Hotline: 1900.6753 Hỗ trợ 24/7 (nhanh chóng tiện lợi)

Những điều nên tránh khi tập xà

Những điều nên tránh khi tập xà

Cần tránh gì để sử dụng xà cho an toàn. Xà đơn dù là môn thể thao với tỉ lệ chấn thương không quá lớn nhưng không phải không có. Các động tác treo người trên cao rất dễ làm khiến người luyện tập xảy a chấn thương. Thậm chí là những chấn thương nặng khi người khi va đập

Cần chú ý gì khi tập xà

Để giảm đa những chấn thương gặp phải khi tập xà bạn cần nhớ những điều sau.

  • + Khởi động kỹ. Cố gắng khởi động kỹ các khớp xương khi tập xà. Nhất là tay, hãy khởi động kỹ và trọng tâm vùng khớp này. Toàn bộ trọng lượng cơ thể dồn lên hai tay lên bạn cố gắng khởi động kỹ nhóm cơ này.
  • + Kiểm tra trọng lượng cơ thể mình có trong mực chịu đựng trọng lực của xà không.

Xem thêm: xà đơn cho trẻ em

Chú ý khi tập xà

Khi tập xà cần chú ý :

  • + Tránh trơn trượt trên xà Giữ tay và xà phải có độ ma sat. Khi treo người lên xà, bạn lên nhớ thử độ ma sát này. Thường sau khi sử dụng một thời gian, đòn xà trở lên nhẵn hơn, độ ma sát bị giảm. Bạn có thể tăng độ masat bằng bộ hoặc quấn dây chun vào xà.
  • + Thử độ rung, lắc và chắc của xà trước khi tập. Hãy tạo cho mình thói quen này trước khi tập với bất kỳ cây xà nào sẽ đảm bảo được an toàn cho bạn.
  • + Khi xuống xà cần hết sức nhẹ nhàng, tránh để cơ thể cũng như các khớp bị gãy hay chệch. Nhất là khi xà quá cao. Có thể sử dụng ghế hay đôn kê dưới. Khi hạ xà có thể dựa vào ghế đó để xuống từ từ. Không gây hại cho cơ thể.
  • + Tránh văng người quá đà, Sử dụng lực giật quá mạnh, đột ngột mà làm đổ hay gẫy xà.

Bất cứ vấn đề với vóc dáng của mình, đừng ngại ngần, hãy gọi điện ngay tới chúng tôi. Sẵn sàng cung cấp, sẵn sàng tư vấn cho bạn bất kỳ lúc nào.

24 / 7 Tại công ty, chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ, cung cấp cho bạn kiến thức tốt nhất, cách sử dụng tốt nhất các sản phẩm, bảo quản, cho bạn một cuộc tốt đẹp hơn.

=>> xem thêm: xà đơn đa năng

Tag : ghế tập tạ , xà đơn treo tường ,ghế tập bụng, may tap the hinh, dụng cụ thể thao

Bài viết khác

Các bài tập cơ bắp tay với giàn tạ đa năng

Giàn tạ là thiết bị tập luyện không thể thiếu trong các phòng tập thể hình. Tại đây, giàn thường được thiết kế đơn chức năng, hỗ trợ 1 bài tập, chuyên sâu cho một nhóm cơ duy nhất. Điều này không chỉ ...

Hít đất thế nào là đúng cách và ngày nên hít đất bao nhiêu cái ?

Hít đất (chống đẩy) là một trong những bài tập thể dục đơn giản nhất, người thực hiện chỉ cần một mặt phẳng để thực hiện kĩ thuật. Tuy nhiên, hiệu quả mang lại thì lại rất nhiều, có thể kể đến: Phát ...

Sử dụng máy chạy bộ thế nào để tăng vòng 1

Khá nhiều phụ nữ “mất ăn mất ngủ” vì sở hữu vòng 1 lép kẹp. Thềm ngực đầy đặn giúp chị em tự tin diện đồ, quyến rũ hơn. Tuy nhiên, đôi gò bồng đảo dường như khó nắm bắt hơn những bộ phận khác trên cơ ...

×
Loading...