Hotline: 1900.6753 Hỗ trợ 24/7 (nhanh chóng tiện lợi)

Tác hại của việc lười vận động

Tập thể dục là một trong những phương pháp luyện tập mang lại sức khỏe cho chúng ta và giúp chúng ta có vóc dáng chuẩn. Nhưng do con người có thói quen ngồi nhiều, lười luyện tập nên mang lại những tác hại xấu cho sức khỏe của chính mình. VÌ thế, máy tập thể dục như máy chạy bộ,xe đạp tập…. đóng vai trò hết sức quan trọng trong cuộc sống này, nó giúp con người có thể tận dụng mọi thời gian rảnh, và đánh bay tác hại của việc lười vận động.
Tác hại của bệnh lười vận động
Lười vận động gây ra nhiều tác hại nghiêm trọng, làm ảnh hưởng đến sức khỏe của chúng ta. Hãy cùng các chuyên gia Đại Việt Sport điểm danh qua những tác hại không ngờ ngay dưới đây:
Lười vận động làm cơ thể dễ bị stress
Khi bạn thấy cơ thể mệt mỏi, chán nản và trông thiếu sức sống chẳng muốn làm gì thì đồng nghĩa với việc bạn đang trong thời điểm bị stress. Những người bị stress kéo dài sẽ gây ra tự kỉ và làm ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe lâu dài.
Giải pháp tốt nhất giành cho bạn lúc này đó là hãy chăm chỉ vận động, đi lại và giành thời gian để tập thể dục 30 phút mỗi ngày để cơ thể được giải tỏa.
luoi-van-dong
Lười vận động ảnh hưởng đến giấc ngủ
Tác hại lớn thứ hai của việc lười vận động đó là ngủ không ngon, không sâu giấc. Nếu bạn lười vận động, cơ thể sẽ trở nên uể oải, sẽ không thể tiết tiết ra hooc môn cùng các chất kích thích cảm giác thèm ngủ và làm giấc ngủ của bạn không sâu, luôn ngủ chập chờn.
Đã có rất nhiều trường hợp không vận động thường xuyên gây mất ngủ, khó ngủ ảnh hưởng đến tinh thần và khả năng phục hồi của não bộ cũng như các cơ quan, bộ phận khác trên cơ thể.
Lười vận động dễ tăng cân
Khi cơ thể ì ạch một chỗ, không hoạt động nhiều sẽ làm giảm quá trình trao đổi chất. calo trên cơ thể không được đốt cháy, và cũng không thể chuyển hóa thành năng lượng, không thể giải phóng ra ngoài bằng các hoạt động chân tay, trí não khiến mỡ bị tích lũy dưới biểu bì da gây ra hiện tượng tăng cân, béo phì.
tac-hai-luoi-van-dong
Để giảm thiểu tình trạng này, và để tiết kiệm thời gian, các bạn có thể mua máy chạy bộ để sử dụng tại nhà hoặc dùng xe đạp tập để rèn luyện cơ thể.
Lười vận động làm giảm tuổi thọ
Nếu bạn vẫn giữ thói quen lười vận động thì chắc chắn tuổi thọ trung bình của bạn sẽ giảm đáng kể, Bởi các tế bào cơ thể cũng như nơ ron thần kinh đó chỉ được tái sinh, tái tạo khi bạn vận động. Khi cơ thể hoạt động kém thì chính bạn đang làm hại chính mình đấy nhé.
Các tế bào lão hóa dần mà nơ ron không được sản sinh , ngày càng suy giảm, không minh mẫn thì tuổi thọ cũng giảm theo là điều đương nhiên. Đây là nguyên nhân ngày càng có nhiều người giảm tuổi thọ .
Bạn muốn sống khỏe mỗi ngày, bạn muốn cơ thể có vóc dáng chuẩn thì chúng tôi khuyên bạn nên giành 30 phút mỗi ngày để rèn luyện thể dục thể thao. Bạn có thể sử dụng dụng cụ tập luyện tại nhà, một số loại dụng cụ phù hợp như xe đạp tập, máy tập bụng…. là loại phù hợp nhất cho bạn.
xe-dap-tap
Như vậy, để sống khỏe và sống lâu hơn, có một cách rất đơn giản mà bất cứ ai cũng đều có thể thực hiện được đó là dành ra 30 phút ngày chạy bộ, tập luyện với máy chạy bộ cơ.
Bài viết khác

Top 5 mẫu xe đạp tập thể dục tốt nhất hiện nay

Bạn đang phân vân không biết xe đạp thể dục hiệu nào tốt nhất, nên mua loại xe đạp nào để tập thể dục tại nhà. Vậy hãy để Đại Việt Sport gợi ý đến bạn 5 mẫu xe đạp tập tốt nhất hiện nay.

Trước khi dùng máy chạy bộ điện nên ăn gì?

Ngoài việc tìm hiểu mua máy chạy bộ điện nào tốt hoặc mua của hãng nào thì nhiều người cũng khá thắc mắc không biết trước khi dùng máy chạy bộ điện nên ăn gì và ăn gì là tốt? Trong bài viết này Thể ...

Lưu ý cho người mới tập đi xe đạp?

Việc đi xe đạp đem lại khá nhiều lợi cho sức khỏe người tiêu dùng, cải thiện sức mạnh cơ bắp và đem lại sự dẻo dai của cơ thể và cải thiện chiều cao đặc biệt nhằm đem lại vóc dáng cho người tập. ...

×
Loading...