Hotline: 1900.6753 Hỗ trợ 24/7 (nhanh chóng tiện lợi)

Dinh dưỡng cho người tập thể hình

Dinh dưỡng cho người tập thể hình. - Sẽ rất lãng phí những buổi tập nếu bạn không quan tâm đến dinh dưỡng. Một nửa hiệu quả bài tập có liên qua đến lượng dưỡng chất bạn nàp vào cơ thể.

Dinh dưỡng cho người tập thể hình. - Sẽ rất lãng phí những buổi tập nếu bạn không quan tâm đến dinh dưỡng. Một nửa hiệu quả bài tập có liên qua đến lượng dưỡng chất bạn nàp vào cơ thể.

Dinh dưỡng cho người tập thể hình có liên quan đến rất nhiều vấn đề. Người mập hay ốm, phát triển nhóm cơ này hay khác đều có liên quan đến chế độ dinh dưỡng rất mật thiết.

Dinh dưỡng cho người tập thể hình

Cơ thể chỉ phát triển cân đối được khi có đầy đủ các dưỡng chất, người tập thể hình cũng vậy, Do cường độ luyện tập cao, dưỡng chất cung cấp cho người tập thể hình thường cao hơn người hoạt động bình thường, còn tùy hoạt chất. Cung cấp đầy đủ hợp lý các dưỡng chất sẽ là điều kiện lý tưởng cho vận động viên sức khỏe mạnh, thể hình tăng nhanh trong thời gian ngắn.

Xem thêm: Tập thể hình tại nhà

Dinh dưỡng cho người tập thể hình

Có rất nhiều dưỡng chất mà người tập thể hình cần phải quan tâm, riêng vitamin cũng có đến trên 38 loại khác nhau. Rất khó để quan tâm được hết. Xem xét một cách tổng quan, có 6 nhóm dưỡng chất chính người tập thể hình cần phải quan tâm.

  • + Protein
  • + Lipit
  • + Vitamin
  • + Bột đường
  • + Khoáng chất và nước.

Dinh dưỡng là thế, tuy nhiên trọng tâm nhất có hai thứ cần quan tâm trong khẩu phần ăn của người tập thể hình.

Protein

Nền tảng xây dựng nên cơ bắp chính là protein, khối cơ được xây dựng chủ yếu từ nó. Tiếu nó, nặng lượng sẽ được lấy từ cơ, làm giảm cơ.

Dinh dưỡng cho người tập thể hình

Một người bình thường, trưởng thành cần 0.8 – 1 g protein / kg thể trọng/ ngày. Do nhu cầu xây dựng bắp thịt, chuyển hóa năng lượng, vận động viên có thể cần gấp rưỡi thậm chí gấp đôi, gấp 3 tức là từ 2.5 – 3 g protein/kg thể trọng/ ngày. Đôi khi còn nhiều hơn nếu còn trong giai đoạn nước rút.

Giả sử bạn 80 kg =>> lượng protein tối thiểu cung cấp 1 ngày : 200 g tối đa 240 g

Tuy nhiên, cũng đừng sử dụng quá nhiều protein mà dẫn đến ngộ độc, ảnh hưởng đến gan, thận.

Năng lượng

Cân bằng được lượng đạm, tuy nhiên không cân bằng được năng lượng, người tập thể hình sẽ không thể kiểm soát được cân nặng. Dư thừa năng lượng sẽ gây tích trữ mỡ thừa, làm giảm hiệu quả luyện tập. ăn quá ít, năng lượng lấy từ cơ, luyện tập không đem lại được hiệu quả.

Tính toán năng lượng “đã thu”, “đã chi” của cơ thể mà có kế hoạch phù hợp.

Tiêu hao năng lượng

Mức độ tiêu hoa năng lượng tuy thuộc vào 4 yếu tố: cường độ vấn độ ( loại hình vận động) thời gian vận động ( số giờ tập mỗi ngày ), thể trọng của mỗi người và khí hậu lúc vận động ( trời lạnh sẽ bị mất Calori nhiều hơn) .

Nạp năng lượng.

1 g đường bột cho 4 đơn vi calorit

1 g protein cho 4 đơn vị calorit

1 g lipit cho 9 đơn vị calorit.

Như vậy chất béo cung cấp năng lượng gấp đôi các cacsbonhidrat. Như vậy ăn gấp đôi chén cơ mỗi ngày năng lượng nạp vào cơ thể cũng không kém cạnh chất béo đâu nhé.

Có sự kết hợp hài hòa tổng thế giữa chúng sẽ có hiệu quả cao.

Chỉ nên nạp những dưỡng chất cacbonhidrat, đường tốt. các chất ngọt tổng hợp hay soda không có nhiều hiệu quả.

Dụng cụ tập thể hình tại nhà : https://www.thethaodaiviet.vn/gian-ta-tap-the-hinh.html

Những chú ý khi sử dụng thực phẩm ở người tập thể hình.

Ăn làm nhiều bữa nhỏ.

Bổ sung cung cấp năng lượng ngay cho cơ bắp sau mỗi buổi tập, cơ bắp lúc này rất cần năng lượng để tái thiết và phục hồi toàn bộ hệ cơ và năng lượng.Các bài tập sẽ hoàn toàn phản tác dụng khi cơ không được cung cấp dinh dưỡng lúc này . Bạn có thể sử dụng ngay thực phẩm sau 30 phút luyện tập, khi cơ thể đã đi vào ổn định.Tuy nhiên chỉ nên sử dụng những thực phẩm nhẹ dễ tiêu như chuối, bột ngũ cốc ,...

Cũng nên ăn trước khi luyện tập từ 2 - 3 tiếng. tránh để bụng quá đói mà tiêu hao đi các sợi cơ trong buổi tâp.

=>> xem thêm: Giàn tạ đa năng, máy chạy bộ,bàn bóng bàn

Bài viết khác

Top 5 mẹo chạy bộ trên máy giúp giảm cân hiệu quả

Ngày nay, béo phì được xem như bệnh lý, ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe. Nó gây áp lực lớn lên cơ thể, nhất là hệ thống xương khớp, là nguyên nhân gây bệnh tim mạch, tiểu đường, cao huyết áp; Nhiều ...

Bệnh động mạch vành và các yếu tố nguy cơ khi chạy bộ

Bệnh động mạch vành là một trong những bệnh lý tim mạch nguy hiểm, khá phổ biến. Nhiều người có tâm lý e ngại vận động khi mắc bệnh, do sợ ảnh hưởng tiêu cực. Tuy nhiên, lời khuyên của các bác sĩ, ...

Thời điểm dùng thực phẩm bổ sung cho gymer

Gym là một phương pháp tập luyện thể dục thể thao có lịch sử lâu đời, nhưng cũng rất hiện đại, thu hút rất đông người tham gia tập luyện, phổ biến ở nhiều quốc gia trên thế giới. Người tập gym hướng ...

×
Loading...