Hotline: 1900.6753 Hỗ trợ 24/7 (nhanh chóng tiện lợi)

5 Bài tập cơ vai đơn giản và hiệu quả

Đại Việt Sport - Sở hữu một thân hình mạnh mẽ với đôi tay săn chắc luôn là mục tiêu phấn đấu của cánh mày râu, nhằm thu hút ánh nhìn của phái đẹp, nhất là khi mặc những trang phục ngắn tay hay khi tham gia vào các hoạt động ngoài trời. Cách tập cơ vai làm
Đại Việt Sport - Sở hữu một thân hình mạnh mẽ với đôi tay săn chắc luôn là mục tiêu phấn đấu của cánh mày râu, nhằm thu hút ánh nhìn của phái đẹp, nhất là khi mặc những trang phục ngắn tay hay khi tham gia vào các hoạt động ngoài trời. Cách tập cơ vai làm sao cho đúng và mang lại hiệu quả nhanh nhất thì không phải ai cũng biết. Bài viết này xin giới thiệu cho các bạn 5 bài tập cơ vai đơn giản, dễ thực hiện dành riêng cho nam giới.

Bài viết liên quan :

>>> 4 Bài tập chân đơn giản và hiệu quả.

>>> Các bài tập tay sau hiệu quả cho nam giới.

5 Bài tập cơ vai đơn giản và hiệu quả

Bài tập 1
- Hai chân đứng rộng bằng vai, hai tay cầm hai dây cáp giữ trước bụng, lòng bàn tay hướng vào nhau. Lưng hơi gập về phía trước, hông hơi đẩy ra sau, hai đầu gối hơi khụy.
5 Bài tập cơ vai đơn giản và hiệu quả
Ảnh minh họa 1 : 5 bài tập cơ vai đơn giản và hiệu quả
- Dùng lực của cơ vai để kéo căng dây cáp sang hai bên rồi từ từ trở về vị trí ban đầu. Thực hiện tổng cộng 15 lần mỗi hiệp
Bài tập 2
- Một chân quỳ trên ghế tập, tay phải tì vào ghế, vuông góc với vai. Luôn giữ vai, cổ và lưng trên một đường thẳng. Tay trái giữ chắc tạ ở ngang hông. Mắt nhìn thẳng về phía trước.
5 Bài tập cơ vai đơn giản và hiệu quả-1
Ảnh minh họa 2 : 5 bài tập cơ vai đơn giản và hiệu quả.
- Tay trái từ từ nâng tạ lên cao, ngang với vai. Giữ nguyên tư thế trong vòng 3 giây rồi trở lại tư thế ban đầu. Lặp lại động tác trên 15 lần tất cả rồi đổi tay.
Bài tập 3
- Hai chân đứng thẳng, rộng bằng vai. Hai tay nắm tay cầm sao cho lòng bàn tay hướng lên trên, khuỷu tay ngang bằng bờ vai.
5 Bài tập cơ vai đơn giản và hiệu quả-2
Ảnh mình họa 3 : 5 bài tập cơ vai đơn giản và hiệu quả
- Dùng sức của cơ vai để kéo tay cầm lên cao, lòng bàn tay hướng về phía trước. Giữ nguyên tư thế trong 3 giây rồi trở lại vị trí ban đầu. Thực hiện động tác 15 lần.
Bài tập 4
- Hai chân đứng thẳng, mở rộng bằng vai. Hai tay cầm dây cáp giữ trước hông. Lưng thẳng, lòng bàn tay hướng xuống đất.
5 Bài tập cơ vai đơn giản và hiệu quả-3
Ảnh mình họa 4 : 5 bài tập cơ vai đơn giản và hiệu quả
- Dùng sức kéo tay cầm từ từ lên trước ngực sao cho khuỷu tay và cánh tay cao ngang bờ vai. Giữ tư thế trong vòng 3 giây rồi trở lại tư thế ban đầu.

Bài tập 5
- Thêm một cách tập cơ vai với tạ đơn. Ngồi thẳng trên ghế, hai tay cầm tạ đơn sao cho lòng bàn tay hướng vào nhau. Giữ tạ ngang bờ vai.
5 Bài tập cơ vai đơn giản và hiệu quả-4
Ảnh minh họa 5 : 5 bài tập cơ vai đơn giản và hiệu quả
- Từ từ nâng tạ lên cao qua khỏi đầu. Giữ tư thế trong 3 giây rồi trở lại vị trí ban đầu. Thực hiện động tác trên 15 lần.
Với các cách tập cơ vai đơn giản được liệt kê ở trên thì việc có một bờ vai khỏe mạnh, cường tráng không khó một chút nào. Nếu không có nhiều thời gian đến các trung tâm thể hình, các bạn cũng có thể trang bị cho mình giàn tập tạ tại nhà để thuận tiện tập luyện cơ bắp, tăng cường sức khỏe hơn. Chúc các bạn thành công!
Nguồn : Đại Việt Sport
Bài viết khác

Bài tập vật lý trị liệu phục hồi chức năng cho khớp gối

Khớp gối là một trong những khớp quan trọng nhất trên cơ thể, đây không chỉ là khớp lớn nhất mà còn rất linh hoạt, gắn liền với cử động của đôi chân. Nhưng cũng chính vì như vậy mà khớp gối cũng là ...

Top 5 mẹo chạy bộ trên máy giúp giảm cân hiệu quả

Ngày nay, béo phì được xem như bệnh lý, ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe. Nó gây áp lực lớn lên cơ thể, nhất là hệ thống xương khớp, là nguyên nhân gây bệnh tim mạch, tiểu đường, cao huyết áp; Nhiều ...

Bệnh động mạch vành và các yếu tố nguy cơ khi chạy bộ

Bệnh động mạch vành là một trong những bệnh lý tim mạch nguy hiểm, khá phổ biến. Nhiều người có tâm lý e ngại vận động khi mắc bệnh, do sợ ảnh hưởng tiêu cực. Tuy nhiên, lời khuyên của các bác sĩ, ...

×
Loading...