Hotline: 1900.6753 Hỗ trợ 24/7 (nhanh chóng tiện lợi)

4 lưu ý với người tập luyện với máy tập chạy bộ điện đa năng

Với những người lần đầu luyện tập với máy tập chạy bộ điện đa năng còn nhiều bỡ ngỡ về chức năng cũng như phương pháp tập luyện sao cho hiệu quả nhất. Bài viết này sẽ là 4 lưu ý với những người lần đầu sử dụng máy chạy bộ điện.
Với những người lần đầu luyện tập với máy tập chạy bộ điện đa năng còn nhiều bỡ ngỡ về chức năng cũng như phương pháp tập luyện sao cho hiệu quả nhất. Bài viết này sẽ là 4 lưu ý với những người lần đầu sử dụng máy chạy bộ điện.
Bài viết tham khảo:

>>> Trước và sau khi chạy với máy tập chạy bộ điện bạn cần làm gì?

>>> Có máy tập bụng dân văn phòng không lo bị vẹo cột sống

4 lưu ý với người tập luyện với máy tập chạy bộ điện đa năng lần đầu

1) Đối với những người đang có vấn đề về xương khớp trước khi bắt đầu tập luyện với máy tập chạy bộ điện đa năng hãy tham khảo ý kiến bác sỹ trước khi tập để biết được các động tác tập luyện có tác động gì đến xương khớp hay không.
2) Người tập nên lựa chọn cho mình đôi giày để phục vụ mục đích tập luyện sao cho thật thoải mái. Hãy thử nhiều đôi giày trước khi mua và đi thử xung quanh nhà trước khi sử dụng để thực sự cảm thấy thoải mái khi di chuyển với chúng. Một đôi giày phù hợp sẽ tác động trực tiếp đến hiệu quả chạy bộ của bạn. Bạn cũng chú ý nên mang tất dày khi đeo giầy để tránh phồng dộp chân.
may-tap-chay-bo-dien-da-nang-1
Người đang có vấn đề về xương khớp trước khi bắt đầu tập luyện với máy tập chạy bộ điện đa năng hãy tham khảo ý kiến bác sỹ.
3) Uống nước đầy đủ trong 90 phút trước khi tập chạy bộ trên máy tập chạy bộ điện đa năng. Chỉ cần chạy bộ hơn 20 phút là mồ hôi ra nhiều và đương nhiên sẽ dẫn đến việc mất nước, chính vì thế bạn nên mang theo và đặt chai nước trên máy để tiện cho việc cung cấp nước vào cơ thể.
4) Tất cả các dòng máy tập chạy bộ sẽ có hai nút cơ bản: nút "bắt đầu" và nút "dừng lại". Nút bắt đầu thường sẽ được thiết kế lớn và màu xanh lá cây còn các nút dừng thường lớn và có màu đỏ.
Để bắt đầu chạy trên máy tập chạy bộ điện đa năng, người tập sẽ đứng trực tiếp trên vành đai, chọn tốc độ ban đầu khoảng 2km/h để băng chạy khởi động. Khi chạy chú ý nên chạy bằng mũi bàn chân, sẽ đặt mũi bàn chân xuống băng tải chạy và đi bộ từ từ để có thể quen với băng chạy, sau đó tăng dần tốc độ, và chọn độ dốc phù hợp với bạn.
Chọn tốc độ chạy trước khi chạy như thế nào?
may-tap-chay-bo-dien-da-nang-2
Chú ý đến các chức năng của máy chạy bộ điện đa năng
- Người tập nên dành 5 phút trước và sau mỗi buổi tập để đi bộ trên máy tập chạy bộ điện đa năng với tốc độ từ 1,5 đến 2 dặm/h để cơ thể có thể thích nghi với những thay đổi về cơ và nhịp tim hay hơi thở.
- Bạn cũng có thể đưa tay giữ vào tay cầm phía trước để có thể đạt đươc sự cân bằng khi chạy. Đồng thời có thể đưa cánh tay nếu bạn muốn đốt nhiều calo hơn.
- Bạn cũng nên quan tâm hơn đến các thiết lập chính của máy chạy bộ điện như tốc độ và độ nghiêng, nhịp tim để có thể tùy chỉnh theo cấp độ tập thể dục và mục đích sử dụng máy chạy bộ điện của bạn.
Trên đây là những lưu ý cho người mới tập luyện với máy tập chạy bộ điện đa năng. Để mua máy chạy bộ điện với giá tốt nhất trên thị trường mời các bạn tham khảo tại đây https://www.thethaodaiviet.vn/may-tap-chay-bo-dien.html.
Bài viết khác

Sự hấp dẫn của tập luyện thể thao ngoài trời

Ngày nay chúng ta có rất nhiều lựa chọn khác nhau để tập luyện thể thao. Nếu muốn bầu không khí sôi động, chuyên nghiệp thì có thể tới phòng gym, aerobic, khiêu vũ thể thao; Để chủ động thì có thể ...

Tập luyện hiệu quả với máy leo cầu thang gym

Để rèn luyện sức khỏe, hiện nay chúng ta có rất nhiều lựa chọn khác nhau, từ tập tại nhà, tới phòng gym, thể thao ngoài trời. Đơn giản như sử dụng chính trọng lượng cơ thể làm đối trọng, hoặc có sự ...

Những loại máy tập gym nào cần thiết trong phòng tập

Đối với những người mới bắt tay vào tập gym thì thế giới máy tập có thể mang đến sự bối rối nhất định vì sự đa dạng cũng như tính năng của từng loại. Còn với những người đang có ý định mở phòng gym ...

×
Loading...