị

Việc mát xa sẽ hiệu quả hơn nếu như bạn thực hiện ngay ở dưới nơi có ánh sáng nhẹ nhàng êm dịu và một bản nhạc giúp bạn trở nên thư giãn và thoải mái hơn. Đặc biệt trong quá trình mát xa để giúp cho người được mát xa cảm thấy thoải mái hơn thì bạn nên để phòng đủ ấm. Nếu bạn không có bàn mát xa thì hãy sử dụng đệm hoặc một mặt sàn đủ rộng sạch sẽ và trải thảm lên đó.

mát xa lưng ngay tại nhà

Cho người được mát xa nằm sấp trên ga trải giường. Sau đó, đặt khăn tắm dưới ngực của họ và gấp một chiếc khăn tắm để dưới trán của họ tạo cảm giác thoải mái trong quá trình mát xa. Bạn không nên dùng lực quá mạnh cho vùng lưng dưới vì tại đây không có xương sườn bảo bệ các cơ quan bên trong. Điều quan trọng nhất của việc mát xa này chính là sự thoải mái của người được tiếp nhận điều đó là bạn nên nhớ

Cho một lượng dầu vừa đủ vào lòng của một bàn tay. Sau đó, làm ấm dầu bằng cách xoa hai lòng bàn tay với nhau rồi bôi dầu lên dọc theo lưng với động tác xoa nhẹ, đảm bả dầu được bôi ở cả hai vai và cổ.

Bước 3: Xoa tròn

Bây giờ, bạn đặt một tay lên vùng lưng dưới và tay kia để đè lên tay này. Duỗi thẳng các ngón tay ra rồi bắt đầu những vòng tròn nhỏ, di chuyển dần dần lên vùng giữa với chỗ của bạn chứ không phải lên vai. Tiếp tục di chuyển lên phía trên và sau đó đi xuống dưới. Lặp lại động tác từ 3 đến 3 lần.

mát xa lưng ngay tại nhà

Tham khảo: cách chọn máy mát xa

Bước 4: Vuốt

Vuốt tay lên có nghĩa là bạn càn khép ngón tay lại và mở ngón tay cái ra. Cùng với xoắn cổ tay và kết hợp với vuốt nâng cơ bắp lên. Sau đó, lặp lại tay kia theo chiều ngược lại dể tạo ra được động tác như cái cần gạt kính ô tô di chuyển từ trên lưng rôì đi xuống. Lặp lại

động tác từ 2 đến 3 lần.

Bước 5: Ấn bằng cách gập ngón tay

Nắm tay lại thành nắm đấm lỏng lẻo sao cho các đốt ngón tay và ngón tay đều tiếp xúc với lưng. Để thẳng cánh tay và di chuyển từ giữa người bạn trượt lên phía trên (không trượt quá mạnh trên lưng và cột sống). Tiếp theo di chuyển dần lên vai và dần dàn kéo các đốt ngón tay xuống lưng dưới. Lặp lại động tác từ 2 đến 3 lần.

Lưu ý: lần cuối cùng thay vì việc kéo xuống thì sử dụng động tác vuốt cho bờ vai nối với cổ.

mát xa lưng ngay tại nhà

Bước 6: Vuốt bằng ngón tay cái

Sau quá trình tập tây ấn cho lưng thì di chuyển lên phía trên đầu. Dùng ngón tay cái mà đang mở để bắt đầu ấn lên giữa xương sống và xương bả vai. Tránh xương cột sống, di chuyển dần và tiếp tục cho phía trên kia. Tránh xương cột sống và di chuyển dần tiếp tục cho phía trên. Bạn cần cẩn thận với vùng thắt lưng bởi vì tại vị trí này không có xương sườn bảo vệ.Khi tay di chuyển xuống hông cần phải giữ ngón tay với lực ổn định.

Bước 7: Xoắn

Đặt một tay cách xa hông một khoảng nhất đinh. Sau đó trượt xuống về phí hông gần nhất phía bạn. Bên cạnh đó, đẩy tay kia từ phía hông gần bạn ra xa bạn. Động tác này di chuyển dần lên vai sau đó di chuyển xuống. Lặp lại động tác khoảng 3 lần.

Bước 8: Bước cuối cùng

Sau khi thực hiện động tác xoắn xong, di chuyển vị trí của bạn về hướng phía đầu của người dùng được mát xa và xòa các ngón tay ra. Bắt đầu tập từ vai và kéo cả bàn tay xuống phía dưới. Khi các ngón tay đã chạm vào hông thì bàn tay khác lại bắt đầu từ vai.

mát xa lưng ngay tại nhà

Sau đó, bạn quay người đứng ngang với lưng và tác cuối cùng là giữ một tay lên hộp sọ và lên xương cùng giáp với khung xương chậu. Giữ nguyên trạng thái khoảng 1 phút rồi từ từ thả tay ra.

Ngoài ra, trong trường hợp không có người nào mát xa cho bạn cũng có thể sử dụng máy mát xa lưng cầm tay để có thể có thể giúp ích cho quá trình tự mát xa lưng tại nhà.

Để có được một chiếc máy mát xa phù hợp với mình bạn nên đến Đại Việt Sport là một trong những địa chỉ bán máy mát xa giá rẻ tại Hà Nội. Không những thế tại đây, tất cả các sản phẩm đều là sản phẩm chính hãng, giá rẻ được rất nhiều người tin tưởng và sử dụng.


Tags : ghế massage giá rẻ.

Bài viết khác

Bài tập vật lý trị liệu phục hồi chức năng cho khớp gối

Khớp gối là một trong những khớp quan trọng nhất trên cơ thể, đây không chỉ là khớp lớn nhất mà còn rất linh hoạt, gắn liền với cử động của đôi chân. Nhưng cũng chính vì như vậy mà khớp gối cũng là ...

Top 5 mẹo chạy bộ trên máy giúp giảm cân hiệu quả

Ngày nay, béo phì được xem như bệnh lý, ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe. Nó gây áp lực lớn lên cơ thể, nhất là hệ thống xương khớp, là nguyên nhân gây bệnh tim mạch, tiểu đường, cao huyết áp; Nhiều ...

Bệnh động mạch vành và các yếu tố nguy cơ khi chạy bộ

Bệnh động mạch vành là một trong những bệnh lý tim mạch nguy hiểm, khá phổ biến. Nhiều người có tâm lý e ngại vận động khi mắc bệnh, do sợ ảnh hưởng tiêu cực. Tuy nhiên, lời khuyên của các bác sĩ, ...

×
Loading...