Hotline: 1900.6753 Hỗ trợ 24/7 (nhanh chóng tiện lợi)

Các bài tập với xà kép mà các Gymer không thể bỏ qua

01/02/2021 01:03
Xà kép là một trong những loại dụng cụ tập luyện rất tốt cho cơ bắp và thể lực nhất là đối với các đấng mày râu. Tham khảo ngay những bài tập này để tập luyện với xà kép có hiệu quả tốt nhất.
Xà kép là một trong những loại dụng cụ tập luyện rất tốt cho cơ bắp và thể lực nhất là đối với các đấng mày râu. Tham khảo ngay những bài tập này để tập luyện với xà kép có hiệu quả tốt nhất.

Bài viết tham khảo:

>>> Các bài tập với xà đơn xà kép mà Gymer nào cũng nên biết

>>> Máy tập cơ bụng đa năng có mang lại hiệu quả không?

Các bài tập với xà kép mà các Gymer không thể bỏ qua

Dips – Nhún xà kép cơ bản

Đây là bài tập cho các nhóm cơ: Tay sau và ngực. Khi luyện tập với bài tập nhún xà kép này người tập cần chú ý phần thân trên vuông góc với mặt đất thì ăn vào tay sau nhiều nhất, phần thân càng vươn về trước thì sẽ ăn sang cơ ngực.
xa-kep-1
Khi luyện tập với bài tập nhún xà kép này người tập cần chú ý phần thân trên vuông góc với mặt đất
Knee Raises – Treo người nâng gối
Đây là bài tập cho các nhóm cơ nhóm cơ: Cơ bụng thẳng. Khi luyện tập với bài tập người tập cần giữ thân trên cố định đồng thời lực phát động từ cơ bụng, chỉ di chuyển khớp hông và khớp gối. Nhịp xuống chậm đều và đặc biệt là cần phải có kiểm soát sẽ hiệu quả hơn là xuống nhanh.
Straight Arm Walks – Đi bằng tay trên xà, tay chống thẳng
Đây là bài tập cho các nhóm cơ nhóm cơ nhóm cơ: Tay sau, ngực. Khi luyện tập chú ý tay chống thẳng nhưng không được khóa khớp khửu tay.
xa-kep-2
Chống thẳng nhưng không được khóa khớp khửu tay
Negative Chin-Up
Bài tập kéo xà kép được thực hiện khi lòng bàn tay hướng vào trong nhưng chỉ thực hiện chiều xuống. Bài tập này hướng tới nhóm cơ: Xô, tay trước, ngực, bụng. Bài tập này chỉ tập trung vào chiều hạ người xuống chính vì thê bạn cần phải giảm tối đa lực cần thiết để có thể đưa thân lên. Bạn hoàn toàn có thể dùng ghế hoặc nhảy lên. Tuy nhiên cần hạ người xuống thật chậm, đều, có kiểm soát.
Deep Push-Ups – Chống đẩy trên xà, hạ người xuống hết tầm tay
Đây là bài tập cho các nhóm cơ nhóm cơ nhóm cơ: Ngực, tay sau. Khi tập luyện cùng xà kép với bài tập này bạn cần phải tận dụng tối đa phạm vi chuyển động nên bạn cần hạ người xuống thấp nhất có thể.
One Leg Deep Push-Ups – Chống đẩy 1 chân giơ lên
Đây là bài tập cho các nhóm cơ nhóm cơ nhóm cơ Ngực, tay sau (bụng và mông).
Khi tập người tập cần siết chặt cơ bụng và mông để giữ chân cố định. Tiếp đó sẽ hạ thân xuống thấp nhất có thể để có hiệu quả bài tập tốt nhất.
One Foot on the Bar Deep Push-Ups – Chống đẩy 2 chân trên một thanh xà
Đây là bài tập cho các nhóm cơ nhóm cơ nhóm cơ ngực, tay sau, bụng. Khi luyện tập bạn sẽ hạ thân xuống thấp nhất có thể thì mới có hiệu quả.
xa-kep-2
Phải giữ thân trên cố định sau đó cố gắng giữ chân thẳng trong suốt quá trình thực hiện
L Seat Raises – Đu người nâng chân tạo thành hình chữ L
Nhóm cơ chủ yếu được tác động đến trong bài tập với xà kép này là cơ bụng. Khi luyện tập với bài tập này bạn sẽ phải giữ thân trên cố định sau đó cố gắng giữ chân thẳng trong suốt quá trình thực hiện.
L Seat Raise + Scissor Open – Nâng chân kết hợp động tác mở kéo
Nhóm cơ được tác động trong bài tập này là bụng, cơ đùi trước. Bài tập với xà kép này không được phép đu người để tạo đà mà cần thực hiện chậm, có kiểm soát.
Trên đây là một số bài tập có hiệu quả tốt với xà kép, Hãy tiếp tục theo dõi bài viết của chúng tôi để cập nhật thêm nhiều bài tập với xà nữa nhé!
Nếu bạn muốn mua xà đơn xà kép để luyện tập tại nhà các bạn có thể tham khảo trực tiếp tại đây: https://www.thethaodaiviet.vn/xa-don-xa-kep.html .

Sản phẩm khác : máy tập thể dục chạy bộ, xe đạp thể dục giá rẻ.

Bài viết khác

Thói quen tập tạ của CEO ngân hàng lớn nhất Mỹ

Người thành công thường không lười biếng trong việc rèn luyện sức khỏe hằng ngày, CEO ngân hàng lớn nhất nước Mỹ cũng vậy. Hãy tìm hiểu về thói quen tập tạ của vị CEO này nhé.

Cách tập hít xà đơn đúng cách tại nhà nhiều người chưa biết

Bạn đang tập hít xà, liệu phương pháp bạn đang tập đã đúng? Vậy hãy để Đại Việt Sport gợi ý đến bạn cách tập hít xà đơn đúng cách tại nhà nhé.

Những thực phẩm giúp bạn có cơ bụng 6 múi

Bạn muốn có một cơ bụng 6 múi nhưng lại không biết nên phải làm gì. Ngoài việc tập luyện chăm chỉ thì chế độ dinh dưỡng đóng một phần hết sức quan trọng cho việc có một cơ thể khoẻ mạnh, săn chắc. ...

×
Loading...