Hotline: 1900.6753 Hỗ trợ 24/7 (nhanh chóng tiện lợi)

Những điều nên tránh khi tập xà

Những điều nên tránh khi tập xà

Cần tránh gì để sử dụng xà cho an toàn. Xà đơn dù là môn thể thao với tỉ lệ chấn thương không quá lớn nhưng không phải không có. Các động tác treo người trên cao rất dễ làm khiến người luyện tập xảy a chấn thương. Thậm chí là những chấn thương nặng khi người khi va đập

Cần chú ý gì khi tập xà

Để giảm đa những chấn thương gặp phải khi tập xà bạn cần nhớ những điều sau.

  • + Khởi động kỹ. Cố gắng khởi động kỹ các khớp xương khi tập xà. Nhất là tay, hãy khởi động kỹ và trọng tâm vùng khớp này. Toàn bộ trọng lượng cơ thể dồn lên hai tay lên bạn cố gắng khởi động kỹ nhóm cơ này.
  • + Kiểm tra trọng lượng cơ thể mình có trong mực chịu đựng trọng lực của xà không.

Xem thêm: xà đơn cho trẻ em

Chú ý khi tập xà

Khi tập xà cần chú ý :

  • + Tránh trơn trượt trên xà Giữ tay và xà phải có độ ma sat. Khi treo người lên xà, bạn lên nhớ thử độ ma sát này. Thường sau khi sử dụng một thời gian, đòn xà trở lên nhẵn hơn, độ ma sát bị giảm. Bạn có thể tăng độ masat bằng bộ hoặc quấn dây chun vào xà.
  • + Thử độ rung, lắc và chắc của xà trước khi tập. Hãy tạo cho mình thói quen này trước khi tập với bất kỳ cây xà nào sẽ đảm bảo được an toàn cho bạn.
  • + Khi xuống xà cần hết sức nhẹ nhàng, tránh để cơ thể cũng như các khớp bị gãy hay chệch. Nhất là khi xà quá cao. Có thể sử dụng ghế hay đôn kê dưới. Khi hạ xà có thể dựa vào ghế đó để xuống từ từ. Không gây hại cho cơ thể.
  • + Tránh văng người quá đà, Sử dụng lực giật quá mạnh, đột ngột mà làm đổ hay gẫy xà.

Bất cứ vấn đề với vóc dáng của mình, đừng ngại ngần, hãy gọi điện ngay tới chúng tôi. Sẵn sàng cung cấp, sẵn sàng tư vấn cho bạn bất kỳ lúc nào.

24 / 7 Tại công ty, chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ, cung cấp cho bạn kiến thức tốt nhất, cách sử dụng tốt nhất các sản phẩm, bảo quản, cho bạn một cuộc tốt đẹp hơn.

=>> xem thêm: xà đơn đa năng

Tag : ghế tập tạ , xà đơn treo tường ,ghế tập bụng, may tap the hinh, dụng cụ thể thao

Bài viết khác

Review các loại xà đơn ngoài trời tốt nhất

Tập luyện thể dục thể trời là một trong những cách rèn luyện sức khỏe hiệu quả, đặc biệt là với sự hỗ trợ của các máy tập, thiết bị thể thao ngoài trời. Một trong những thiết bị hỗ trợ tập luyện ...

Nên để giàn tạ Zasami ở đâu trong nhà?

Trong những năm gần đây phòng trào tập gym ở Việt Nam có những bước tiến dài cả về chất và lượng. Phòng tập xuất hiện ngày càng nhiều, không chỉ ở các thành phố lớn mà còn về tới các thị trấn, vùng ...

Máy tập công viên có để được ở chung cư không?

Trong những năm gần đây, nhà nước và chính quyền tại các địa phương rất quan tâm, đầu tư các khu chức năng chuyên về thiết bị thể thao ngoài trời tại các khu công viên, ven hồ đề người dân đến tập ...

×
Loading...