Hotline: 1900.6753 Hỗ trợ 24/7 (nhanh chóng tiện lợi)

Xe đạp tập không yên và có yên, nên chọn loại nào?

01/02/2021 01:03
Xe đạp tập hiện nay có 2 loại chính là xe đạp tập có yên và xe đạp tập không yên. Bạn đang muốn mua một chiếc xe đạp tập để tập luyện tại nhà nhưng chưa biết nên chọn sản phẩm nào cho phù hợp, tham khảo ngay tại đây.
Xe đạp tập hiện nay có 2 loại chính là xe đạp tập có yên và xe đạp tập không yên. Bạn đang muốn mua một chiếc xe đạp tập để tập luyện tại nhà nhưng chưa biết nên chọn sản phẩm nào cho phù hợp, tham khảo ngay tại đây.
Bài viết tham khảo:

1. Xe đạp tập có yên

Xe đạp tập có yên được thiết kế với mục đích giúp người tập có thể điều chỉnh một cách chính xác độ cao và đồng thời không để đôi chân của bạn phải tập luyện quá sức.
Đối với thiết kế của xe đạp tập có yên đều được thiết kế để cho đôi chân của bạn luyện tập ở mức độ tương đương hoặc cao hơn phần hông của bạn. Đôi chân của bạn khi tập cũng không nên mở rộng hoàn toàn trong khi các bạn đang đạp xe và đầu gối của bạn cũng phải luôn luôn hơi cong trong quá trình tập luyện. Nếu bạn thực hiện theo đúng tư thế thì bạn sẽ tránh được các nguy cơ kéo căng quá mức khớp xương của bạn.
Một lợi ích rõ ràng nhất của bộ phận yên xe trên một chiếc xe đạp tập đó là bạn không còn phải uốn cong về phía trước để đạt được tay lái và hoạt động tốt nhất trong khi tập là cố gắng uốn cong đầu gối một góc 30 độ. Đặc biệt khi bàn đạp song song với bề mặt, mũi đầu gối nên được bám sát với bàn đạp của xe.
xe-dap-tap-1
Xe đạp tập có yên
Loại xe đạp tập thể dục đa năng có yên sẽ phù hợp hơn với cả những người cao tuổi, hoặc người bị đau cột sống, hoặc đau khớp hoặc loại xe này cũng phù hợp với những người có thể lực yếu.
2. Xe đạp tập không yên
Đối với các loại xe đạp tập không yên phù hợp với những người không bị bệnh về xương khớp và người muốn giảm cân hiệu quả.
Loại xe này người tập sẽ không có vị trí ngồi và hầu như tất cả các bộ phận trên cơ thể đều cần phải vận động khi luyện tập với xe đạp tậpkhông yên.
Tập với loại xe này bạn sẽ không có điểm tựa mà phải dốc hết người về phía trước để đạt được tay lái. Tác dụng lớn nhất của dòng xe đạp không yên này giúp người tập sẽ phải sử dụng hết thể lực của mình để đạt được hiệu quả cao nhất.
xe-dap-tap-2
Xe đạp tập không yên
Tùy vào thể trạng cũng như mục đích luyện tập mà người mua sẽ chọn lựa loại xe đạp tập phù hợp.
Để có hiệu quả nhất bạn nên chọn những địa chỉ mua hàng chất lượng và uy tín để có mua được những sản phẩm chính hãng, an toàn cho người tập và được bảo hành lâu dài.
Tham khảo các loại xe đạp tập tại đây: https://www.thethaodaiviet.vn/xe-dap-tap-the-duc.html

Sản phẩm khác : ghe massage, may chay bo.

Bài viết khác

Top 5 mẫu xe đạp tập thể dục tốt nhất hiện nay

Bạn đang phân vân không biết xe đạp thể dục hiệu nào tốt nhất, nên mua loại xe đạp nào để tập thể dục tại nhà. Vậy hãy để Đại Việt Sport gợi ý đến bạn 5 mẫu xe đạp tập tốt nhất hiện nay.

Trước khi dùng máy chạy bộ điện nên ăn gì?

Ngoài việc tìm hiểu mua máy chạy bộ điện nào tốt hoặc mua của hãng nào thì nhiều người cũng khá thắc mắc không biết trước khi dùng máy chạy bộ điện nên ăn gì và ăn gì là tốt? Trong bài viết này Thể ...

Lưu ý cho người mới tập đi xe đạp?

Việc đi xe đạp đem lại khá nhiều lợi cho sức khỏe người tiêu dùng, cải thiện sức mạnh cơ bắp và đem lại sự dẻo dai của cơ thể và cải thiện chiều cao đặc biệt nhằm đem lại vóc dáng cho người tập. ...

×
Loading...