Hotline: 1900.6753 Hỗ trợ 24/7 (nhanh chóng tiện lợi)

Xà đơn treo tường có nhiều cách tập hơn bạn tưởng

01/02/2021 01:02
Nếu bạn chưa biết đến bài tập tăng cơ với xà đơn treo tường thì chắc chắn là bạn không thể bỏ qua bài viết này với 5 bài tập tăng cơ hiệu quả với xà đơn treo tường.
Nếu bạn chưa biết đến bài tập tăng cơ với xà đơn treo tường thì chắc chắn là bạn không thể bỏ qua bài viết này với 5 bài tập tăng cơ hiệu quả với xà đơn treo tường.
Bài Viết Tham Khảo

>>> 5 bài tập hít với xà đơn được nhiều chuyên gia chia sẻ

>>> Tôi đã giảm cân bằng máy tập đạp xe tại nhà như thế

Tập xà đơn treo tường có thể tác động lên nhiều vùng cơ

Dưới đây là một số bài tập với xà đơn treo tường:
1. Tập xà đơn phát triển cơ bắp tay và cánh tay
Bài tập hít xà đơn cơ bản chính là bài tập hiệu quả nhất đối với xà đơn treo tường để người tập có thể phát triển cơ bắp tay và cánh tay. Việc hít xà đơn hằng ngày sẽ giúp cho cánh tay tăng cơ, chắc khỏe, vạm vỡ hơn rất nhiều so với những người không luyện tập.
Bài tập để phát triển cơ tay bạn sẽ bắt đầu bằng tư thế nắm chặt hai bàn tay vào xà. Khoảng cách hai bàn tay phải đặt rộng bằng vai, lòng bàn tay sẽ hướng vào trong hay ra ngoài đều được. Tiếp đó sẽ hít một hơi thật sâu, sau đó dùng lực cánh tay kéo người lên sao cho phần cổ sẽ được nâng cao qua xà. Tốt hơn nếu bạn có thể nâng cho phần ngực cao ngang xà, và cố gắng giữ vị trí 1-3 giây rồi thở ra và buông người xuống vị trí ban đầu.
xa-don-treo-tuong-1
Bài tập để phát triển cơ tay
2. Tập xà đơn phát triển cơ vai và cơ liên sườn
Ngoài việc để xà đơn tác dụng trực tiếp lên cơ tay, các bài tập với xà đơn treo tường cũng có tác dụng phát triển cả phần cơ vai và liên sườn chỉ với một vài động tác thay đổi.
Để có thể tác động đến cơ vai và cơ xô bạn có thể nắm 2 bàn tay lên xà với khoảng cách rộng hơn vai và lòng bàn tay sẽ hướng vào trong. Đặc biết là khi bạn dang tay ra ở vị trí xuất phát mà cảm nhận được cơ vai, cơ nách, cơ liên sườn có vẻ căng ra là bạn đã tập đúng tư thế. Tiếp đó hãy hít sâu nâng người lên, giữ tư thế vài giây rồi hạ xuống.
Bài tập này có tác dụng giúp bờ vai rộng ra và cơ vai, cơ liên sườn chắc chắn sẽ đẹp lên rất nhiều. Và bạn hãy nhớ thực hiện động tác với tư thế cân bằng để các vùng cơ được tác động đều.
3. Tập xà đơn để phát triển cơ bụng
Đối với các loại xà đơn truyền thống sẽ chỉ cho phép bạn luyện tập các bài hít xà hay uốn người trên xà thì đối với xà đơn gắn cửa hay xà đơn treo tường sẽ cho phép bạn tháo rời hay di chuyển một cách dễ dàng hơn, điều này giúp người tập có thể triển khai cả với các bài tập cơ bụng.
Với bài tập này bạn chỉ cần tháo xà đơn treo tường di chuyển xuống lắp ở vị trí thấp vừa phải để có thể hỗ trợ thực hiện các động tác gập bụng lên xuống. Tư thế của bài tập này là người tập đặt 2 bàn chân cố định vào xà đơn gắn cửa. Tiếp đó sẽ ngồi lên sàn nhà, dóng,lưng thẳng, đan 2 bàn tay vào nhau ôm gáy rồi gập bụng theo nhịp.
xa-don-treo-tuong-2
Tập cơ chân, đùi với xà đơn treo tường
4.Tập xà đơn phát triển cơ ngực
Bài tập này sẽ vẫn giữ xà đơn ở vị trí thấp tuy nhiên lần này dùng để làm điểm tì thực hiện các động tác chống đẩy phát triển cơ ngực.
Ở bài tập này người tập có thể chống đẩy bằng tay không nhưng việc tùy chỉnh độ cao của xà đơn treo tườngsẽ có tác dụng thay đổi linh hoạt tư thế và góc độ tập luyện, cho kết quả khả quan hơn cách tập chống đẩy thông thường.
5. Tập xà đơn phát triển cơ đùi, chân
Bạn sẽ lắp xà đơn treo tường cố định ngang người sau đó vắt 1 chân kê lên mặt xà, chân còn lại sẽ dóng thẳng với lưng. Người tập sẽ từ từ gập người đồng thời đưa 2 cánh tay ra duỗi song song với chân ghế lên cho tới khi cơ đùi và chân được kéo căng ra. Tiếp tục tư thế tập luyện này vài lần sau đó đổi chân.
Chúng ta có thể thấy với xà đơn treo tường không đơn giản chỉ là các bài tập hít xà mà còn rất nhiều bài tập hữu ích giúp bạn có thể rèn luyện mọi bộ phận trên cơ thể. Để mua xà đơn treo tường các bạn có thể tham khảo tại đây: https://www.thethaodaiviet.vn/xa-don-xa-kep.html .

Sản phẩm khác : bán xe đạp thể dục, bán máy chạy bộ điện.

Bài viết khác

Thói quen tập tạ của CEO ngân hàng lớn nhất Mỹ

Người thành công thường không lười biếng trong việc rèn luyện sức khỏe hằng ngày, CEO ngân hàng lớn nhất nước Mỹ cũng vậy. Hãy tìm hiểu về thói quen tập tạ của vị CEO này nhé.

Cách tập hít xà đơn đúng cách tại nhà nhiều người chưa biết

Bạn đang tập hít xà, liệu phương pháp bạn đang tập đã đúng? Vậy hãy để Đại Việt Sport gợi ý đến bạn cách tập hít xà đơn đúng cách tại nhà nhé.

Những thực phẩm giúp bạn có cơ bụng 6 múi

Bạn muốn có một cơ bụng 6 múi nhưng lại không biết nên phải làm gì. Ngoài việc tập luyện chăm chỉ thì chế độ dinh dưỡng đóng một phần hết sức quan trọng cho việc có một cơ thể khoẻ mạnh, săn chắc. ...

×
Loading...