Dân văn phòng hiện nay khá lo lắng về các loại bệnh về cột sống do yêu cầu làm việc phải ngồi nhiều. Dưới đây sẽ là một số phương pháp phòng và điều trị các bệnh về cột sống với máy tập bụng và các phương pháp khác.
 
Bài viết tham khảo:
Có máy tập bụng dân văn phòng sẽ không phải lo các bệnh về cột sống nữa.
 
Nhân viên văn phòng luôn phải đối mặt với những căn bệnh về mắt, các chứng đau vai gáy thì bệnh vẹo cột sống thì việc phòng bệnh hay khắc phục ngay lập tức là điều nên làm.
 
Triệu chứng vẹo cột sống
 
Vẹo cột sống là một trong những căn bệnh đễ mắc phải nhất không chỉ dừng lại ở dân văn phòng mà còn ở những học sinh ngồi sai tư thế nhiều và lâu hoặc cũng có thể mắc phải ở những người lao động nặng, mang vác.
 
may-tap-bung-1
 
Nhân viên văn phòng thường mắc bệnh về cột sống
 
Cách điều trị vẹo cột sống
 
Theo TS Nguyễn Văn Chương, nguyên Chủ nhiệm Khoa Y học Cổ truyền, Bệnh viện Bộ Năng lượng đã cho biết, đối với trường hợp vẹo cột sống phương pháp để có thể điều trị chủ yếu là nắn lại tư thế ngồi học và làm việc sao cho đúng. Sau đó người bệnh cũng có thể theo các phương pháp sau đây.

* Điều trị bằng phương pháp tập luyện
 
- Tư thế nằm: Người bệnh sẽ thường xuyên tập luyện bằng cách nằm trên giường cứng, sau đó dùng chiếc gối kê vùng bị vẹo để lấy lại tư thế chuẩn.
 
- Phương pháp đứng: Khi bị vẹo cột sống thì chắc chắn bên vai vẹo sẽ thấp hơn vai lành, để cân bằng 2 vai người bệnh nên thường xuyên tập động tác đứng và vươn vai. Tiếp đó hãy giơ tay bên bị vẹo lên cao, thẳng trên tường, giữ vững tư thế này khoảng 30 giây, ngày hãy làm động tác này từ 10 - 20 lần.
 
Tập luyện với máy tập bụng hàng ngày
 
may-tap-co-bung
 
- Kéo giãn cơ thể cùng với ghế cong để kéo giãn cột sống. Phương pháp tập luyện là sẽ nằm trên ghế sau đó thả lỏng người xuống  đầu hướng về phía đất và thực hiện 2 tư thế sau:
 
Tư thế 1: để 2 tay vắt sau gáy, 2 chân sẽ duỗi thẳng lên tay ghế và người nằm xuống sau đó dùng lực nâng người lên khoảng 10 lần, và nghiêng người sang bên trái hoặc phải mỗi bên 15 lần.
 
Tư thế thứ 2: ngồi lên ghế, 2 chân vắt vào 2 tay ghế để làm điểm tựa, đồng thời 2 tay vắt sau gáy tiếp đó dùng lực kéo người từ tư thế nằm sang ngồi. Tiếp đó nghiêng đầu và mình sang bên trái và phải 15 lần.
 
Với các bài tập này các bạn có thể nhờ đến sự hỗ trợ của máy tập bụng để tập luyện dễ dàng hơn và đúng tư thế tập luyện hơn.
 
Để chọn mua máy tập bụng cho gia đình hoặc văn phòng các bạn có thể tham khảo tại đây với nhiều mẫu máy tập bụng với giá hấp dẫn trên thị trường hiện nay: https://www.thethaodaiviet.vn/may-tap-co-bung.html

 

 

Sản phẩm khác : ghe massage, may chay bo.

đánh giá 5 sao/ 1 người đánh giá

Đánh giá sản phẩm

Mã xác nhận : captcha
    Không tốt           Tốt