Hotline: 1900.6753 Hỗ trợ 24/7 (nhanh chóng tiện lợi)

Phát triển trí tuệ với máy chạy bộ, bạn đã biết?

Chạy bộ với máy chạy bộ là phương pháp giúp bạn có được rất nhiều hiệu quả từ sức khỏe đến vóc dáng. Tuy nhiên, một hiệu quả của việc chạy bộ mà ít người biết đến đó là giúp bạn phát triển về trí tuệ, thông minh, sáng suốt hơn.
Chạy bộ với máy chạy bộ là phương pháp giúp bạn có được rất nhiều hiệu quả từ sức khỏe đến vóc dáng. Tuy nhiên, một hiệu quả của việc chạy bộ mà ít người biết đến đó là giúp bạn phát triển về trí tuệ, thông minh, sáng suốt hơn.
Bài viết tham khảo:
1. Chạy bộ với máy chạy bộ giúp tạo ra các tế bào thần kinh mới
Có rất nhiều quan niệm cho rằng các tế bào thần kinh đã được hình thành từ nhỏ và chúng sẽ không thay đổi hay tọa mới cho đến khi con người chết đi. Tuy nhiên, một nghiên cứu được thực hiện trên động vật đã phát hiện ra các tế bào thần kinh mới sẽ được tiếp tục sản xuất trong não bộ suốt trong quá trình sống.
Karen Postal, chủ tịch của American Academy of Clinical Neuropsychology cũng đã khẳng định rằng các hoạt động của việc chạy bộ sẽ có tác động mạnh mẽ đến việc cho ra đời các tế bào thần kinh mới.
may-chay-bo-1
Chạy bộ với máy chạy bộ giúp tạo ra các tế bào thần kinh mới
Hàng ngày, khi bạn tập thể dục và đổ mồ hôi trong khoảng 30-40 phút thì các tế bào não mới cũng bắt đầu được sinh ra. Chính vì thế việc chạy bộ ngoài trời hoặc trên máy chạy bộ điện cho đến khi cơ thể đổ mồ hôi không những giúp bạn khỏe mạnh, mà còn tốt cho não bộ và các tế bào thần kinh phát triển đồng thời giúp bạn có tinh thần khỏe mạnh hơn.
2. Ngăn ngừa bệnh trầm cảm
Việc chạy bộ thường xuyên còn giúp bạn có thể giảm bớt được những cảm xúc tiêu cực. Vấn đề này cũng đã được đưa vào nghiên cứu trên những người thường xuyên luyện tập thể thao hoặc chạy bộ và kết quả cho thấy sau quá trình tập luyện họ cảm thấy có được cảm xúc tốt và tích cực hơn. Trong quá trình tập luyện, những căng thẳng, mệt mỏi cũng dần được biến mất.
Hai nhà nghiên cứu Emily Bernstein and Richard McNally cũng đã cho biết việc chạy bộ 30 phút mỗi ngày sẽ giúp phục hồi cảm xúc tiêu cực một cách nhanh chóng, tất cả những cảm xúc buồn chán cũng sẽ không còn, và giúp bạn có được những suy nghĩ tích cực, có được giấc ngủ sâu đặc biệt là có thể phòng tránh được bệnh trầm cảm về lâu dài.
may-chay-bo-2
Việc chạy bộ thường xuyên còn giúp bạn có thể giảm bớt được những cảm xúc tiêu cực.
3. Tăng cường trí nhớ
Theo một nghiên cứu MRI về chức năng hoạt động của vỏ não. Những người tham gia vào nghiên cứu được tham gia buổi chạy khoảng 30 phút và sau buổi tập chạy họ sẽ thực hiện một nhiệm vụ làm việc bằng bộ nhớ.
Kết quả cho thấy vỏ não bán cầu phía trước cho thấy có nhiều dấu hiệu được cải thiện trong các quy trình kiểm soát bộ nhớ hơn. Cũng từ những phát hiện của việc nghiên cứu đó, họ cũng đã chỉ ra rằng việc luyện tập thể dục và đặc biệt là những hiệu quả chạy bộ sẽ có lợi cho bộ nhớ của não khi làm việc ở mức độ vĩ mô của thần kinh, và nó hoàn toàn có thể giúp cho bộ nhớ của bạn sẽ ngày càng được cải thiện tốt hơn.
Với những lợi ích hấp dẫn đến từ việc chạy bộ mỗi ngày chẳng có lý do gì mà bạn không mua ngay một chiếc máy chạy bộ tại nhà để có thể cùng gia đình tập luyện hàng ngày. Tham khảo ngay các mẫu máy chạy bộ tại đây https://www.thethaodaiviet.vn/may-tap-chay-bo-dien.html

Sản phẩm khác : ghe massage, xe dap tap the duc.

Bài viết khác

Sự hấp dẫn của tập luyện thể thao ngoài trời

Ngày nay chúng ta có rất nhiều lựa chọn khác nhau để tập luyện thể thao. Nếu muốn bầu không khí sôi động, chuyên nghiệp thì có thể tới phòng gym, aerobic, khiêu vũ thể thao; Để chủ động thì có thể ...

Tập luyện hiệu quả với máy leo cầu thang gym

Để rèn luyện sức khỏe, hiện nay chúng ta có rất nhiều lựa chọn khác nhau, từ tập tại nhà, tới phòng gym, thể thao ngoài trời. Đơn giản như sử dụng chính trọng lượng cơ thể làm đối trọng, hoặc có sự ...

Những loại máy tập gym nào cần thiết trong phòng tập

Đối với những người mới bắt tay vào tập gym thì thế giới máy tập có thể mang đến sự bối rối nhất định vì sự đa dạng cũng như tính năng của từng loại. Còn với những người đang có ý định mở phòng gym ...

×
Loading...