Hotline: 1900.6753 Hỗ trợ 24/7 (nhanh chóng tiện lợi)

Máy tập công viên ở Tphcm được bán và phân phối ở đâu ?

20/09/2022 16:55

Tin liên quan

Dụng cụ tập thể thao ngoài trời bán ở đâu? Loại nào tốt?

Shop nào cung cấp máy tập công viên ở Đà Nẵng ?

Tập luyện thể dục thể thao ngoài trời từ lâu trở thành một thói quen được nhiều người yêu thích và duy trì để rèn luyện sức khỏe và cải thiện tâm trạng. Hoạt động tập luyện ngày nay còn được hỗ trợ bơi rất nhiều thiết bị chuyên dụng, hỗ trợ tập luyện từ cơ bản đến chuyên sâu cho từng bộ phận cũng như toàn thân.

may-tap-cong-vien-o-tphcm-duoc-ban-va-phan-phoi-o-dau

Trong nội dung dưới đây các bạn hãy cùng Daiviet Sport tìm hiểu về Máy tập công viên ở Tphcm được bán và phân phối ở đâu ? Qua đó tìm hiểu sâu hơn về cấu tạo, tính năng, và lợi ích khi sử dụng các thiết bị này nhé.

Máy tập công viên là gì ?

Máy tập công viên (hay thiết bị thể thao ngoài trời, dụng cụ tập thể dục ngoài trời, máy tập ngoài trời…) là những thiết bị thể thao được thiết kế để đáp ứng nhu cầu vận động thể chất ngoài trời.

may-tap-cong-vien-o-tphcm-duoc-ban-va-phan-phoi-o-dau-1

Máy thường được lắp thành một khu chức năng, tập hợp từ hàng chục đến cả trăm thiết bị khác nhau với mục đích hỗ trợ người dùng tập cho từng nhóm cơ, từng bộ phận. Kết hợp nhiều bộ phận với nhau để tập toàn thân, từ đó đạt được các mục tiêu cụ thể: Tăng câng, giảm cân, tăng cơ, giảm mỡ, tăng cường sức khỏe…

Địa điểm phổ biến để đặt các khu chức năng chuyên về thiết bị thể thao ngoài trời là công viên, sân chung cư, trường học, bệnh viên, trung tâm phục hồi chức năng, resort, đường ven hồ…

Cấu tạo máy tập công viên

may-tap-cong-vien-o-tphcm-duoc-ban-va-phan-phoi-o-dau-2

Máy tập công viên đều có cấu tạo đơn giản để ai cũng có thể sử dụng, bao gồm cả người cao tuổi, trẻ nhỏ. Do thường được đặt ở các địa điểm công cộng để ai cũng có thể sử dụng nên chính sự đơn giản cũng giúp cho các thiết bị ít bị trục trặc hơn.

Máy được làm từ sắt hoặc thép, đòi hỏi thép dày để có thể chịu được trọng lượng cơ thể của người dùng lớn. Các bộ phận được hàn kĩ thuật hoặc bắt vít chắc chắn với nhau. Tại các mặt cắt và mối hàn được mài mịn để không gây trày xước da trong quá trình sử dụng.

may-tap-cong-vien-o-tphcm-duoc-ban-va-phan-phoi-o-dau-3

Bên ngoài máy tập được sơn chống gỉ để tăng độ bề cũng như tuổi thọ trước áp lực mài mòn của thời tiết. 

Khi thi công, máy tập công viên được đào hố, chôn cọc, đổ bê tông để đảm bảo sự chắc chắn, chịu được rung lắc khi người dùng thực hiện các động tác. Đặc điểm này cũng cho phép người dùng thực hiện được các động tác khó, tác động đến các cơ ở sâu. 

may-tap-cong-vien-o-tphcm-duoc-ban-va-phan-phoi-o-dau-4

Ở Việt Nam hiện nay thiết bị thể thao ngoài trời gồm có sản phẩm chính hãng của các thương hiệu lớn, và hàng gia công của một số xưởng cơ khí nhỏ. Nhìn chung hàng chính hãng đa dạng, bền đẹp hơn, trong khi sản phẩm gia công thường không đầy đủ thiết bị, nhái theo kiểu mẫu của hàng chính hãng, sử dụng sắt, bên ngoài sơn phun chứ không phải là sơn tĩnh điện.

