Hotline: 1900.6753 Hỗ trợ 24/7 (nhanh chóng tiện lợi)

Những thiết bị tập cơ cẳng tay cần trang bị cho phòng gym

22/02/2024 16:40

Đối với những người đang kinh doanh mô hình phòng tập thì thiết bị là một trong những khoản chi phí lớn, bên cạnh thuê và cải tạo mặt bằng, quảng cáo – truyền thông thu hút hội viên. Số lượng, sự da dạng và chất lượng của các máy tập sẽ góp phần quyết định quy mô phòng, đối tượng hướng tới cũng như sự hài lòng, gắn bó của người tham gia.

Một trong những nguyên tắc cơ bản khi setup phòng tập là cần được trang bị đầy đủ thiết bị, phục vụ nhu cầu tập chuyên sâu cho từng nhóm cơ, trong đó không thể thiếu những nhóm cơ bản như cơ cẳng tay. Trong nội dung dưới đây Daiviet Sport sẽ chia sẻ với các bạn về Những thiết bị tập cơ cẳng tay cần trang bị cho phòng gym nhé.

Cấu tạo và tác dụng của cơ cẳng tay

cau-tao-co-bap-cang-tay

Cơ cẳng tay là nhóm cơ nằm giữa cơ bắp tay và bàn tay của cơ thể. Nó có nhiệm vụ hỗ trợ trong việc tạo ra lực cần thiết để chúng ta có thể cầm nắm và hoạt động linh hoạt hơn ở phần bàn tay. Nhóm cơ này cũng giúp cho phần cánh tay xoay chuyển lên – xuống – ra đằng trước – đằng sau linh hoạt hơn, đem tới sự tiện lợi trong các sinh hoạt và công việc thường ngày.

Cơ cẳng tay gồm có nhiều cơ nhỏ liên kết với nhau nên việc xây dựng và phát triển nhóm cơ này cần có nhiều thời gian. Tất nhiên, khi phát triển được nhóm cơ này về kích thước cũng như sức mạnh thì sẽ đem lại rất nhiều lợi ích cho người tập, trong đó phải kể đến việc hỗ trợ cho nhiều bài tập khác, giúp xây dựng nhiều nhóm cơ khác trên cơ thể.

Theo các chuyên gia thể hình: Cơ cẳng tay khỏe mạnh không chỉ giúp tăng sức mạnh cho cánh tay mà còn tăng khả năng cầm nắm những đồ vật có trọng lượng nặng; Hỗ trợ thực hiện các bài tập gym đòi hỏi phải có cẳng tay mạnh mẽ như hít xà, đẩy tạ được lâu hơn.

Với ý nghĩa như vậy, các gymer đều rất chú ý tới các bài tập cơ cẳng tay. Và một phòng gym đúng nghĩa tất nhiên sẽ không thể thiếu các loại máy móc hỗ trợ tập chuyên sâu cho nhóm cơ này. Phần dưới đây, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu chi tiết về một số thiết bị được sử dụng phổ biến nhé.

Một số máy tập cơ cẳng tay phòng gym

Máy kéo cáp

bai-tap-facing-away-cable-curl

Máy kéo cáp là một trong những máy tập được sử dụng nhiều trong phòng tập gym. Nó có thể cung cấp các bài tập tay, chân, thậm chí là hông – eo cho người dùng.

Một trong những bài tập cẳng tay cơ bản với máy kéo cáp là Facing-Away Cable Curl. Cách thực hiện như sau:

- Đứng ở vị trí cách xa máy kéo cáp một chút để phạm vi chuyển động dài hơn, cũng như áp lực tạo lên cơ bắp được tốt hơn.

- Đứng quay ngược lại với máy. Hai chân đặt gần nhau và đầu gối hơi chùng. Mỗi tay cầm 1 đầu thanh kéo cáp. Căng cơ lưng trên và thả lỏng, mở rộng cánh tay.

- Giữ vai cố định và thực hiện kéo tạ về phía vai của mình. Khi tay ở vị trí vai thì dừng trong 1 – 2 giây rồi từ từ hạ tạ một cách có kiểm soát về vị trí ban đầu.

- Lặp lại động tác nhiều lần, 1 – 2 hiệp trong buổi tập.

Ngoài Facing-Away Cable Curl thì còn những bài tập cơ cẳng tay với tạ mà bạn có thể thử như đứng xoay lưng với máy để kéo cáp theo chiều từ sau ra trước

Máy Preacher Curl

tap-cang-tay-voi-may-preacher-curl

Máy Preacher Curl mang tới phạm vi chuyển động lớn hơn và tác động nhiều hơn tới phần cơ tay. Để thực hiện bài tập trên thiết bị này thì bạn nên sử dụng thanh tạ chữ Z và tạ đĩa có trọng lượng phù hợp. Dưới đây là bài tập cẳng tay EZ-Bar Preacher Curl.

