Hotline: 1900.6753 Hỗ trợ 24/7 (nhanh chóng tiện lợi)

Top 5 bài tập kéo căng cơ lưng giảm đau lưng hiệu quả

25/03/2021 09:26
Bạn đang bị đau lưng, mỏi cơ? Làm sao để chấm dứt tình trạng này. Đại Việt Sport sẽ mách bạn 5 bài tập kéo căng cơ lưng giảm đau lưng hiệu quả. Chỉ cần ít mỗi phút ngày, đảm bảo bạn sẽ không còn bị đau nhức mỗi sáng sớm.
Bạn đang bị đau lưng, mỏi cơ? Làm sao để chấm dứt tình trạng này. Đại Việt Sport sẽ mách bạn 5 bài tập kéo căng cơ lưng giảm đau lưng hiệu quả. Chỉ cần ít mỗi phút ngày, đảm bảo bạn sẽ không còn bị đau nhức mỗi sáng sớm.

Nguyên nhân đau lưng và cách điều trị

Trước khi tìm hiểu về các bài tập kéo căng cơ lưng giảm đau lưng hiệu quả. Bạn nên biết nguyên nhân, tác hại và cách điều trị nó.

Có một số nguyên nhân gây đau lưng (như co thắt, căng cơ hoặc các vấn đề về đĩa đệm) và kết quả cuối cùng đều dẫn đến những cơn đau mãn tính ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống hằng ngày của bạn.

top-5-bai-tap-keo-cang-co-lung-giam-dau-lung-hieu-qua

Đau lưng có thể gây suy nhược vì vậy có nhiều người tìm đến các phương pháp can thiệp nghiêm trọng như phẫu thuật hoặc thuốc giảm đau hạng nặng để giảm bớt cơn đau của bạn. Nhưng bạn có biết rằng có một phương pháp tự nhiên cơ học sẽ giảm cơn đau mà không có tác dụng phụ, đó là thói quen kéo giãn đơn giản.
Hầu hết các cơn đau lưng có thể được giải quyết bằng cách giữ cho cột sống của bạn khỏe và linh hoạt thông qua việc kéo giãn thường xuyên
Đặc biệt kết hợp thói quen kéo giãn hàng ngày sẽ tăng cường chắc khỏe cột sống, thả lỏng cơ và tăng tính linh hoạt giúp giảm đau lưng nghiêm trọng

Tại sao kéo căng lại có tác dụng chữa đau lưng

Trước khi chúng ta đi sâu vào các bài tập kéo căng cơ lưng tốt nhất, chúng ta hãy nói về lý do tại sao kéo giãn là một phương pháp điều trị hiệu quả để giảm đau lưng.

Các chuyên gia điều khẳng định: “Vận động và kéo giãn thường xuyên có thể giúp giảm đau lưng, cải thiện tuần hoàn, tăng sự linh hoạt cho cột sống.

Việc kéo giãn thường xuyên không chỉ giúp nới lỏng các cơ và loại bỏ chứng đau lưng hiện tại mà còn có thể tăng cường sức mạnh cho lưng - và giảm nguy cơ mắc các bệnh đau lưng trong tương lai.
“Việc kéo giãn lưng và chân có thể giúp duy trì hoặc cải thiện chuyển động cho các chức năng hàng ngày. Ví dụ, vận động chân tay sẽ giúp bạn nâng vật khỏi sàn hoặc đi giày mà không làm tăng căng thẳng cho lưng. “Ngoài ra, hoạt động thể chất [như kéo giãn] có thể giúp tăng khả năng phục hồi của lưng, để một người có thể thực hiện nhiều hoạt động hơn mà không bị căng cứng khớp.”
Kéo căng là một trong các giải pháp điều trị đau lưng hiệu quả; nếu bạn hiện đang đối mặt với chứng đau lưng, nó sẽ giúp bạn trở lại vóc dáng như ý ngay lập tức. Đặc biệt nếu kết hợp kéo căng thường xuyên cùng thói quen tập thể dục của bạn, bạn sẽ tăng cường sức mạnh cho lưng - ít phải đối mặt với chấn thương hoặc đau mãn tính trong tương lai.

Các bài tập kéo căng cơ lưng giảm đau lưng hiệu quả

Mọi người đều thấy rằng kéo giãn là một phương pháp điều trị đau lưng hiệu quả, là giải pháp giảm đau tự nhiên tốt hơn các cách thông thường nhưu thuốc giảm đau theo toa hoặc phẫu thuật. Vậy có những bài tập chữa đau lưng hiệu quả nào và những thói quen hằng ngày của bạn có thể củng cố cốt lõi và ngăn chặn các cơn đau hiệu quả.

Sau đây sẽ là năm động tác kéo giãn nên kết hợp vào thói quen hàng ngày để giảm đau lưng, giãn cơ hiệu quả.

