Hotline: 1900.6753 Hỗ trợ 24/7 (nhanh chóng tiện lợi)

Những điều nên tránh khi tập xà

Những điều nên tránh khi tập xà

Cần tránh gì để sử dụng xà cho an toàn. Xà đơn dù là môn thể thao với tỉ lệ chấn thương không quá lớn nhưng không phải không có. Các động tác treo người trên cao rất dễ làm khiến người luyện tập xảy a chấn thương. Thậm chí là những chấn thương nặng khi người khi va đập

Cần chú ý gì khi tập xà

Để giảm đa những chấn thương gặp phải khi tập xà bạn cần nhớ những điều sau.

  • + Khởi động kỹ. Cố gắng khởi động kỹ các khớp xương khi tập xà. Nhất là tay, hãy khởi động kỹ và trọng tâm vùng khớp này. Toàn bộ trọng lượng cơ thể dồn lên hai tay lên bạn cố gắng khởi động kỹ nhóm cơ này.
  • + Kiểm tra trọng lượng cơ thể mình có trong mực chịu đựng trọng lực của xà không.

Xem thêm: xà đơn cho trẻ em

Chú ý khi tập xà

Khi tập xà cần chú ý :

  • + Tránh trơn trượt trên xà Giữ tay và xà phải có độ ma sat. Khi treo người lên xà, bạn lên nhớ thử độ ma sát này. Thường sau khi sử dụng một thời gian, đòn xà trở lên nhẵn hơn, độ ma sát bị giảm. Bạn có thể tăng độ masat bằng bộ hoặc quấn dây chun vào xà.
  • + Thử độ rung, lắc và chắc của xà trước khi tập. Hãy tạo cho mình thói quen này trước khi tập với bất kỳ cây xà nào sẽ đảm bảo được an toàn cho bạn.
  • + Khi xuống xà cần hết sức nhẹ nhàng, tránh để cơ thể cũng như các khớp bị gãy hay chệch. Nhất là khi xà quá cao. Có thể sử dụng ghế hay đôn kê dưới. Khi hạ xà có thể dựa vào ghế đó để xuống từ từ. Không gây hại cho cơ thể.
  • + Tránh văng người quá đà, Sử dụng lực giật quá mạnh, đột ngột mà làm đổ hay gẫy xà.

Bất cứ vấn đề với vóc dáng của mình, đừng ngại ngần, hãy gọi điện ngay tới chúng tôi. Sẵn sàng cung cấp, sẵn sàng tư vấn cho bạn bất kỳ lúc nào.

24 / 7 Tại công ty, chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ, cung cấp cho bạn kiến thức tốt nhất, cách sử dụng tốt nhất các sản phẩm, bảo quản, cho bạn một cuộc tốt đẹp hơn.

=>> xem thêm: xà đơn đa năng

Tag : ghế tập tạ , xà đơn treo tường ,ghế tập bụng, may tap the hinh, dụng cụ thể thao

Bài viết khác

Tổng hợp các máy tập chân phổ biến tại phòng tập, tại nhà

Tập gym là một quá trình lâu dài, gymer sẽ phải tập cho nhiều bộ phận trên cơ thể, trong đó có chân. Tuy nhiên, nhiều người quá chú trọng vào phần trên - ở các nhóm cơ ngực, vai, lưng, tay mà thường ...

Tạ tay và những bài tập thần thánh không thể bỏ qua

Tạ tay là một trong những dụng cụ có cấu tạo đơn giản nhưng hỗ trợ tập luyện cho nhiều nhóm cơ, nhất là ở thân trên như: Cơ bắp tay, cơ lưng, cơ vai, cơ ngực… Các bài tập với tạ rất đa dạng , linh ...

Tổng hợp những loại máy tập cơ vai phổ biến hiện nay

Cơ vai là một trong những nhóm cơ quan trọng mà không gymer nào có thể bỏ qua nếu muốn sở hữu một body đẹp. Tuy nhiên tập vai sao cho hiệu quả thì không phải ai cũng biết. Trong nội dung dưới ...

×
Loading...