Hotline: 1900.6753 Hỗ trợ 24/7 (nhanh chóng tiện lợi)

Tập xà đơn phép màu cho những bệnh nhân thoát vị đĩa đệm

Thoát vị đĩa đệm luôn là căn bệnh khó chữa và khiến cho người mắc bệnh rất đau đớn, khổ sở. Đây còn là một căn bệnh khá nguy hiểm vì nếu không được phát hiện sớm và điều trị kịp thời, bệnh nhân có thể bị tàn phế suốt đời. Câu hỏi được đặt ra ở đây là: “Thoát vị đĩa đệm có nên tập xà đơn không?” Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp nỗi băn khoăn ấy.

Nguyên nhân và triệu chứng thoát vị đĩa đệm

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến thoát vị đĩa đệm, trong đó phổ biến nhất là sai tư thế trong lao động. Người thường xuyên mang vác đồ nặng sẽ tác động một lực rất mạnh lên cột sống khiến cột sống chịu tổn thương nặng nề dẫn đến thoát vị đĩa đệm. Bên cạnh đó, còn có những nguyên nhân nội tại như thoái hóa cột sống tự nhiên, các bệnh lý như gai đốt sống, gù vẹo cột sống,…

xà đơn gắn tường

Tham khảo: tập xà đơn cho người mới bắt đầu

Bệnh nhân bị thoát vị đĩa đệm thường có hai triệu chứng cơ bản như sau: Đau đốt sống rồi lan dần xuống các khu vực xung quanh hoặc cảm thấy đau lan dọc theo rễ thần kinh chi phối bị chèn ép. Dù là với triệu chứng nào, nếu người bệnh cảm thấy đau nơi cột sống hoặc dọc theo các đốt sống thì nên đi khám sớm nhất để được điều trị kịp thời.

Thoát vị đĩa đệm có nên tập xà đơn?

Giới y khoa chuyên môn đã chứng minh rằng tập xà đơn đa năng tại nhà có tác dụng rất tích cực đối với những bệnh nhân thoát vị đĩa đệm. Tập xà đơn sẽ giúp làm giãn cơ và hạn chế tình trạng co cứng cơ. Ngoài ra, thoát vị đĩa đệm còn giúp bạn giảm được áp lực nội lên đĩa đệm. Chính lực kéo khi tập xà đơn gắn tường sẽ kéo giãn cột sống, làm các khoang đốt được giãn ra và đĩa đệm căng phồng trở lại như bình thường.

xà đơn treo tường

Tham khảo: Cách tập xà đơn dành cho nam giới

Với các bài tập với xà đơn đa năng tại nhà hàng ngày cùng cường độ tập luyện vừa phải, tập xà đơn sẽ chữa khỏi bệnh thoát vị đĩa đệm một cách nhanh nhất. Chỉ có một lưu ý duy nhất là để hạn chế tổn thương, bạn nên tập với những xà đơn thấp và khởi động kỹ trước khi tập luyện.

Sản phẩm khác : bán ghế tập tạ, bán xe đạp tập thể dục.

Bài viết khác

Thói quen tập tạ của CEO ngân hàng lớn nhất Mỹ

Người thành công thường không lười biếng trong việc rèn luyện sức khỏe hằng ngày, CEO ngân hàng lớn nhất nước Mỹ cũng vậy. Hãy tìm hiểu về thói quen tập tạ của vị CEO này nhé.

Cách tập hít xà đơn đúng cách tại nhà nhiều người chưa biết

Bạn đang tập hít xà, liệu phương pháp bạn đang tập đã đúng? Vậy hãy để Đại Việt Sport gợi ý đến bạn cách tập hít xà đơn đúng cách tại nhà nhé.

Những thực phẩm giúp bạn có cơ bụng 6 múi

Bạn muốn có một cơ bụng 6 múi nhưng lại không biết nên phải làm gì. Ngoài việc tập luyện chăm chỉ thì chế độ dinh dưỡng đóng một phần hết sức quan trọng cho việc có một cơ thể khoẻ mạnh, săn chắc. ...

×
Loading...