Bài tập xoay kiểu thân cây
top-5-bai-tap-keo-cang-co-lung-giam-dau-lung-hieu-qua
Căng cơ: Bắt đầu nằm trên thảm với đầu gối co lại. Giữ lưng thẳng trên mặt đất. Vắt một chân sang bên còn lại cho đến khi cảm thấy căng. Lặp lại động tác với phần bên kia. Giữ động tác trong 5 giây sau đó lặp lại 10 lần.
Với bài tập kéo căng cơ lưng này sẽ cải thiện khả năng vận động của cột sống đồng thời thư giãn các cơ ở hai bên thân.
Tư thế trẻ em
top-5-bai-tap-keo-cang-co-lung-giam-dau-lung-hieu-qua
Bắt đầu ở tư thế ngồi, đầu gối tiếp xúc với sàn, hai gót chân chạm mông. Sau đó vươn người về trước kéo căng tay cho đến khi cảm thấy lưng căng ra. Giữ tư thế này trong 10 giây, lặp lại 5 lần.
Tác dụng: Động tác kéo giãn này sẽ cải thiện khả năng vận động của cột sống đồng thời thư giãn các cơ ở lưng dưới.
Tư thế lạc đà – mèo
top-5-bai-tap-keo-cang-co-lung-giam-dau-lung-hieu-qua
Tư thế mèo
Bắt đầu ở tư thế bò, hông vuông góc với mặt sàn, đầu gối, hai bàn tay chạm sàn. Đưa người về trước ngẩng cao đầu, cho tới khi cảm thấy sống lưng căng ra.
Tư thế lạc đà
Cũng bắt đầu ở tư thế bò, hóp bụng, lưng uốn cong cho tới khi cảm thấy cột sống, cơ lưng được kéo căng. Giữ động tác trong 5 giây, lặp lại 10 lần.
Tác dụng: Động tác kéo căng này sẽ duy trì khả năng vận động của cột sống đồng thời tăng cường cơ lưng và bụng.
Giãn cơ chân
top-5-bai-tap-keo-cang-co-lung-giam-dau-lung-hieu-qua
Bắt đầu ngồi trên sàn với một chân duỗi thẳng, chân còn lại gập khúc. Giữ cho lưng thẳng, nghiêng người về trước hướng đến chân duỗi, càng gập sâu càng tốt cho tới khi cảm thấy căng ra phía sau đùi. Lặp lại với chân bên, giữ động tác trong 10 giây, lặp lại 5 lần.
Khi bạn tập kéo giãn cơ chân sẽ kéo lưng uốn cong về trước, cơ gân khoeo linh hoạt giúp giảm căng thẳng ở lưng.
Căng cơ gấp hông
top-5-bai-tap-keo-cang-co-lung-giam-dau-lung-hieu-qua
Bắt đầu ở tư thế quỳ trên thảm. Nghiêng người về phía trước cong đầu gối cho đến khi cảm thấy căng ở phía trước của đùi đối diện. Chân còn lại duỗi thẳng về sau. Giữ tư thế trong 10 giây, lặp lại 5 lần.
Khi bạn thực hiện động tác này sẽ kéo căng phần trước của hông, làm căng phần lưng dưới. Đặc biệt sự linh hoạt của cơ gập hông sẽ giảm đau lưng khi đứng thẳng.
Vì vậy nếu bạn muốn giảm đau lưng hãy hình thành thói quen kéo giãn hằng ngày. Sau một thời gian kiên trì tập luyện chắc chắn bạn sẽ thấy kết quả rõ rệt.

Một số mẹo kết hợp kéo giãn vào thói quen hằng ngày

Hãy giãn cơ khi bạn mở mắt vào buổi sáng…

Nếu bạn muốn tạo thói quen kéo dài cơ thể, hãy biến nó thành việc đầu tiên bạn làm vào buổi sáng - trước khi bất cứ điều gì khác cản trở.

top-5-bai-tap-keo-cang-co-lung-giam-dau-lung-hieu-qua

Việc duỗi người đầu tiên vào buổi sáng không chỉ giúp bạn dễ dàng có thói quen duỗi cơ thường xuyên mà còn giúp tăng lưu lượng máu đến các cơ của bạn - giúp tăng cường năng lượng mà bạn cần để bắt đầu ngày mới.
Và giãn cơ trước khi ngủ
Căng cơ ngay khi thức dậy là điều tuyệt vời và duỗi thẳng trước khi ngủ cũng vậy. Điều này sẽ giúp giảm bớt căng thẳng trong ngày đồng thời giúp thư giãn cơ thể và dễ chìm vào giấc ngủ hơn .
Hãy kéo dài cả ngày của bạn bằng cách kéo giãn - buổi sáng và buổi tối - để thấy kết quả rõ ràng nhất.
Đặt báo thức trên điện thoại của bạn để nhắc bạn dậy và vươn vai sau mỗi hai giờ hoặc tải xuống một ứng dụng như StretchClock sẽ gửi cho bạn cảnh báo khi đến lúc phải thức dậy và căng cơ.
top-5-bai-tap-keo-cang-co-lung-giam-dau-lung-hieu-qua
Đau lưng là một bệnh phổ biến, ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống sinh hoạt hằng ngày, khiến bạn cảm thấy mệt mỏi và chán nản. Nhưng với bài tập kéo giãn cơ lưng Đại Việt Sport vừa mách bạn sẽ tăng cường sức mạnh, giảm đau lưng và cải thiện sức khỏe của bạn.
 
Tags : thiết bị phục hồi tai biến, ghế massage chính hãng.
Bài viết khác

Trung tâm tập vật lý trị liệu phục hồi chức năng ở TP. Hồ Chí Minh

Vật lý trị liệu phục hồi chức năng là lĩnh vực được rất nhiều người quan tâm. Thực tế cho thấy tuy không quá khó khăn trong việc tìm kiếm, nhưng để xác định được 1 đơn vị uy tín – chất lượng thì ...

Trung tâm tập vật lý trị liệu phục hồi chức năng ở Hà Nội

Phục hồi chức năng (PHCN) là phương pháp giúp người bệnh phục hồi về hình thể cũng như chức năng nhằm mục đích khôi phục lại hoạt động vốn của người bệnh do bẩm sinh, chấn thương, sau phẫu thuật… lấy ...

Máy tập phục hồi chức năng tứ chi cho bệnh nhân

Hàng năm, trên thế giới có rất nhiều người gặp phải các vấn đề như đột qụy, tổn thương cột sống, khiến các chi trên cơ thể bị suy yếu, teo cơ, thậm chí là liệt. Việc phục hồi cho bệnh nhân là rất ...

×
Loading...