Hotline: 1900.6753 Hỗ trợ 24/7 (nhanh chóng tiện lợi)

Tập thể hình giúp cai thuốc lá

Đại Việt Sport – Tập thể hình giúp cai thuốc là bạn tin không ? Nâng tạ thường xuyên sẽ giúp những người nghiện thuốc lá nhanh chóng từ bỏ thói quen này.

Đại Việt Sport – Tập thể hình giúp cai thuốc là bạn tin không ? Nâng tạ thường xuyên sẽ giúp những người nghiện thuốc lá nhanh chóng từ bỏ thói quen này.

Tập thể hình giúp cai thuốc lá

Một nhóm các nhà khoa học tại bệnh viện Miriam (tiểu bang Rhode Island, Mỹ) đã phát hiện, việc tập tạ điều độ trong 3 tháng có thể khiến người nghiện thuốc lá giảm cảm giác thèm và những triệu chứng trong lúc cai nghiện, đồng thời giúp cơ thể không bị tăng cân sau khi cai.
Những người tham gia chương trình trị liệu trên, bất kể nam hay nữ, sẽ có cơ hội cai thuốc lá thành công gấp hai lần so với những người khác, theo tờ Health MSN.
tập thể hình giúp cai thuốc lá
Tham khảo thêm : Độ tuổi nào thích hợp để tập gym >>>>>>
Nhà tâm lý trị liệu Joseph Ciccolo, đồng thời là tác giả chính của nghiên cứu trên cho biết, hiện tại, việc hút thuốc lá đang cướp đi sinh mạng của hàng nghìn người Mỹ mỗi ngày, và trong khi phần lớn những người hút thuốc muốn được cai nghiện, chỉ khoảng 5% trong số đó là có thể tự cai một mình.
“Cần có thêm những phương thức mới để giúp những người cai nghiện thành công, và tập tạ là một trong những liệu pháp sẽ mang lại hiệu quả cao”, ông Ciccolo nhận định.
Trong nghiên cứu trên, ông Ciccolo và các cộng sự đã tập hợp 25 người từ độ tuổi 18 đến 65, bao gồm nam lẫn nữ và đều là những người nghiện thuốc lá, với tần suất hút ít nhất 5 điếu mỗi ngày.
Những người tình nguyện được yêu cầu ngừng hút thuốc lá từ 15 đến 20 phút và được cung cấp miếng dán cai nghiện thuốc trong 8 tuần liên tiếp. Sau đó, họ được chia thành hai nhóm ngẫu nhiên.
Nhóm đầu tiên được tham gia vào một kỳ huấn luyện tập nâng tạ toàn thân trong vòng 2 tiếng đồng hồ cho mỗi lần tập, mỗi tuần tập 10 lần và kéo dài liên tục trong vòng 3 tháng. Cứ 3 tuần, cường độ tập luyện lại được tăng dần.
Trong khi đó, nhóm thứ hai chỉ được xem những cuộn băng video về sức khỏe, tâm lý 2 lần mỗi tuần.
Kết quả, sau khi hoàn thành khóa tập luyện 3 tháng, 16 phần trăm trong nhóm đầu tiên đã cai nghiện thành công, đồng thời vẫn kiểm soát được trọng lượng cơ thể. 3 tháng sau, 15 phần trăm trong số này vẫn không có dấu hiệu tái nghiện
Ngược lại, ở nhóm thứ hai, số cai nghiện thành công chỉ bằng một nửa nhóm đầu, và đều bị tăng cân rõ rệt. Đồng thời chỉ có 8 phần trăm trong số đó dứt bỏ được cơn nghiện.
Đại Việt Sport mong rằng bài viết này sẽ giúp những ai đang nghiện thuốc lá có thể bỏ thuốc nhờ phương pháp tập gym. Đại Việt Sport công ty chuyên bán máy chạy bộ, giàn tạ, xà đơn, xe đạp tập, máy tập bụng, máy tập thể dục cùng trăm ngàn sản phẩm khác
Bài viết khác

Các bài tập gym dành cho mùa dịch covid

Một trong những ảnh hưởng của dịch Covid-19 là việc ở nhà để thực hiện giãn cách xã hội. Đối với những người đam mê thể thao ngoài trời, hay thường xuyên đến phòng tập gym thì việc thường xuyên bị ...

Cách tập thể lực vào những ngày nghỉ dịch

Tăng cường tập luyện thể dục thể thao nâng cao sức khỏe cũng như khả năng đề kháng của cơ thể là một trong những hoạt động cần thiết để phòng ngừa dịch bệnh Covid-19 cũng như các bệnh truyền nhiễm ...

Chế độ giảm cân trong vòng 1 tuần với máy chạy bộ như thế nào ?

Chạy bộ mang lại rất nhiều lợi ích cho người tập. Một trong những lợi ích được nhiều người quan tâm nhất là giảm cân. Cho dù là tập ngoài trời, trong phòng gym, hay sử dụng máy chạy bộ tại nhà thì ...

×
Loading...