Hotline: 1900.6753 Hỗ trợ 24/7 (nhanh chóng tiện lợi)

11 bài tập giảm cân tốt nhất mọi người không biết

25/03/2021 09:35
Bạn đang muốn có một thân hình cân đối nhưng không biết làm cách nào để thực hiện được. Vậy Đại Việt Sport có thể gợi ý đến bạn 11 bài tập giảm cân tốt nhất.
Bạn đang muốn có một thân hình cân đối nhưng không biết làm cách nào để thực hiện được. Vậy Đại Việt Sport có thể gợi ý đến bạn 11 bài tập giảm cân tốt nhất.

Điểm danh 11 bài tập giảm cân

Dưới đây là một số bài tập giảm cân Đại Việt muốn giới thiệu đến bạn.

Chạy bộ

11-bai-tap-giam-can-tot-nhatmoi-nguoi-khong-biet

Cho dù bạn yêu thích hay ghét nó thì chạy là một trong những cách tốt nhất và đơn giản nhất để đốt cháy calo. Chỉ cần buộc dây giày của bạn và bắt đầu.
Bạn có thể thử chạy nước rút: Bắt đầu chạy bộ 5 phút. Sau đó, luân phiên giữa các khoảng thời gian chạy nước rút 10 giây và chạy bộ tốc độ vừa phải 50 giây. Sử dụng cách chạy bộ đó để lấy lại hơi thở của bạn, sau đó chạy nước rút. Thực hiện các khoảng thời gian này trong 15 phút, sau đó kết thúc bằng chạy bộ 5 phút. Khi bạn bắt đầu cảm thấy khỏe hơn khi chạy, hãy thử nâng mức nỗ lực chạy nước rút lên 20 giây với 40 giây chạy bộ.
Nhảy dây
11-bai-tap-giam-can-tot-nhatmoi-nguoi-khong-biet
Bài tập tiêu hao calo này có thể đốt cháy tới 318 calo.
Nhảy dây là một bài tập toàn thân. Kích hoạt cơ mông, tăng sự ổn định và dẻo dai ở vai và cánh tay.
Nhảy dây là một cách tuyệt vời để đốt cháy calo, cải thiện sức khỏe tim mạch đồng thời giúp xây dựng sức mạnh, giảm nguy cơ chấn thương.
Tăng cường sức mạnh
11-bai-tap-giam-can-tot-nhatmoi-nguoi-khong-biet
Tập luyện sức mạnh có thể giúp bạn xây dựng khối lượng cơ nạc và tăng tốc độ trao đổi chất, quá trình này sẽ bắt đầu chậm lại khi bạn bước qua tuổi 30. Bạn càng có nhiều cơ, bạn càng có ít chất béo vì quá trình trao đổi chất diễn ra cao hơn. Sự trao đổi chất cao hơn dẫn đến đốt cháy nhiều calo hơn và mất nhiều chất béo hơn.
Rèn luyện sức đề kháng cũng giúp ngăn ngừa loãng xương.
Chọn một quả tạ và hoàn thành 10 lần squat. Chuyển ngay sang bài tập tiếp theo khi bạn hoàn thành. Thực hiện 3 hiệp. Nghỉ 1-2 phút giữa mỗi hiệp. Có thể tăng độ khó bằng cách tăng trọng lượng của quả tạ hoặc sử dụng hai quả.
Kickboxing
11-bai-tap-giam-can-tot-nhatmoi-nguoi-khong-biet
Kickboxing là một cách tuyệt vời để đốt cháy calo, tạo cơ bắp và giảm căng thẳng hiệu quả. Bằng cách truyền lực từ chân, cánh tay của bạn có thể ném những cú đâm chính, tạt, móc và những cú đánh trên, biến nó thành một bài tập toàn thân. Nó cũng kiểm tra khả năng phối hợp và sức bền của bạn.
Đạp xe
11-bai-tap-giam-can-tot-nhatmoi-nguoi-khong-biet
Đạp xelà một trong những cách tốt nhất để đốt cháy calo và xây dựng sức bền. Nếu bạn không thích chạy, đạp xe là một giải pháp thay thế ít tác động đến nhịp tim của bạn.
Khởi động trên xe đạp trong 10 phút. Đạp căng hết sức có thể trong 30 giây; đạp nhẹ nhàng trong 60 giây. Lặp lại toàn bộ chu kỳ ba lần nữa với tổng thời gian tập luyện là 37 phút.
HIIT
11-bai-tap-giam-can-tot-nhatmoi-nguoi-khong-biet
Cho đến nay, các bài tập HIIT là một trong những cách hiệu quả nhất để đốt cháy calo và tăng cường sự trao đổi chất của bạn. Một số bài tập HIIT có thể chỉ kéo dài trong 10 phút, nhưng nó chỉ hiệu quả nếu bạn đẩy cơ thể đến giới hạn của nó với toàn bộ năng lượng. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng HIIT có thể giúp đốt cháy mỡ bụng. loại chất béo khiến bạn có nguy cơ mắc bệnh tim và các tình trạng sức khỏe khác.