Tính năng máy tập công viên

Tính năng của máy tập công viên rất đa dạng, và được chia thành các nhóm khác nhau.

1. Máy công viên tập tay – vai

may-tap-cong-vien-o-tphcm-duoc-ban-va-phan-phoi-o-dau-5

Thiết bị được thiết kế để mang tới cho người dùng các bài tập chuyên sâu cho phần thân trên, tác động đến các cơ bắp tay, cơ vai và cơ ngực, đòi hỏi sự phối hợp nhịp nhàng giữa các khớp tay và vai.

Kiên trì luyện tập với các thiết bị tập tay vai giúp phát trển cơ ngực, cơ lưng xô, cơ bắp tay trước và sau; Tăng cường sức mạnh cho 2 tay, đảm nhận tốt hơn chức năng cầm, nắm, thực hiện tốt các động tác trong lao động và sản xuất hàng ngày.

may-tap-cong-vien-o-tphcm-duoc-ban-va-phan-phoi-o-dau-6

Các máy công viên tập tay – vai phổ biến gồm: Xà đơn (1 bậc - 2 bậc - 3 bậc), xà đơn đa hướng, xà kép, thiết bị tập kéo giãn tay, thiết bị tập tay vai, bàn xoay tập khí công dưỡng sinh, ngựa tay quay, thiết bị đẩy tay vai ngoài trời, thiết bị tập chống đẩy, thiết bị tập đẩy tay ngực, máy tập đẩy vai ngoài trời, máy tập đẩy ngực trên, máy tập kéo tay xô…

2. Máy công viên tập chân – đùi

Mang đến cho người dùng các bài tập đa dạng cho phần thân dưới, tác động đến cơ bắp chân, cơ đùi và công mông, đòi hỏi sự thạm gia của các khớp từ cổ chân, khớp đầu gối và khớp háng.

may-tap-cong-vien-o-tphcm-duoc-ban-va-phan-phoi-o-dau-7

Tập luyện kiên trì với các thiết bị tập chân đùi giúp người dùng sở hữu đôi chân khỏe mạnh, nâng đỡ cơ thể và thực hiện chức năng di chuyển tốt hơn. Người dùng cũng có thể tập để làm thon gọn chân, đùi, phát triển vòng 3 và sỡ hữu một thân hình lý tưởng hơn.

Các máy công viên tập chân – đùi phổ biến gồm: Máy tập đi bộ trên không (đơn - đôi - ba - bốn vị trí), thiết bị tập đẩy chân (hai - ba - bốn vị trí), xe đạp tập ngoài trời, xe đạp liên hoàn, máy tập chạy bộ, máy tập đá chân, xe đạp ngoài trời có tựa lưng, máy tập chân, máy tập squat...

3. Máy công viên tập hông – eo

may-tap-cong-vien-o-tphcm-duoc-ban-va-phan-phoi-o-dau-9

Hỗ trợ người dùng trong các bài tập cho vòng hai, tác động đến các cơ ở vùng bụng và hai bên hông eo. Tập luyện kiên trì với dụng cụ tập hông – eo ngoài trời giúp giảm mỡ bụng, làm săn chắc cơ bụng, hỗ trợ xây dựng cơ 6 múi cho bụng.

Các máy công viên tập hông - eo phổ biến gồm: Dụng cụ xoay eo ngoài trời, ghế cong tập bụng ngoài trời, thiết bị tập lưng eo, máy tập lưng eo, ghế tập lưng bụng đơn, thiết bị tập xoay eo đứng ngồi, thiết bị tập lưng hông ngoài trời, thiết bị tập bụng…

4. Thiết bị vận động ngoài trời tại công viên

may-tap-cong-vien-o-tphcm-duoc-ban-va-phan-phoi-o-dau-10

Đây là nhóm thiết bị được thiết kế riêng cho trẻ em với mục đích hỗ trợ vừa vui chơi vừa tập luyện thể dục thao giúp tăng cường khả năng vận động, cải thiện chiều cao và tăng cường thể lực.

Thiết bị vận động ngoài trời phổ biến gồm có: Bập bênh, xích đu, thang vận động ngang, thang vận động dọc, rào vượt lắc hông, thanh tập nhảy zíc zắc.

