Đại Việt Sport - Tập phục hồi chức năng với xe đạp tập thể dục là hình thức tập luyện hiệu quả giảm bệnh tật, tăng sức mạnh và giúp kích thích các nhóm cơ lớn ở chân với mức độ trọng tải đè lên khớp thấp.
 
Với bài tập phục hồi chức năng tay chân, thoái hóa khớp, liệt nửa người, tập luyển nâng cao thể lực cho người cao tuổi nên lựa chọn sử dụng loại xe đạp tậpthể dục có yên ngồi và cố định tay cầm.
 
Xe đạp tập phục hồi chức năng
 

Hướng dẫn tập luyện đúng cách khi đạp xe

 
Khi đạp xe vị trí tay lái và yên xe là quan trọng nhất vì vậy bạn cần điều chỉnh cho phù hợp với thể trạng của cơ thể:
 
- Điều chỉnh yên xe: sao cho khi duỗi gối hết mức, gối gập 1 góc từ 0 – 15 độ . Điều chỉnh ghế ngồi để đầu gối của bạn gần như hoàn toàn mở rộng và đặt bàn chân của bạn vừa đủ trong bàn đạp (không bị với) và sau đó bạn bắt đầu đạp thử nếu bạn cảm thấy thoải mái với tư thế ngồi thì dừng lại.
 
-Tư thế tập: Hãy giữ cho đầu của bạn ở tư thế luôn nhìn về phía trước, lưng thẳng, chân luôn ở tư thế thẳng với vai tạo thành hình chữ V.
 
-Tăng tốc độ bài tập và kháng lực trong việc đi xe từ từ không quá nhanh
 
- Dừng bài tập: Bạn đang tập và muốn dừng xe lại thì hãy thực hiện thao tác giảm tốc độ một cách từ từ đến khi bạn cảm thấy chân không còn bị một lực quán tính quay của xe tác động thì lúc đó bản có thể dừng tập hoàn toàn. Nếu bạn dừng một cách đột ngột lúc này quán tính quay của xe vẫn còn sẽ làm chân bạn bị văng ra ngoài rất nguy hiểm.
 
Tập gấp, duỗi khớp háng và khớp gối bên liệt với xe đạp tập thể dục có ghế tựa lưng
 
Người nhà hướng dẫn bệnh nhân ngồi tựa trên ghế, hai bàn chân đặt trên bàn đạp, chân lành ở trước chân liệt ở sau. Sau đó, bệnh nhân chuyển trọng lượng ra trước, dồn trọng lượng lên chân bên lành. Đạp xe nhẹ nhàng chuyển động từ từ để kéo theo bên chân bên liệt ( yếu hơn) tập gấp và hoạt động theo
 
Khi bắt đầu tập luyện, bệnh nhân sẽ có cảm giác đau tăng lên. Tuy nhiên, tình trạng đau sẽ giảm dần sau khi tập và sẽ không tăng theo thời gian. Việc tập đạp xe từ từ tạo ra các động tác gấp duỗi dồn trọng lực cho mỗi bên chân vận động và tạo ra chức năng tương ứng vị thế tập giúp bệnh nhân nhanh chóng hòa nhập cuộc sống gia đình và có lại những hoạt động tay chân bình thường
 

Sử dụng xe đạp tập thể dục loại nào?

 
Đối với bệnh thoái hóa khớp, bênh thường gặp ở người cao tuổi, bệnh nhân mới ôm dậy phục hồi chức năng tay chân cần có công cụ tập luyện phù hợp và bổ trợ như:
 
+ Có ghế ngồi giúp giảm thiểu trọng lượng cơ thể lên xương khớp, không gây tổn thương đến xương 
 
+ Mức độ tập luyện vừa phải, không quá nặng phù hợp với thể trạng
 
+ Đầy đủ thông số hiển thị để người tập điều chỉnh mức độ tập luyện phù hợp
 
Đại Việt Sport xin tư vấn một số xe đạp tập phù hợp cho việc tập phục hồi chức năng
 
Xe đạp tập phục hồi chức năng
 
Với những trường hợp không có khả năng đi lại mà chỉ có thể vận động ở nhà thì lựa chọn số 1 cho bạn là xe đạp tập phục hồi chức năng Dual Bike, thiết kế nhỏ gọn phục vụ mọi không gian nhỏ hẹp. Thiết kế theo chuyển động xoay tròn giúp người tập hoạt động được cả chân và tay, giúp cho cơ thể hoạt động các nhóm cơ bị tổn thương sớm lấy lại khả năng vận động và giúp cho máu lưu thông tốt hơn.
 
- Sở hữu những chiếc xe này đa số các bài tập được thực hiện trong khi ngồi, áp lực được lấy ra khỏi các khớp của bạn và bạn giảm nguy cơ chấn thương khi tập luyện so với các loại xe khác. 
 
- Sử dụng các loại xe trên bạn có thể tập luyện ngay tại nhà
 
- Không chịu ảnh hưởng từ các yếu tố bên ngoài như bụi bẩn, mưa nắng, tại nạn giao thông...
 
- Chỉ tốn một khoản đầu tư khiêm tốn là bạn có thể tập ngay tại căn phòng của bạn
 
 
đánh giá 5 sao/ 1 người đánh giá

Đánh giá sản phẩm

Mã xác nhận : captcha
    Không tốt           Tốt