Hotline: 1900.6753 Hỗ trợ 24/7 (nhanh chóng tiện lợi)

Các bài tập với xà đơn xà kép mà Gymer nào cũng nên biết

01/02/2021 01:03
Xà đơn xà kép là một trong những dụng cụ tập Gym được nhiều người lựa chọn và luyện tập gần đây. Các bài tập cùng xà đơn xà kép cũng hết sức đơn giản và đa dạng dễ tập. Bạn đã biết các bài tập dưới đây chưa?
Xà đơn xà kép là một trong những dụng cụ tập Gym được nhiều người lựa chọn và luyện tập gần đây. Các bài tập cùng xà đơn xà kép cũng hết sức đơn giản và đa dạng dễ tập. Bạn đã biết các bài tập dưới đây chưa?
Bài Viết Tham Khảo

>>> Máy tập cơ bụng đa năng có mang lại hiệu quả không?

>>> Sở hữu thân hình đồng hồ cát với các bài tập cùng tạ chân

Các bài tập với xà đơn xà kép
1. Sit Ups – Móc chân trên xà, gập người
xa-don-xa-kep
Bài tập này giúp bạn luyện tập nhóm cơ bụng
Bài tập này giúp bạn luyện tập nhóm cơ bụng. Tư thế luyện tập với xà đơn xà kép là đặt chân sao cho cổ chân móc vào một bên xà và mông sẽ để đặt trên thanh xà còn lại. Tay bạn có thể đặt sau gáy hoặc đặt trên bụng sao cho thuận tiện nhất.
2. Around the Block Pull-Ups
Bài tập này sẽ treo người trên xà kép và thực hiện 2 lượt kéo xà vào lòng bàn tay hướng vào thân và 2 lượt kéo xà lòng bàn tay đối diện nhau. Bài tập này sẽ giúp bạn có thể tác động đến nhóm cơ: Xô, tay trước, ngực, bụng.
Bạn cũng nên nắm vững bài kéo xà đơn xà kép với các tư thế đặt tay trước khi thực hiện bài này.
3. 1800 Dips – Nhún xà quay 1800
Bài tập này sẽ giúp bạn luyện tập phần cơ ngực, tay sau. Tuy nhiên cần lưu ý đến tập bài nhún xà bật tại chỗ trước khi thực hiện bài này.
4. Russian Dips – Nhún xà kiểu Nga
Bài tập này sẽ tác động trực tiếp đến phần ngực, tay sau, cẳng tay, bụng.
xa-don-xa-kep-1
Đây là bài tập nhún với xà đơn xà kép
5. Around the Block Dips – Nhún xà vòng quanh
Đây là bài tập nhún với xà đơn xà kép vòng quanh để có thể tác động trực tiếp đến phần ngực, tay sau, bụng. Khi tập các bài tập này bạn sẽ thấy đây là một combo của 2 bài nhún xà, bạn cũng nên nắm vững từng bài riêng lẻ trước khi thực hiện bài này thì sẽ dễ dàng và hiệu quả luyện tập cũng sẽ cao hơn.
6. Dips with L Seat Kick Outs
Đây là bài tập nhún xà kết hợp với đá thẳng chân ra trước để có thể tác động đến các phần nhóm cơ ngực, tay sau và bụng. Khi đá chân ra đằng trước người tập hãy cố gắng duỗi chân thẳng nhất có thể.
7. Leaning Dips
Bài tập với xà đơn xà kép bạn sẽ thực hiện bằng cách nhún xà, tiếp đó người tập sẽ vươn người về trước chân giữ thẳng.
xa-don-xa-kep-2
Bài tập với xà đơn xà kép bạn sẽ thực hiện bằng cách nhún xà
Bài tập này sẽ giúp các bạn phát triển phần cơ ngực, tay sau, bụng, lưng, đùi sau, mông. Khi tập luyện bài tập này bạn nên chọn các loại xà đơn xà kép có độ rộng vừa phải khi thực hiện. Tuy nhiên nếu xà đơn xà kép rộng hơn vai quá nhiều, có thể gây chấn thương khớp vai.
Với các bài tập trên hy vọng bạn sẽ có thể tập luyện thật hiệu quả với xà đơn xà kép các bạn có thể tham khảo tại đây: https://www.thethaodaiviet.vn/xa-don-xa-kep.html .

Sản phẩm khác : xe đạp thể dục giá rẻ, máy tập cơ bụng đa năng.

Bài viết khác

Thói quen tập tạ của CEO ngân hàng lớn nhất Mỹ

Người thành công thường không lười biếng trong việc rèn luyện sức khỏe hằng ngày, CEO ngân hàng lớn nhất nước Mỹ cũng vậy. Hãy tìm hiểu về thói quen tập tạ của vị CEO này nhé.

Cách tập hít xà đơn đúng cách tại nhà nhiều người chưa biết

Bạn đang tập hít xà, liệu phương pháp bạn đang tập đã đúng? Vậy hãy để Đại Việt Sport gợi ý đến bạn cách tập hít xà đơn đúng cách tại nhà nhé.

Những thực phẩm giúp bạn có cơ bụng 6 múi

Bạn muốn có một cơ bụng 6 múi nhưng lại không biết nên phải làm gì. Ngoài việc tập luyện chăm chỉ thì chế độ dinh dưỡng đóng một phần hết sức quan trọng cho việc có một cơ thể khoẻ mạnh, săn chắc. ...

×
Loading...