Bảo trì bảo dưỡng giàn tạ là công việc cần thiết. Không phải sản phẩm nào cũng luôn như mới, sau một thời gian sử dụng muốn máy móc và thiết bị vận hành được tốt, người sử dụng cần có những biện pháp lau chùi bảo dưỡng thường xuyên mới mong đảm bảo được độ bền cho máy.

 

Do không có động cơ như các dòng máy tập. phương pháp bảo quản cho giàn tạ đa năng hay ghế tập tạ khá đơn giản.

 

Trước khi thực hiện công việc bảo dưỡng này, không chỉ với giàn tạ mà bất kỳ sản phẩm nào, đừng quên đeo gang tay với khẩu trang nhé.

 

Bảo dưỡng, bảo trì giàn tạ

 

Khung tạ : Chỉ cần thường xuyên 2 – 3 lần/ tuần dùng rẻ khô, mềm, sợi bông, êm lau các thanh tạ là được. Tránh để bụi bám lâu ngày sẽ làm hỏng lớp sơn cách điện gây bong, chóc.

Không nên sử dụng nước trực tiếp nên các thanh đòn tạ, sẽ làm chúng mau chóng bị oxi hóa. Khiến chúng xuống mã rất nhanh.

 

bảo trì bảo dưỡng giàn tạ

 

Nếu thấy cặn bẩn bám chắc, có thể dùng khăn ẩm phơi đã gần khô lau. Tuy nhiên cách này cũng không nên sử dụng thường xuyên nhé.

 

Đệm mút :  Phần mút đệm tạ sau một thời gian sử dụng thường bị bám cặn bẩn, mốc. rất khó lau chùi sạch bằng vải khô được. Bạn có thể sử dụng một chút cồn thấm vào vải  và lau thật khô tập đệm này.

 

Tạ : Tạ cũng vệ sinh rất đơn giản chủ yếu là nhẹ nhàng để tránh làm xước, mất lớp sơn tĩnh điện trên tạ.

 

=>> Xem thêm: giàn tạ đa năng - máy tập thể hình

 

Bảo quản tạ ở đâu tốt nhất :

 

Không nên để tạ ngoài trời, một sản phẩm dù tốt thế nào cũng không thể vững mới chịu nổi mưa gió nắng  được.

 

Bạn nên để tạ trong phòng , không thì ít nhất là lán có che chắn kín, nơi thoáng mát. Những thanh sắt cứng không sao, những thanh sắt mềm khi thời tiết thay đổi đột ngột rất dễ cong vênh.

 

Mặt phẳng nơi đặt tạ phải phẳng không vênh , chắc vững không dễ trơn trượt. Tuy nhiên không nên đặt trên sàn gỗ có thể làm trầy xước mặt phẳng này, Sẽ ảnh hưởng đến thẩm mỹ phòng bạn khi muốn di chuyển. Cách khắc phục cũng rất đơn giản lót một thảm

 

Bảo trì bảo dưỡng giàn tạ

 

Nên để tạ, và chọn một nơi cố định để đặt giàn tạ. tránh mang vác vận chuyển nhiều. Vừa mất công, tạ cũng phải tháo rời liên tục sẽ giảm tuổi thọ. Nên hạn chế di chuyển cho giàn tạ.

 

Nơi đặt tạ phải rộng thoáng, ( theo kinh nghiệm của những vận động viên, không gian nơi đặt tạ  phải rộng ít nhất  10 m2. nhỏ hơn sẽ làm người tập rất khó chịu. Nếu bạn ở thành phố thì đây là cả một vấn đề.

 

Chú ý :Trong  khi sử dụng tạ bạn tránh những điều sau

 

Nên tập nhẹ nhàng, Không lực giật quá mạnh sẽ làm đỗ gẫy giàn tạ.

 

 

Bất cứ  vấn đề với vóc dáng của mình, đừng ngại ngần, hãy gọi điện ngay tới chúng tôi.  Sẵn sàng cung cấp, sẵn sàng tư vấn cho bạn bất kỳ lúc nào.

 

24 / 7 Tại công ty, chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ, cung cấp cho bạn kiến thức tốt nhất, cách sử dụng tốt nhất các sản phẩm, bảo quản, cho bạn một cuộc tốt đẹp hơn.

 

=>> xem thêm: xà đơn đa năng

 

 

 

Tag :  ghế tập tạ , may tap the hinhxà đơn treo tường ,ghế tập bụng

 

.

 

đánh giá 5 sao/ 1 người đánh giá

Đánh giá sản phẩm

Mã xác nhận : captcha
    Không tốt           Tốt