Hotline: 1900.6753 Hỗ trợ 24/7 (nhanh chóng tiện lợi)

Follistatin: Phát triển cơ bắp - tăng khả năng sinh sản

25/03/2021 09:25
Bạn đã hiểu biết hết về follistatin. Nếu chưa Đại Việt Sport có thể điểm đến cho bạn một vài thông tin quan trọng như follistatin giúp phát triển cơ bắp, giảm béo và tăng khả năng sinh sản.
Bạn đã hiểu biết hết về follistatin. Nếu chưa Đại Việt Sport có thể điểm đến cho bạn một vài thông tin quan trọng như follistatin giúp phát triển cơ bắp, giảm béo và tăng khả năng sinh sản.

Hiểu về Follistatin?

Trước khi tìm hiểu về tác dụng của follistatin bạn nên biết follistatin là gì.

follistatin-phat-trien-co-bap-giam-beo-tang-kha-nang-sinh-san

Follistatin là một loại protein tự nhiên. Cơ thể của bạn sử dụng nó để kiểm soát sự trao đổi chất, phát triển cơ bắp và tăng cường khả năng sinh sản.

Tăng follistatin có thể giúp bạn tăng cơ rất nhanh và cũng có thể giúp bạn đốt cháy một lượng mỡ cơ thể đáng kể.
Tăng cường follistatin cũng có thể cải thiện sức khỏe tình dục của bạn.
Bạn có thể tăng follistatin một cách tự nhiên thông qua chế độ ăn uống hoặc sử dụng các chất bổ sung.
Follistatin là một bí mật được giữ kín trong cộng đồng thể hình. Nó có thể làm tăng sự phát triển cơ bắp lên đến 200%, giúp bạn giảm mỡ cơ thể và tăng cường khả năng sinh sản, cho dù bạn là nam hay nữ.
Ngoài ra cơ thể bạn tạo ra follistatin một cách tự nhiên. Đó là một loại protein kích hoạt khi bạn tập luyện, đóng một vai trò thiết yếu trong việc giúp cơ bắp của bạn khỏe hơn. Nếu bạn kiểm soát một cách có ý thức mức follistatin của mình - bằng cách tăng lượng follistatin một cách tự nhiên hoặc bổ sung - bạn có thể thấy kết quả nhanh hơn nhiều so với tập luyện trong phòng tập thể dục.

Cách follistatin giúp bạn xây dựng cơ bắp và đốt cháy chất béo

Bạn đã bao giờ nhìn thấy một con bò đực Bỉ lông xanh chưa? Chúng khổng lồ và gợn sóng với cơ bắp. Bò đực Bỉ tăng cơ và đốt cháy chất béo với tốc độ đáng kinh ngạc, nhờ một đột biến gen làm giảm một loại protein có tên myostatin. Con người cũng có myostatin và cũng tương tự như bò Bỉ, nó ngăn chặn sự phát triển của cơ bắp. Khi myostatin cao, cơ bắp của bạn không tự xây dựng lại. Nhưng nếu bạn có thể ức chế myostatin, cơ bắp của bạn sẽ phát triển nhanh chóng. Bạn sẽ thấy sức mạnh và kích thước cơ tăng lên đáng kể.

Follistatin xuất hiện sẽ ngăn chặn myostatin, cho phép cơ bắp của bạn phát triển nhanh chóng. Nó cũng ngăn chặn các hoạt chất, hợp chất có thể làm chậm quá trình trao đổi chất của bạn và gây hại cho hệ thống sinh sản của bạn khi chúng quá cao. Bằng cách ngăn chặn các hoạt động bằng follistatin, bạn có thể tăng cường khả năng sinh sản và tăng cường đốt cháy chất béo.

Lợi ích của follistatin

Follistatin giúp bạn xây dựng cơ bắp

follistatin-phat-trien-co-bap-giam-beo-tang-kha-nang-sinh-san

Trong một nghiên cứu năm 2014, những người khỏe mạnh đã dùng follistatin hoặc giả dược bằng đường uống trong tám tuần, cùng với chương trình nâng tạ. Follistatin ức chế myostatin 44%, làm tăng gấp ba lần sự phát triển của cơ.

Một nghiên cứu khác cho thấy rằng việc tiêm cho người sử dụng epicatechin, một hợp chất tăng cường follistatin, đã làm tăng sức mạnh của con người chỉ sau một tuần.
Hiện tại chưa có bất kỳ nghiên cứu nào khác trên người sử dụng follistatin. Mặc dù vậy, đã có rất nhiều nghiên cứu động vật. Cho động vật gặm nhấm ăn follistatin làm tăng cơ bắp của chúng và làm chúng giảm mỡ, ngay cả khi chúng ăn một chế độ ăn được thiết kế để làm chúng tăng mỡ. Nó cũng tăng cường sức mạnh và sự phát triển cơ bắp ở khỉ.
Cần lưu ý rằng dùng follistatin sẽ không khiến bạn trở nên cơ bắp như những con gia súc đó. Bạn sẽ vẫn tạo ra myostatin khi follistatin hết. Nhưng sử dụng nó một cách có mục tiêu, cùng với một chương trình tập luyện, nó sẽ là cách để tăng cơ nhanh chóng.
Follistatin có thể giúp bạn đốt cháy chất béo
follistatin-phat-trien-co-bap-giam-beo-tang-kha-nang-sinh-san
Hiện chưa có nghiên cứu trên người chứng minh follistatin đốt cháy chất béo. Tuy nhiên, có hai nghiên cứu đã phát hiện ra rằng việc cho chuột ăn follistatin khiến chúng đốt cháy nhiều chất béo hơn và thu nhỏ các tế bào mỡ, ngay cả khi chúng ăn một chế độ ăn đặc biệt nhằm mục đích làm cho chúng béo hơn.
Follistatin có thể cải thiện khả năng sinh sản - ở cả nam và nữ
follistatin-phat-trien-co-bap-giam-beo-tang-kha-nang-sinh-san
Chưa có nghiên cứu rõ ràng follistatin ảnh hưởng đến khả năng sinh sản như thế nào, nhưng ngày càng có nhiều bằng chứng cho thấy rằng mức độ cao có thể khiến bạn dễ thụ thai hơn.
Follistatin ức chế các hoạt chất, hợp chất gây lão hóa sinh sản và tăng dần khi bạn già đi. Follistatin cao hỗ trợ mang thai và sinh nở khỏe mạnh và liệu pháp hormone trong thời kỳ mãn kinh phục hồi mức follistatin giảm, giúp giảm bớt nhiều tác dụng phụ của thời kỳ mãn kinh.