- Người tập ngồi ở trên ghế. Đặt phần bắp tay lên miếng đệm tay. Người hơi cúi ra trước. Nâng ngực, đưa tay và vai về sau với khuỷu tay hơi hướng ra phía đằng trước.

- Tay nắm chặt thanh đòn, hai tay ở gần nhau với khoảng cách hẹp hơn vai một chút.

- Nâng thanh tạ lên trên, sau đó dừng lại tại vị trí căng cứng trong 1 – 2 giây để cơ bắp cảm nhận được lực tác động vào.

- Sau đó từ từ hạ tạ một cách có kiểm soát và lặp lại động tác nhiều lần, thực hiện 2 – 3 hiệp.

EZ-bar có tác dụng xoay bàn tay vào phía bên trong, từ đó giúp phần cổ tay di chuyển thoải mái hơn hoặc tùy chỉnh thay đổi góc độ của bài tập, tác động nhiều hơn vào các cơ ở tay.

Tạ đòn và bánh tạ

bai-tap-wide-grip-standing-barbell-curl

Tạ đòn và bánh tạ là những phụ kiện không thể thiếu trong phòng tập gym. Nó cung cấp nhiều bài tập da dạng, một trong số đó là bài tập cẳng tay Wide Grip Standing Barbell Curl. Nó kích thích các bó cơ trên tay phát triển tối đa, phù hợp với nhiều đối tượng khác nhau.

- Người tập đứng thẳng, 2 tay nắm thanh đòn, khoảng cách 2 tay rộng hơn vai, lòng bàn tay hướng ra trước, ép cùi chỏ sát vào cơ thể.

- Giữ cố định 2 cánh tay và căng cừng cơ bắp để gập tạ lên trên, thở ra. Khi gập thì chú ý chỉ di chuyển 2 cẳng tay và giữ nguyên vai cũng như thân người.

- Khi đưa tại lên tới vị trí vai thì dừng lại một chút và siết chặt cơ bắp.

- Từ từ hạ xuống vị trí van đầu, hít vào.

- Người tập lặp lại động tác nhiều lần, 2 – 3 hiệp.

Tạ đơn và tạ ấm

tap-cang-tay-hammer-curl

Tạ đơn, tạ ấm là những dụng cụ mà phòng tập gym nào cũng cần có,thậm chí là phải trang bị cả một giàn với rất nhiều tạ có trọng lượng khá nhau. Đây là món “đồ chơi” yêu thích của nhiều gymer do nó cung cấp nhiều bài tập đa dạng, có thể tập cho nhiều nhóm cơ.

Dưới đây là bài tập cẳng tay với tạ đơn Hammer Curl:

- Người tập ở tư thế đứng với 2 chân rộng bằng vai. Mỗi bên tay cầm 1 quả tạ đơn có trọng lượng phù hợp. Hai tay thẳng theo thân người. Lòng bàn tay nắm tạ hướng vào phía bên trong.

- Giữ cho khuỷu tay của bạn căng sang 2 bên và thực hiện đẩy vai về sau. Vận động cơ bắp tay để đồng thời kéo 2 quả tạ về vai đến khi ngón tay cái gần như chạm vai.

- Dừng ở vị trí cao nhất 1 – 2 giây rồi nhẹ nhàng hạ tạ về phía vị trí ban đầu một cách có kiểm soát. Lặp lại động tác nhiều lần.

Ngoài Hammer Curl thì bạn cũng có thể thực hiện nhiều bài tập cơ cẳng tay với tạ đơn như: Zottman Curl, Reverse Curl, Farmer’s Walk, Wrist Curl.

Daiviet Sport cung cấp các loại máy tập gym chính hãng, được nhập khẩu nguyên chiếc, đáp ứng tối đa nhu cầu tập luyện của người dùng cũng như kinh doanh phòng tập. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất nhé!

Xem thêm: Giàn tập tạ, dụng cụ tập gym

Bài viết khác

Top 6 thương hiệu máy tập gym được ưa chuộng nhất hiện nay

Trong những năm gần đây, số lượng người tập gym ở Việt Nam có xu hướng gia tăng, kéo theo đó là sự xuất hiện ngày càng phổ biến của các phòng tập, từ thành thị cho tới nông thôn. Đối với những người ...

Công dụng tuyệt vời của giàn tạ đa năng tại nhà

Giàn tạ đa năng là thiết bị được sử dụng phổ biến trong các hộ gia đình, cùng với những thiết bị thể thao tại nhà khác như máy chạy bộ, xe đạp thể dục, ghế cong tập bụng, xà đơn gắn cửa… Sở dĩ như ...

Kích thước giàn tạ đa năng của một số mẫu giàn phổ biến

Khi điều kiện kinh tế được nâng cao thì nhu cầu được chăm sóc sức khỏe của con người ta càng lớn. Đó là lý do nhiều người tìm đến các phòng tập, trong khi những người khác vì bận rộn hoặc muốn được ...

×
Loading...