Hotline: 1900.6753 Hỗ trợ 24/7 (nhanh chóng tiện lợi)

Máy tập đạp xe “hô biến” calo trong cơ thể bạn như thế nào?

05/05/2022 14:48 | Đăng bởi Đại Việt Sport

Bạn đang muốn giảm cân? Bạn muốn lượng calo trong cơ thể hàng ngày được giảm xuống hãy tin tường vào máy tập đạp xe bởi nó có thể giúp bạn “hô biến” được một lượng calo đáng kể đấy.

Bài viết tham khảo:

Máy tập đạp xe tiêu hao lượng calo như thế nào?

Tùy thuộc vào trọng lượng cơ thể và mức độ đạp xe của bạn mà lượng calo sẽ đốt cháy khác nhau. Theo tính toán của các chuyên gia thì khoảng 75-670 calo sẽ được tiêu hao trong 30 phút bạn luyện tập với máy tập đạp xe.

Tốc độ của máy tập đạp xe và số lượng calo tiêu hao trong quá trình tập:

– Tốc độ giải trí 5mph: 75-155kcal

– Tốc độ vừa phải10mph: 190-415kcal

– Tốc độ mạnh mẽ, tốc độ15mph: 300-670kcal

may tap xe dap

75-670 calo sẽ được tiêu hao trong 30 phút bạn luyện tập với máy tập đạp xe

Tuy nhiên, nếu muốn quá trình giảm cân bằng máy tập đạp xe mang lại hiệu quả cao nhất thì ngoài việc luyện tập bạn hãy chú ý đến chế độ ăn uống của bạn sao cho thật khoa học và thực hiện đều đặn, thường xuyên.

Trong chế độ ăn uống mỗi ngày bạn nên chú ý giảm lượng calo nạp vào cơ thể và tăng cường vận động để cho lượng calo ra và vào hợp lý nhất.

Lượng calo tùy thuộc vào giới tính, độ tuổi

Một người đàn ông trung bình sẽ cần khoảng 2.500 kilo calo/ ngày và một người phụ nữ trung bình sẽ cần khoảng 2.000 kilo calo/ ngày. Với các giá trị năng lượng này cũng có thể sẽ khác nhau tùy vào độ tuổi hay mức độ hoạt động thể chất và nhiều yếu tố khác.

Các chuyên gia nghiên cứu cũng đã chỉ ra rằng, khi bạn luyện tập thể dục để giảm cân bằng cách dùng chân đạp theo vòng tròn của bánh xe thì sẽ có khả năng đốt đến 500 calorie mỗi giờ.

may tap xe dap

Lượng calo tùy thuộc vào giới tính, độ tuổi

Như đã nói ở trên, bạn có thể đốt cháy khoảng 300-500 lượng calo chỉ trong một giờ đạp xe ngoài trời hay tại nhà bằng máy tập đạp xe.

Đạp xe không chỉ giúp người tập giảm cân hiệu quả mà còn làm săn chắc cơ thể: đầu tiên là săn chắc vùng bắp chân, đùi, sau đó là mông và còn có thể tác động đến lưng, cánh tay, hông và vùng bụng, đặc biệt là hai bên lườn vì người tập dùng tay nắm chặt ghi đông khi đạp xe.

Tập luyện như thế nào máy tập đạp xe

Mỗi ngày bạn nên dành ít nhất từ 30-45 phút đạp xe mỗi ngày và bạn có thể đạp xe 2 lần trong ngày vào sáng sớm và chiều tối. Trước khi tập nên ăn 1 chút gì đó thanh đạm để không bị đói quá nhé.

may tap dap xe

Bạn có thể đốt cháy khoảng 300-500 lượng calo chỉ trong một giờ đạp xe ngoài trời hay tại nhà bằng máy tập đạp xe.

Nài tập với máy tập đạp xe bắt đầu nên để những bộ phận trên người bạn quen dần nên bạn chỉ nên đạp chậm với thời lượng 30 phút mỗi ngày. Đến khi đã quen, bạn cần phải tăng vận tốc, đồng thời tăng thời gian đạp lên từ 45 đến 60 phút mỗi ngày.

Nếu đang muốn sở hữu một chiếc máy tập đạp xe bạn hãy tham khảo ngay tại đây: https://www.thethaodaiviet.vn/xe-dap-tap-the-duc.html .

Xem thêm: Dụng cụ thể thao ngoài trời, máy tập gym tại nhà

Bài viết khác

Sự hấp dẫn của tập luyện thể thao ngoài trời

Ngày nay chúng ta có rất nhiều lựa chọn khác nhau để tập luyện thể thao. Nếu muốn bầu không khí sôi động, chuyên nghiệp thì có thể tới phòng gym, aerobic, khiêu vũ thể thao; Để chủ động thì có thể ...

Tập luyện hiệu quả với máy leo cầu thang gym

Để rèn luyện sức khỏe, hiện nay chúng ta có rất nhiều lựa chọn khác nhau, từ tập tại nhà, tới phòng gym, thể thao ngoài trời. Đơn giản như sử dụng chính trọng lượng cơ thể làm đối trọng, hoặc có sự ...

Những loại máy tập gym nào cần thiết trong phòng tập

Đối với những người mới bắt tay vào tập gym thì thế giới máy tập có thể mang đến sự bối rối nhất định vì sự đa dạng cũng như tính năng của từng loại. Còn với những người đang có ý định mở phòng gym ...

×
Loading...