Hotline: 1900.6753 Hỗ trợ 24/7 (nhanh chóng tiện lợi)

Trước - sau khi chạy với máy tập chạy bộ điện bạn cần làm gì

01/02/2021 01:03
Tập luyện bất kể một môn thể thao nào muốn có hiệu quả cao cũng cần có một chế độ dinh dưỡng cho đến thời gian luyện tập thật khoa học. Bài viết này sẽ là những lưu ý trước và sau khi chạy với máy tập chạy bộ điện mà bạn cần phải làm.

Tập luyện bất kể một môn thể thao nào muốn có hiệu quả cao cũng cần có một chế độ dinh dưỡng cho đến thời gian luyện tập thật khoa học. Bài viết này sẽ là những lưu ý trước và sau khi chạy với máy tập chạy bộ điện mà bạn cần phải làm.

Bài viết tham khảo:

Trước và sau khi chạy với máy tập chạy bộ điện bạn cần làm gì?

Hiệu quả của việc luyện tập với máy tập chạy bộ điện không chỉ phụ thuộc vào các bài tập mà sau và trước khi luyện tập cũng cần có chế độ thật khoa học thì mới có hiệu quả cao.

1. Chế độ dinh dưỡng trước khi chạy với máy tập chạy bộ điện

Để có thể đảm bảo năng lượng cả quá trình chạy và tập luyện với máy tập chạy bộ điện bạn nên có một bữa ăn nhẹ như hoa quả hoặc một bát yến mạch nhỏ sẽ cũng cấp kali, và chất xơ rất tốt.

Nếu có thể, bạn có thể ăn một chiếc bánh mì nướng có phết chút bơ đậu phộng hay một ít phomat kèm rau xà lách hay vài lát cà chua, nước ép trái cây hoặc rau xanh cũng rất tốt cho bài tập tiếp đó.

may-tap-chay-bo-dien-1

Trước khi tập với máy tập chạy bộ điện bạn cần có một bữa ăn nhẹ để có đủ năng lượng

Thời gian sử dụng đồ ăn trước khi chạy bộ với máy tập chạy bộ điện sẽ tùy thuộc vào tính chất cơ thể của mỗi người. Bạn có thể ăn nhẹ trước khi chạy bộ khoảng 30-60 phút.

Trước khi chạy, người luyện tập cũng cần lựa chọn cho bản thân một bộ đồ phù hợp, đi giày đúng cách để cơ thể cảm thấy thật thoải mái nhất khi chạy trên máy tập chạy bộ điện.

Tiếp đó, khởi động thật kỹ các khớp chân, khớp tay để tránh bị chật khớp trong quá trình chạy hay tránh được những trấn thương ngoài ý muốn. Ngoài ra, để có một tinh thần thoải mái trước khi chạy, người chạy có thể hít thở thật sâu.

2. .Sau khi chạy với máy tập chạy bộ điện

may-tap-chay-bo-dien-2

Uống thật nhiều nước để bổ sung lại lượng nước đã mất

Sau khi chạy, người chạy nên tùy chỉnh nút giảm tốc độ của máy tập chạy bộ điện để có thể đi chậm lại khoảng 2-3 phút. Tuyệt đối không nên dừng lại đột ngột sẽ khiến các cơ dễ bị mỏi. Chạy bộ làm tiêu tốn rất nhiều sức lực cũng như năng lượng của cơ thể, hoạt động này không chỉ đốt cháy toàn bộ calo trong cơ thể nhưng lại khiến bạn khó thở và kiệt sức.

Sau khi chạy với máy tập chạy bộ điện, bạn có thể ăn để lấy lại năng lượng sau khoảng 30 phút. Bạn nên chọn các loại thực phẩm có nhiều protein và carbonhydrate. Có thể tham khảo một số loại thực phẩm sau : Milkshake 500ml, sữa chua trái cây, sandwich, các loại thịt nạc hay trứng hoặc phomat ít béo, dâu tây,...

Bạn cũng có thể uống nước trước khi tập và sau khi tập xong để bổ sung lượng nước đã mất đi trong quá trình tập luyện. Chú ý hãy uống nước từ từ từng hụm nhỏ. Một ly chanh muối cũng sẽ giúp cơ thể lấy lại cân bằng điện giải.

Chúc các bạn luyện tập đúng cách !

Bài viết khác

Sự hấp dẫn của tập luyện thể thao ngoài trời

Ngày nay chúng ta có rất nhiều lựa chọn khác nhau để tập luyện thể thao. Nếu muốn bầu không khí sôi động, chuyên nghiệp thì có thể tới phòng gym, aerobic, khiêu vũ thể thao; Để chủ động thì có thể ...

Tập luyện hiệu quả với máy leo cầu thang gym

Để rèn luyện sức khỏe, hiện nay chúng ta có rất nhiều lựa chọn khác nhau, từ tập tại nhà, tới phòng gym, thể thao ngoài trời. Đơn giản như sử dụng chính trọng lượng cơ thể làm đối trọng, hoặc có sự ...

Những loại máy tập gym nào cần thiết trong phòng tập

Đối với những người mới bắt tay vào tập gym thì thế giới máy tập có thể mang đến sự bối rối nhất định vì sự đa dạng cũng như tính năng của từng loại. Còn với những người đang có ý định mở phòng gym ...

×
Loading...