Hotline: 1900.6753 Hỗ trợ 24/7 (nhanh chóng tiện lợi)

Tập Cardio với máy tập chạy bộ điện đa năng thất bại vì sao?

Bài tập Cardio giảm cân với máy tập chạy bộ điện đa năng là bài tập được đánh giá rất cao vì hiệu quả tuy nhiên nhiều người áp dụng mà không thành công. Vậy lý do là vì sao?

Bài tập Cardio giảm cân với máy tập chạy bộ điện đa năng là bài tập được đánh giá rất cao vì hiệu quả tuy nhiên nhiều người áp dụng mà không thành công. Vậy lý do là vì sao?

Bài viết tham khảo:

Lý do giảm cân không thành công với máy tập chạy bộ điện đa năng?

Tập cardio giảm cân trên máy tập chạy bộ điện là bài tập được áp dụng khá rộng rãi với các gymer hiện nay. Không chỉ mang lại hiệu quả giảm cân, giảm mỡ tốt bài tập này còn giúp bạn củng cố được sức khỏe về tim mạch.

Nếu bạn đã áp dụng bài tập này để giảm cân mà vẫn chưa có kết quả thì đây chính là những lý do đòi hỏi bạn phải khắc phục ngay nếu muốn bài tập của bạn có hiệu quả.

Chỉ tập trung vào bài tập cardio

Cardio là bài tập với cường độ luyện tập cao giúp bạn đốt cháy năng lượng rất hiệu quả. Tuy nhiên việc bạn chỉ chăm chăm tập luyện với bài tập này mà không đan xen tập luyện các bài tập khác không chỉ cần gây nhàm chán mà còn không đạt được hiệu quả như bạn mong muốn.

Lý do của vấn đề này nằm ở chỗ cơ thể bạn sẽ thích nghi và sử dụng 1 lượng năng lượng để vượt qua bài tập, chính vì thế nếu duy trì bài tập lâu hơn thì khả năng đốt cháy calorie giảm dần khi cơ thể đã quen với bài tập. Chính vì thế hãy thường xuyên thay đổi, nâng cao độ khó của các bài tập để có thể vận động tích cực hơn.

Cường độ tập luyện không phù hợp

may-tap-chay-bo-dien-da-nang-1

Cường độ tập chạy bộ với máy tập chạy bộ điện đa năng không phù hợp

Đây là sai lầm cơ bản mà rất nhiều người tập luyện với máy tập chạy bộ điện đa năng mắc phải. Cường độ tập chạy bộ không phù hợp có 2 trường hợp: 1 là cường độ quá thấp và 2 là cường độ quá cao. Cường độ chạy bộ cardio thấp hoặc trung bình sẽ vẫn có khả năng giúp cơ thể tiêu hao năng lượng tuy nhiên về lâu dài thì sẽ không có hiệu quả. Để giảm cân thành công bạn cần làm cho cơ thể sử dụng đến lượng năng lượng dư thừa trong cơ thể khi đó mới giảm cân và duy trì cân năng cũng kiểm soát được lượng mỡ trong cơ thể.

Để giảm cân thành công với bài tập này bạn cần phải làm cho cơ thể sử dụng đến lượng năng lượng dư thừa khi đó mới có thể giảm cân và duy trì cân năng cũng kiểm soát được lượng mỡ trong cơ thể.

may-tap-chay-bo-dien-da-nang-2

Đa dạng bài tập với máy đa năng

Ngược lại nếu bạn tập luyện quá sức cơ thể bạn sẽ không kịp thích nghi và chắc chắn sẽ dẫn tới mệt mỏi và không thể vượt qua bài tập tốt. Khi cơ thể bạn bị kiệt sức sẽ hình thành cho mình thói quen ngừng hoạt động hoặc sẽ giảm mức độ thích nghi xuống để đảm bảo an toàn cho sức khỏe. Chính vì thế mà lượng chất béo cũng không được đốt cháy nữa. Vậy nên, tập cardio với máy tập chạy bộ điện đa năng như thế nào mới là đúng? Bạn cần có sự kết hợp đan xe giữa cường độ thấp và cường độ cao với nhau để có hiệu quả tốt nhất cho cơ thể.

Còn rất nhiều các lý do mà bạn không thể giảm cân với bài tập Cardio mời các bạn theo dõi tiếp bài viết tại chuyên mục Tin tức của Đại Việt Sport.

Ngoài ra để mua máy tập chạy bộ điện đa năng các bạn có thể tham khảo ngay tại đây: https://www.thethaodaiviet.vn/may-tap-chay-bo-dien.html .

Bài viết khác

Top 5 mẹo chạy bộ trên máy giúp giảm cân hiệu quả

Ngày nay, béo phì được xem như bệnh lý, ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe. Nó gây áp lực lớn lên cơ thể, nhất là hệ thống xương khớp, là nguyên nhân gây bệnh tim mạch, tiểu đường, cao huyết áp; Nhiều ...

Bệnh động mạch vành và các yếu tố nguy cơ khi chạy bộ

Bệnh động mạch vành là một trong những bệnh lý tim mạch nguy hiểm, khá phổ biến. Nhiều người có tâm lý e ngại vận động khi mắc bệnh, do sợ ảnh hưởng tiêu cực. Tuy nhiên, lời khuyên của các bác sĩ, ...

Thời điểm dùng thực phẩm bổ sung cho gymer

Gym là một phương pháp tập luyện thể dục thể thao có lịch sử lâu đời, nhưng cũng rất hiện đại, thu hút rất đông người tham gia tập luyện, phổ biến ở nhiều quốc gia trên thế giới. Người tập gym hướng ...

×
Loading...