5. Máy tập công viên hỗ trợ vận động

may-tap-cong-vien-o-tphcm-duoc-ban-va-phan-phoi-o-dau-11

Được sử dụng để hỗ trợ cho người dùng trong việc thực hiện các động tác khởi động. Giúp cơ thể quen dần với vận động, chuẩn bị sẵn sàng cho các hoạt động ở cường độ cao, làm nóng cơ thể và phòng ngừa các chấn thương.

6. Máy tập công viên hỗ trợ massage

Đây là nhóm thiết bị được sử dụng để hỗ trợ người dùng massage cho các bộ phận trên cơ thể sau khi thực hiện các bài tập sức bền và tập thể lực. Quá trình massage giúp làm giảm căng mỏi cơ, nhanh chóng phục hồi cơ thể và phút huy hiệu quả tập luyện.

may-tap-cong-vien-o-tphcm-duoc-ban-va-phan-phoi-o-dau-12

Các thiết bị massage ngoài trời phổ biến gồm: Thiết bị massage chân, massage tay, massage lưng, massage cổ, thiết bị massage đứng và ngồi.

Top 9 Lợi ích khi sử dụng máy tập công viên

Sử dụng máy tập công viên mang đến rất nhiều lợi ích cho người dùng:

1. Tốt cho cơ bắp và xương

Tập thể dục ngoài trời đóng vai trò rất quan trọng trong việc giúp xây dựng hệ thống cơ bắp cũng như duy trì hệ xương khớp. Quá trình tập luyện giúp giải phóng các hóc môn có tác dụng hấp thụ axit amin trong cơ bắp, giúp tăng cường sự phát triển cũng như củng cố. Nó rất quan trọng bởi cơ bắp sẽ mất dần cùng với quá trình lão hóa. Tập luyện cũng giúp xây dựng mật độ xương khi còn trẻ, đồng thời phòng ngừa chứng loãng xương khi về già.

may-tap-cong-vien-o-tphcm-duoc-ban-va-phan-phoi-o-dau-13

Các công dụng trên sẽ được phát huy tối đa khi được kết hợp với chế độ dinh dưỡng tốt, bổ sung đầy đủ protein và canxi.

2. Giúp giảm cân

Một số nghiên cứu khoa học đã chỉ ra mối liên hệ giữa vận động và cân năng cơ thể. Theo đó, lười vận động là một trong những nhân tố giúp tăng cân vào béo phì. 

may-tap-cong-vien-o-tphcm-duoc-ban-va-phan-phoi-o-dau-14

Tập thể dục thể thao ngoài trời rất quan trọng để thúc đẩy quá trình trao đổi chất diễn ra nhanh hơn và đốt cháy nhiều calo. Nó giúp giảm cân trong khi duy trì khối lượng cơ bắp, duy trì thể lực tốt.

3. Giúp người tập cảm thấy hạnh phúc hơn

Tập luyện thể dục giúp tạo ra những thay đổi trong não, điều chỉnh căng thẳng và lo lắng. Các nghiên cứu cho thấy nó làm tăng độ nhạy cảm của não với hormone serotonin và norepinephrine có tác dụng giảm trầm cảm.

4. Giảm nguy cơ mắc bệnh mãn tính

may-tap-cong-vien-o-tphcm-duoc-ban-va-phan-phoi-o-dau-15

Tập thể dục ngoài công viên thường xuyên có thể cải thiện độ nhạy của insulin, giảm mỡ máu, cân bằng giảm huyết áp. Thiếu vận động khiến tăng mỡ thừa, tăng nguy cơ bị tiểu đường tuýp 2, bệnh tim. Những người lười vận động cũng thường có tuổi thọ kém hơn so với người tập luyện thường xuyên.

5. Cho làn da khỏe mạnh

Quá trình tập luyện thể dục thể thao ở mức độ vừa phải, duy trì thường xuyên làm tăng chất chống oxy hoa tự nhiên bên trong cơ thể, bảo vệ các tế bào. Nó cũng kích thích lưu lượng máu và giúp tế bào da thích nghi tốt hơn, giảm tác động của quá trình lão hóa.

6. Cải thiện trí nhớ

may-tap-cong-vien-o-tphcm-duoc-ban-va-phan-phoi-o-dau-16

Tập thể dục giúp tăng nhịp tim, thúc đẩy tuần hoàn máu lên não, đồng thời kích thích sản xuất hóc môn để tăng cường sự phát triển của tế bào não. Đối với những người cao tuổi, hoạt động thể dục được chứng minh có tác dụng phòng ngừa tâm thần phân liệt, bệnh Alzheimer.

