Hotline: 1900.6753 Hỗ trợ 24/7 (nhanh chóng tiện lợi)

Dinh dưỡng cho người tập xà đơn

Tập xà đơn là phuơng pháp tập luyện mang lại nhiều lợi ích sức khỏe cho mọi người. Nhưng để đạt được kết quả như vậy, bạn phải kết hợp đồng thời với chế độ dinh dưỡng đẩy đủ. Bài viết dưới đây xin chia sẻ cho bạn một số thông tin liên quan đến các loại thực phẩm nên và không nên ăn trước khi tập xà đơn.

Trong khi tập xà đơn mà dạ dày ở tình trạng trống rỗng, chắc chắn không phải điều hay ho chút nào, đặc biệt là vào buổi sáng. Bạn cũng nên nhớ rằng, thức ăn cần bổ sung cho cơ thể trước khi tập phụ thuộc phần lớn vào chế độ tập luyện bạn chuẩn bị thực hiện.

dinh dưỡng dành cho người tập thể hình

Bài viết liên quan: Có nên mua xà đơn tại nhà

Nếu như bạn là người mới bắt đầu với xà đơn thông minh, và đang làm quen với các bài tập đơn giản, cường độ thấp, thì bạn chỉ cần uống một ly nước lọc trước khi tập là hoàn toàn đủ. Tuy nhiên, với thể lực yếu, bạn có thể bổ sung thêm một số loại thực phẩm nhẹ như bánh mỳ tươi, phô mai...

Còn riêng với chế độ tập xà đơn cường độ cao, tốt nhất là nên ăn các loại thức ăn dễ tiêu hóa carbonhirate, chẳng hạn như một gói bột kiều mạch, một lát bánh mì nướng, một quả chuối, một ly cocktail trái cây, hay với một ly nước. Những loại thực phẩm như vậy, vừa đủ để giúp cung cấp nhiên liệu cần thiết cho cơ thể, vừa nạp dưỡng chất để quá trình tập luyện diễn ra hiệu quả.

Vậy không nên ăn gì trước khi tập xà đơn?

Thứ nhất là sữa. Như bạn đã biết, uống sữa vào buổi sáng sớm là hoàn toàn không tốt cho sức khỏe, hơn thế uống sữa trước khi tập xà đơn lại càng tác động xấu đến dạ dày và cơ bụng của bạn.

dinh dưỡng dành cho người tập thể hình

Tham khảo: xà đơn thông minh tại nhà

Thứ hai là thịt và các thực phẩm khó tiêu hóa. Mặc dù quá trình tập luyện đốt cháy calo nhiều, nhưng với lượng thức ăn nhiều dinh dưỡng, bạn có thể dễ dàng gặp triệu chứng đau bụng và co thắt dạ dày.

Thứ ba là ăn quá nhiều và quá no. Cũng như thức ăn khó tiêu hóa, bạn nên nhớ rằng khi ăn nhiều và no, không những giảm hiệu quả tập luyện mà còn gây ra khá nhiều cơn đau thắt.

Trên đây là một số chia sẻ về dinh dưỡng dành cho những ai đang và sẽ tập hình. Việc cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho cơ thể là điều cần thiết để cơ thể có khả năng hoạt động tốt hơn trong quá trình tập luyện.

Chúc các bạn thành công!!

Sản phẩm khác : máy chạy bộ chính hãng, xe đạp tập chính hãng.

Bài viết khác

Thói quen tập tạ của CEO ngân hàng lớn nhất Mỹ

Người thành công thường không lười biếng trong việc rèn luyện sức khỏe hằng ngày, CEO ngân hàng lớn nhất nước Mỹ cũng vậy. Hãy tìm hiểu về thói quen tập tạ của vị CEO này nhé.

Cách tập hít xà đơn đúng cách tại nhà nhiều người chưa biết

Bạn đang tập hít xà, liệu phương pháp bạn đang tập đã đúng? Vậy hãy để Đại Việt Sport gợi ý đến bạn cách tập hít xà đơn đúng cách tại nhà nhé.

Những thực phẩm giúp bạn có cơ bụng 6 múi

Bạn muốn có một cơ bụng 6 múi nhưng lại không biết nên phải làm gì. Ngoài việc tập luyện chăm chỉ thì chế độ dinh dưỡng đóng một phần hết sức quan trọng cho việc có một cơ thể khoẻ mạnh, săn chắc. ...

×
Loading...