Hotline: 1900.6753 Hỗ trợ 24/7 (nhanh chóng tiện lợi)

Kích thước giàn tạ đa năng của một số mẫu giàn phổ biến

22/03/2024 09:12 | Đăng bởi Đại Việt Sport

Khi điều kiện kinh tế được nâng cao thì nhu cầu được chăm sóc sức khỏe của con người ta càng lớn. Đó là lý do nhiều người tìm đến các phòng tập, trong khi những người khác vì bận rộn hoặc muốn được chủ động tập luyện bất cứ khi nào có thời gian rảnh sẽ trang bị và sử dụng các máy tập tại nhà. Điều này không quá phức tạp với những thiết bị như máy chạy bộ, xe đạp tập thể dục, nhưng với giàn tạ thì khác. Nguyên nhân là các giàn tạ thường có kích thước khá lớn, không phải không gian nhà nào cũng phù hợp.

Trong nội dung dưới đây Daiviet Sport sẽ chia sẻ với các bạn về Kích thước giàn tạ đa năng của một số mẫu giàn phổ biến. Qua đó cùng hiểu hơn về thiết bị này cũng như cách lựa chọn phù hợp nhé.

Một số điều cần biết về giàn tạ đa năng

gian-tap-ta-zasami-8215

Giàn tạ là những thiết bị tập thể hình không thể thiếu trong các phòng tập gym. Chúng thường cung cấp bài tập chuyên sâu cho từng nhóm cơ trên cơ thể. Đáp ứng nhu cầu tăng cường kích thước cũng như sức mạnh cho cơ. Trong khi giàn tạ sử dụng trong phòng gym thường đơn chức năng thì giàn sử dụng trong các hộ gia đình thường đa chức năng, hỗ trợ người dùng thực hiện nhiều bài tập khác nhau trên cùng thiết bị, cũng như đáp ứng nhu cầu đa dạng của các thành viên trong gia đình.

Về mặt cấu tạo thì các loại giàn tạ đều có phần khung bằng kim loại chắc chắn. Ghế ngồi, tựa lưng, phần kê tay đều được bọc nệm dày khoảng 3 – 5 cm để mang lại sự êm ái. Các vị trí cầm tay, tiếp xúc với cơ thể sẽ được bọc cao su hoặc trang bị quả lô bằng mút để hạn chế tối đa sự hình thành của các vết chai khi sử dụng thường xuyên trong thời gian dài. Các giàn tạ đều sử dụng dây cáp và ròng rọc để dẫn động, mang đến cho người dùng nhiều bài tập đa dạng.

tong-hop-bai-tap-gian-ta-8215

Sử dụng giàn tạ đa năng mang đến nhiều lợi ích. Trước tiên là sự chủ động, người dùng có thể tập bất cứ khi nào mà không cần phải đến phòng tập, không lo ngại về các vấn đề giao thông, dịch bệnh, thời tiết… khiến cho hoạt động bị ngắt quãng. Chỉ 1 thiết bị có khả năng cung cấp nhiều bài tập nên sử dụng giàn đa năng sẽ tiết kiệm và đáp ứng được nhu cầu đa dạng từ các thành viên trong gia đình.

Tập luyện thường xuyên với giàn tạ đa năng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, như: Xây dựng và phát triển hệ thống cơ bắp cường tráng, tăng cường sức mạnh; Tốt cho hệ thống xương khớp; Cải thiện tâm trạng…

Những điều cần lưu ý điều gì khi mua giàn tạ đa năng

Hiểu về các loại giàn tạ đa năng

gian-ta-da-nang-kz-83

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại giàn tạ đa năng khác nhau. Về cơ bản chúng ta có loại đứng và loại nằm. Loại đứng được thiết kế chủ yếu cho các bài tập ở tư thế đứng và ngồi như: Đứng kéo cáp, tập cơ bắp tay, xô lưng, đẩy ngực, ép ngực… Nó thường đã bao gồm tạ. Loại nằm được thiết kế cho các bài tập ở tư thế nằm và ngồi như: Nằm đẩy ngực bằng – ngực trên – ngực dưới, nắm móc đùi sau, đá chân trước, banh ngực, lưng xô… Nó thường chưa bao gồm tạ, do đó, người dùng cần mua thêm đòn và bánh tạ.

Trên đây là giàn cung cấp 1 vị trí tập. Để đa dạng bài tập hơn nữa cũng như hỗ trợ 2 – 3 người cùng sử dụng thì nhiều giàn còn được thiết kế 2, 3 vị trí, tích hợp với khung đa năng, boxing để cung cấp các bài tập đấm, gập bụng, hít xà đơn, xà kép, ke bụng…

Nắm được các loại giàn tạ khác nhau sẽ giúp các bạn có được lựa chọn tốt nhất.

Mua giàn tạ phù hợp với nhu cầu sử dụng

gian-ta-da-nang-zasami-kz-82

Nhu cầu sử dụng của mỗi cá nhân cũng như gia đình là khác nhau. Dựa trên nhu cầu và mục tiêu của các thành viên mà bạn có sự lựa chọn phù hợp. Trẻ em trong độ tuổi lớn có nhu cầu phát triển chiều cao thì bạn nên chọn loại có tích hợp xà đơn. Chị em phụ nữ ưu tiên nhiều cho các bài tập bụng, giảm eo thì nên chọn loại được tích hợp với ghế cong, khung đa năng hỗ trợ tập ke bụng. Thanh niên, nam giới ngoài các bài tập tay, ngực với tạ nếu có nhu cầu về boxing cũng có thể chọn giàn được tích hợp với khung boxing.