7. Giúp thư giãn và cải thiện chất lượng giấc ngủ

Nghiên cứu cho thấy: 150 phút hoạt động trong một tuần ở mức độ vừa phải hoặc cường độ cao giúp cải tiện chất lượng giác ngủ lên 65%. Hoạt động này rất tốt cho những người cao tuổi – thường có xu hướng khó ngủ, ngủ không ngon giấc do rối loạn giấc ngủ.

8. Giúp làm giảm đau.

may-tap-cong-vien-o-tphcm-duoc-ban-va-phan-phoi-o-dau-17

Các cơ đau mãn tính khiến cho cơ thể bị suy nhược, tinh thần mệt mỏi. Hoạt động thể dục giúp giảm đau lưng mãn tính, đau cơ do xơ hóa… Nó cũng có tác dụng tăng khả năng chịu đau của cơ thể.

9. Thúc đẩy đời sống chăn gối.

Tập luyện với máy tập công viên giúp cải thiện chức năng làm việc của hệ thống tim mạch một cách tích cực, giúp máu lưu thông tốt hơn, tăng cường cơ bắp cũng như sự linh hoạt, thư giãn tinh thần… Tất cả những yêu tố này góp phần cải thiện đời sống gối chăn của bạn.

may-tap-cong-vien-o-tphcm-duoc-ban-va-phan-phoi-o-dau-18

Ngoài những lợi ích kể trên thì máy tập công viên còn cung cấp cho người dùng những ưu điểm khác như: Tập luyện miễn phí, hít thở không khí trong lành, nạp vitamin D từ ánh nắng… 

Máy tập công viên ở Tphcm được bán và phân phối ở đâu ?

Khi có nhu cầu trang bị máy tập công viên để làm dự án cũng như lắp đặt một vài dụng cụ trong sân vườn nhà, các bạn hãy liên hệ với Daiviet Sport – một trong những đơn vị tiên phong, uy tín tại Việt Nam trong lĩnh vực cung cấp thiết bị thể dục thể thao ngoài trời.

may-tap-cong-vien-o-tphcm-duoc-ban-va-phan-phoi-o-dau-19

Máy tập công viên Thethaodaiviet được làm từ thép chịu lực chuyên dụng, bên ngoài được sơn tĩnh điện bền đẹp. Sản phẩm chịu được trọng lượng người dùng lớn cũng như các rung lắc trong quá trình thực hiện động tác, bền với tác động của quá trình oxy hóa.

Sản phẩm được giao trên toàn quốc, thi công lắp đặt nhanh chóng, bảo hành 12 tháng. 

Khách hàng tại Thành phố Hồ Chí Minh xin vui lòng liên hệ:

may-tap-cong-vien-o-tphcm-duoc-ban-va-phan-phoi-o-dau-20

Đại Việt Sport Hồ Chí Minh - CS1

Số 405/28, Xô Viết Nghệ Tĩnh, P.24, Q.Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại: 02838.997.977

Hotline: 0386.724.343

Đại Việt Sport Hồ Chí Minh - CS2

Số 51, Đường 14A, P. Tân Thuận Tây, Quận 7, TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0971.059.239

Hotline: 0971.059.239

Sản phẩm khác: máy tập vật lý trị liệu, dụng cụ tập gym tại nhà

Bài viết khác

Top 6 thương hiệu máy tập gym được ưa chuộng nhất hiện nay

Trong những năm gần đây, số lượng người tập gym ở Việt Nam có xu hướng gia tăng, kéo theo đó là sự xuất hiện ngày càng phổ biến của các phòng tập, từ thành thị cho tới nông thôn. Đối với những người ...

Công dụng tuyệt vời của giàn tạ đa năng tại nhà

Giàn tạ đa năng là thiết bị được sử dụng phổ biến trong các hộ gia đình, cùng với những thiết bị thể thao tại nhà khác như máy chạy bộ, xe đạp thể dục, ghế cong tập bụng, xà đơn gắn cửa… Sở dĩ như ...

Kích thước giàn tạ đa năng của một số mẫu giàn phổ biến

Khi điều kiện kinh tế được nâng cao thì nhu cầu được chăm sóc sức khỏe của con người ta càng lớn. Đó là lý do nhiều người tìm đến các phòng tập, trong khi những người khác vì bận rộn hoặc muốn được ...

×
Loading...