Chèo thuyền
11-bai-tap-giam-can-tot-nhatmoi-nguoi-khong-biet
Nếu bạn chưa sử dụng máy chèo thuyền của phòng tập thể dục, bạn đang bỏ lỡ một trong những thiết bị tốt nhất cho tim mạch và sức mạnh. Vận động cơ tứ, cơ mông, gân kheo, cốt lõi, cánh tay và lưng sẽ khiến toàn thân bạn phải đổ mồ hôi.
HÃY THỬ thói quen chèo thuyền trong 15 phút: Bắt đầu với 5 phút khởi động, chèo thuyền với tốc độ chậm và phù hợp. Sau đó di chuyển lên với tốc độ vừa phải (khoảng 22 nhịp mỗi phút) trong 5 phút. Kết thúc buổi tập với 5 phút hạ nhiệt.
Chạy lên cầu thang
11-bai-tap-giam-can-tot-nhatmoi-nguoi-khong-biet
Cho dù bạn có khỏe mạnh đến đâu, việc leo lên những bậc thang luôn là một thử thách. Đó là bởi vì các bước được thiết kế ngắn để bạn phải sử dụng các cơ bổ sung, như cơ mông, cơ mông và bắp chân, để đưa toàn bộ cơ thể lên. Khi vận động các cơ lớn nhất, khỏe nhất trong cơ thể giúp tỷ lệ trao đổi chất của bạn luôn ở mức cao và cơ thể khỏe mạnh, săn chắc.
Dây thừng tập thể lực
11-bai-tap-giam-can-tot-nhatmoi-nguoi-khong-biet
Dây thừng tập thể lực là một cách tuyệt vời để rèn luyện sức mạnh toàn thân và tập luyện tim mạch. Tập luyện với cường độ cao, dây thừng sẽ khiến nhịp tim của bạn tăng lên trong vài giây.
Để sử dụng đúng cách: Dùng mỗi tay giữ một đầu của sợi dây và đứng hai chân cách nhau bằng vai. Hơi cong đầu gối của bạn và giữ cho ngực của bạn nâng cao khi bạn luân phiên quất cánh tay của bạn để gửi sóng xuống dây neo. Thử nghiệm với các nhịp độ và chuyển động khác nhau, quất nhanh hơn bằng một tay trong khi dùng tay kia đập mạnh dây.
Bắt đầu với tạo sóng xen kẽ với từng cánh tay. Trong 5 phút tiếp theo, hãy cố gắng duy trì những đợt này. Đừng lo lắng về tốc độ hoặc cường độ. Chỉ cần cố gắng chịu đựng. Hãy thử điều này cho 2 vòng khác. Nghỉ 1 phút giữa các hiệp.
Bơi lội
11-bai-tap-giam-can-tot-nhatmoi-nguoi-khong-biet
Nếu bạn không thích được tác động mạnh của việc chạy bộ trên cơ thể: Bơi lội là một bài tập tuyệt vời kết hợp tim mạch với rèn luyện sức mạnh trong một bài tập ít tác động.
Khi bơi bạn bắt buộc phải sử dụng chân, tay và lõi của mình để giữ nổi vì vậy đây là bài tập toàn thân tuyệt vời để xây dựng sức mạnh và độ bền.
Trên đây chính là 11 bài tập giảm cân tốt nhất bạn có thể thử. Chúc các bạn giảm cân thành công, có body như mong muốn.
 
Tags : máy chạy bộ điện phòng gym, xe đạp tập phòng gym.
Bài viết khác

Trung tâm tập vật lý trị liệu phục hồi chức năng ở TP. Hồ Chí Minh

Vật lý trị liệu phục hồi chức năng là lĩnh vực được rất nhiều người quan tâm. Thực tế cho thấy tuy không quá khó khăn trong việc tìm kiếm, nhưng để xác định được 1 đơn vị uy tín – chất lượng thì ...

Trung tâm tập vật lý trị liệu phục hồi chức năng ở Hà Nội

Phục hồi chức năng (PHCN) là phương pháp giúp người bệnh phục hồi về hình thể cũng như chức năng nhằm mục đích khôi phục lại hoạt động vốn của người bệnh do bẩm sinh, chấn thương, sau phẫu thuật… lấy ...

Máy tập phục hồi chức năng tứ chi cho bệnh nhân

Hàng năm, trên thế giới có rất nhiều người gặp phải các vấn đề như đột qụy, tổn thương cột sống, khiến các chi trên cơ thể bị suy yếu, teo cơ, thậm chí là liệt. Việc phục hồi cho bệnh nhân là rất ...

×
Loading...