Hotline: 1900.6753 Hỗ trợ 24/7 (nhanh chóng tiện lợi)

Lịch tập thể hình cho người tập lâu năm

Đại Việt Sport - Sau khi trải qua luyện tập được khoảng một năm, cơ thể của bạn đã đạt được những nền tảng cơ bắp nhất định. Đến giai đoạn này, dường như những bài tập cũ với cường độ tập không quá cao đã không còn hiệu quả nhiều với cơ thể của bạn nữa rồi.
Bài viết liên quan :
>>> 5 Bài tập cơ vai đơn giản và hiệu quả.
>>> 4 Bài tập chân đơn giản cho nam giới.
Đã đến lúc phải thay đổi lịch, tăng cường độ luyện tập để có thể đạt được những mục tiêu mới cao hơn trong quá trình luyện tập thể hình. Sau đây là lịch biểu tập thể hình cho người lâu năm mà các chuyên gia trong lĩnh vực thể hình khuyến cáo áp dụng theo. Tuy nhiên đây chỉ là lịch biểu tham khảo, nếu bạn cảm thấy không phù hợp hoặc cơ thể bạn phù hợp hơn với một lịch biểu khác thì bạn không nhất thiết phải áp dụng theo lịch này.

Lịch biểu luyện tập thể hình cho người tập lâu năm.

lịch tập thể hình cho người tập lâu năm

Lich tập thể hình cho người tập lâu năm
Lịch này áp dụng cho những bạn tập 6 ngày 1 tuần. Với những bạn tập cường độ mạnh hơn và với mức tạ lớn hơn thì nên tập 2 buổi/ tuần để có thể nghỉ ngơi 72 tiếng. Khi áp dụng lịch tập này, tùy theo mục đích thẩm mỹ của cơ thể, bạn có thể ưu tiên bài tập nào nhiều hơn.
Lịch biểu luyện tập thể hình cho người tập lâu năm
Thứ 2 và thứ 5: Tập các bài tập ngực, tập vai và tay sau
Thứ 3, thứ 6: tập các bài tập lưng, xô, tay trước và cẳng tay
Thứ 4 và thứ 7: Tập các bài tập chân và mông
Vào cuối buổi thứ 2,4,6 các bạn có thể tập cơ bụng.
Chủ nhật: Dành toàn bộ thời gian cho cơ bắp nghỉ ngơi, phục hồi năng lượng cho buổi tập tiếp theo. Chú ý không vận động mạnh.

Một số lưu ý khi áp dụng lịch tập thể hình cho người tập lâu năm

lich-tap-the-hinh-cho-nguoi-lau-nam-1
Lịch tập thể hình cho người tập lâu năm
Lưu ý : tránh tập một loại cơ vào 2 ngày liên tiếp. Lịch trên là lịch tổng quát, mỗi cá nhân các bạn nên xây dựng một lịch tập thể hình hiệu quả và tối ưu với thể trạng và mục tiêu đặt ra.
- Không để bụng đói hay quá no trong qua trình luyện tập.
- Mang quần áo và giày thể thao khi luyện tập tránh ở trần.
- Áp dụng chế độ dinh dưỡng chặt chẽ, để có thể lên cơ bắp đều đặn.
- Các bạn nên sắm cho mình giàn tập tạ tại nhà để có thể áp dụng lịch biểu này một cách đều đặn và chuyên cần nhất. Ngoài ra, để quá trình tập luyện hiệu quả hơn bạn có thể tập luyện thêm với xà đơn gắn tường tại nhà để có thể tập luyện bất cứ lúc nào.
Bài viết khác

Bài tập vật lý trị liệu phục hồi chức năng cho khớp gối

Khớp gối là một trong những khớp quan trọng nhất trên cơ thể, đây không chỉ là khớp lớn nhất mà còn rất linh hoạt, gắn liền với cử động của đôi chân. Nhưng cũng chính vì như vậy mà khớp gối cũng là ...

Top 5 mẹo chạy bộ trên máy giúp giảm cân hiệu quả

Ngày nay, béo phì được xem như bệnh lý, ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe. Nó gây áp lực lớn lên cơ thể, nhất là hệ thống xương khớp, là nguyên nhân gây bệnh tim mạch, tiểu đường, cao huyết áp; Nhiều ...

Bệnh động mạch vành và các yếu tố nguy cơ khi chạy bộ

Bệnh động mạch vành là một trong những bệnh lý tim mạch nguy hiểm, khá phổ biến. Nhiều người có tâm lý e ngại vận động khi mắc bệnh, do sợ ảnh hưởng tiêu cực. Tuy nhiên, lời khuyên của các bác sĩ, ...

×
Loading...