Chọn giàn tạ đa năng có mức giá phù hợp

xa-don-xa-kep-8012

Giá cả của giàn tạ rất đa dạng, tùy theo các tính năng mà nó cung cấp, 1 – 2 hay 3 vị trí, loại nằm hay đứng (đã đi kèm tạ hay chưa), cũng như chất liệu được sử dụng để làm khung, nệm, ròng rọc. Những giàn cao cấp thường có nệm dày, được bọc da xịn, khung từ thép chịu lực chuyên dụng, bên ngoài sơn tĩnh điện rất mịn và đẹp. Trong khi giàn giá rẻ từ các xưởng gia công thường được là từ sắt hoặc thép thường, nệm mỏng hơn, các chuyển động cũng không thể trơn chu như hàng chính hãng.

Giá một giàn cơ bản thường dao động ở mức 4 – 6 triệu đối với giàn loại nằm, chưa có đòn và bánh tạ. Còn các giàn đứng (giàn tạ khối) thường có mức giá khoảng 10 triệu. Các giàn được tích hợp 2 – 3 vị trí hoặc cao cấp hơn thì có thể lên tới 20 tiệu/giàn. Tùy thuộc vào khả năng tài chính của mình mà các bạn có thể lựa chọn sản phẩm phù hợp với túi tiền.

Chọn giàn tạ đa năng theo kích thước

gian-ta-da-nang-zasami-sgd-8211

Như đã đề cập ở trên, giàn tạ đa năng có rất nhiều loại khác nhau. Do đó, kích thước của giàn cũng rất đa dạng, phụ thuộc vào việc nó có những tính năng gì. Và mỗi hãng lại có nhiều sản phẩm khác nhau.

Nhìn chung, các giàn đều có chiều cao tối đa trong khoảng 2.2 – 2.5 mét. Giàn loại nằm thường có kích thước lớn hơn so với giàn tạ khối. Khi mua giàn tạ đa năng các bạn cần thao khảo kĩ thông số dài x rộng x cao (DxRxC) của thiết bị, cân đối với không gian lắp đặt của nhà mình sao cho phù hợp.

Điều cần lưu ý ở đây là chiều cao của giàn, mà cụ thể ở đây là thanh kéo xô có thể thay đổi. Và các bạn cũng phải cộng thêm tối thiểu 50 cm ở mỗi bên chiều rộng và dài để khi tập được thoải mái, cũng như hoạt động tập luyện và sinh hoạt của thành viên khác không bị ảnh hưởng lẫn nhau, đảm bảo an toàn.

Đối với việc bạn cao, thấp hay to béo không quá quan trọng. Bởi các giàn tạ đa năng thường được thiết kế với khả năng điều chỉnh một số bộ phận như ghế đệm, tựa lưng, vị trí kê tay… có thể điều chỉnh để phù hợp với thể trạng của người dùng.

Kích thước một số giàn tạ đa năng phổ biến

gian-ta-da-nang-zasami-kz-84

Để dễ hình dùng hơn, dưới đây Daiviet Sport sẽ chia sẻ với các bạn về kích thước của một số loại giàn tạ phổ biến, gồm cả loại đứng và nằm, cung cấp 1 và nhiều vị trí tập.

- Giàn tạ đa năng Zasami SGT-8210: Đây là giàn tạ loại nằm, cung cấp 1 vị trí tập. Kích thước lắp đặt (DxRxC): 185 x 143 x 218 cm.

- Giàn tạ đa năng kết hợp xà đơn xà kép Zasami SGD 8211: Giàn tạ loại nằm, cung cấp 2 vị trí tập. Kích thước lắp đặt(DxRxC): 225 x 124 x 238 cm.

- Giàn tạ đa năng cao cấp Zasami KZ-84: Giàn tạ khối, cung cấp 1 vị trí tập. Kích thước lắp đặt(DxRxC): 205 x 150 x 98 cm.

- Giàn tạ đa năng 3 vị trí Zasami KZ-82: Giàn tạ khối, cung cấp 3 vị trí tập. Kích thước lắp đặt (DxRxC):190 x 263 x 212 cm.

Trên đây Daiviet Sport đã chia sẻ về Kích thước giàn tạ đa năng của một số mẫu giàn phổ biến. Mong rằng cá thông tin trong bài giúp bạn hiểu hơn về máy tập phòng gym này, từ đó có được sự lựa chọn phù hợp. Nếu có nhu cầu mua giàn tạ cũng như các thiết bị tập luyện khác hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và cung cấp sản phẩm chính hãng nhé.

Xem thêm: Dụng cụ gym

Bài viết khác

Top 6 thương hiệu máy tập gym được ưa chuộng nhất hiện nay

Trong những năm gần đây, số lượng người tập gym ở Việt Nam có xu hướng gia tăng, kéo theo đó là sự xuất hiện ngày càng phổ biến của các phòng tập, từ thành thị cho tới nông thôn. Đối với những người ...

Công dụng tuyệt vời của giàn tạ đa năng tại nhà

Giàn tạ đa năng là thiết bị được sử dụng phổ biến trong các hộ gia đình, cùng với những thiết bị thể thao tại nhà khác như máy chạy bộ, xe đạp thể dục, ghế cong tập bụng, xà đơn gắn cửa… Sở dĩ như ...

Những loại máy rung phổ biến cho phòng gym

Thông thường sau khi tập luyện thể dục thể thao, nhất là với cường độ cao hoặc thời gian kéo dài thì người tập có thể bị chuột rút (vọp bẻ). Để hạn chế điều này thì các bài tập giãn cơ là vô cùng cần ...

×
Loading...