Cách tăng follistatin một cách tự nhiên

Bạn có hai lựa chọn khi tăng cường mức follistatin: thay đổi lối sống hoặc bổ sung.

Thay đổi lối sống

follistatin-phat-trien-co-bap-giam-beo-tang-kha-nang-sinh-san

Tập thể dục trong khi nhịn ăn
Tập thể dục, đặc biệt là tập luyện sức mạnh sẽ làm tăng lượng follistatin một cách tự nhiên và giảm myostatin từ đó sẽ tăng cơ nhanh chóng.
Nếu bạn muốn tăng thêm follistatin, hãy kết hợp tập luyện sức mạnh với nhịn ăn gián đoạn. Những người đàn ông khỏe mạnh tập thể dục trong trạng thái nhịn ăn (không ăn) đã thấy mức follistatin tăng đáng kể.
Ăn lòng đỏ trứng đã thụ tinh
follistatin-phat-trien-co-bap-giam-beo-tang-kha-nang-sinh-san
Điều này nghe có vẻ thô thiển, nhưng nó hoàn toàn an toàn và nó rất tốt cho bạn. Trứng đã thụ tinh chứa nhiều follistatin. Người ăn loại trứng này có thể tăng cơ gấp 3 lần sau 8 tuần.
Ăn nhiều epicatechin hơn
follistatin-phat-trien-co-bap-giam-beo-tang-kha-nang-sinh-san
Epicatechin là một chất chống oxy hóa làm tăng mức follistatin. Bạn có thể tìm thấy epicatechin trong nhiều loại thực phẩm khác nhau, bao gồm:
· Bột cacao
· Sô cô la đen
· Trà xanh
· Dâu đen
· Quả mâm xôi
Thực phẩm bổ sung follistatin
Cách hiệu quả nhất để tăng follistatin là dùng thực phẩm bổ sung. Nhược điểm là bạn phải tiêm.
follistatin-phat-trien-co-bap-giam-beo-tang-kha-nang-sinh-san
Bạn có thể tìm thấy bột follistatin tinh khiết và hầu như không có bất kỳ tác dụng phụ lớn nào khi dùng nó. Tuy nhiên, nếu bạn muốn chắc chắn rằng mình đã tiêm đúng cách. Đảm bảo rằng bạn pha follistatin bằng cách sử dụng nước kìm khuẩn và tiêm trực tiếp vào cơ bằng một ống tiêm vô trùng. Bạn có thể tìm hướng dẫn cách tiêm cho mình trên mạng, hoặc nếu điều đó khiến bạn lo lắng, bạn có thể nói chuyện với bác sĩ, y tá hoặc người khác đã được đào tạo về tiêm.
Không có liều lượng chính thức cho follistatin, nhưng dựa trên nghiên cứu được trích dẫn trong bài báo này và trên các báo cáo thì 100-300 microgam là liều lượng vừa đủ.
Trên đây là một thông tin về follistatin giúp phát triển cơ bắp, giảm béo và tăng khả năng sinh sản Đại Việt Sport muốn gửi đến bạn. Hy vọng đây sẽ là những thông tin hữu ích nhất cho bạn.
 
Tags : giàn tập tạ, ghế tập tạ.
Bài viết khác

Trung tâm tập vật lý trị liệu phục hồi chức năng ở TP. Hồ Chí Minh

Vật lý trị liệu phục hồi chức năng là lĩnh vực được rất nhiều người quan tâm. Thực tế cho thấy tuy không quá khó khăn trong việc tìm kiếm, nhưng để xác định được 1 đơn vị uy tín – chất lượng thì ...

Trung tâm tập vật lý trị liệu phục hồi chức năng ở Hà Nội

Phục hồi chức năng (PHCN) là phương pháp giúp người bệnh phục hồi về hình thể cũng như chức năng nhằm mục đích khôi phục lại hoạt động vốn của người bệnh do bẩm sinh, chấn thương, sau phẫu thuật… lấy ...

Máy tập phục hồi chức năng tứ chi cho bệnh nhân

Hàng năm, trên thế giới có rất nhiều người gặp phải các vấn đề như đột qụy, tổn thương cột sống, khiến các chi trên cơ thể bị suy yếu, teo cơ, thậm chí là liệt. Việc phục hồi cho bệnh nhân là rất ...

×
Loading...