Hotline: 1900.6753 Hỗ trợ 24/7 (nhanh chóng tiện lợi)

Sân chơi ngoài trời nơi giúp trẻ không bị tự kỉ

01/02/2021 01:01 | Đăng bởi Đại Việt Sport
Đại Việt Sport - Con trai tôi là một đứa trẻ năng động, cháu rất thích chạy nhảy, leo trèo chứ ít khi nào ngồi yên được một chỗ. Vợ chồng tôi có công việc khá ổn định nên cũng tích cóp mua được căn chung cư gần chỗ làm cho thuận tiện đi lại. Lúc trước chư

Đại Việt Sport - Con trai tôi là một đứa trẻ năng động, cháu rất thích chạy nhảy, leo trèo chứ ít khi nào ngồi yên được một chỗ. Vợ chồng tôi có công việc khá ổn định nên cũng tích cóp mua được căn chung cư gần chỗ làm cho thuận tiện đi lại. Lúc trước chưa có cháu thì hai vợ chồng ở khá ngăn nắp và vừa vặn, thế nhưng từ lúc có thằng cu và đặc biệt khi cháu đến tuổi vui chơi thì lúc nào nhà tôi cũng như cái bãi chiến trường.

Sân chơi ngoài trời nơi giúp trẻ không bị tự kỉ

sân chơi ngoài trời Đại Việt nơi giúp trẻ không bị tự kỉ

Đã thế con trai tôi lại là một đứa trẻ nghịch ngợm, cháu thích đá bóng và chạy nhảy đùa nghịch khắp nơi. Ở trên trường cháu được chơi cái gì là về nhà phải chơi bằng được cái ý, có những lúc cháu đá bóng làm đổ cả bát hương trên bàn thời. Tôi thấy thế thì có bảo cháu xuống sân chung cư chơi, sân khá rộng mà lại còn có cả các bạn khác chơi cùng nữa. Ấy thế mà con trai tôi hậu đậu, lần nào đi chơi về cũng không xước chỗ này thì sứt chỗ kia. Cũng bởi nền sân gạch cứng, việc lô đùa xô nhau ngã là chuyện bình thường, tôi nghĩ nếu nền sân mà cũng được dải đệm như sàn nhà tôi thì tốt biết mấy.

Từ hôm cháu bị chảy máu nhiều ở chân là vợ chồng tôi không cho con xuống sân chơi nữa, nhìn thấy con cứ đi học về là ru rú trong nhà, không được thỏa sức sáng tạo như các bạn là tôi lại thấy sốt ruột. Trẻ con bây giờ phải được tiếp xúc nhiều với bên ngoài, được vui chơi thoải mái chứ cứ như thế này chắc cháu nhà tôi sớm bị tự kỉ mất.

Ấy thế rồi có lần anh bạn thân cùng cơ quan mời cả gia đình tôi sang nhà anh ấy ăn bữa cơm tân gia, tôi cũng hồ hởi chở cả nhà sang bên ấy chúc mừng. Hai bên ngồi từ sáng cho đến chiều mát thì gia đình tôi xin phép đi về còn tắm rửa cho cháu. Ngồi mải nói chuyện quá không để ý gì đến con nên lúc gọi cháu ra chào cô chú thì không thấy con đâu cả, tôi gọi khắp nơi và hỏi phòng bên họ cũng bảo từ nãy giờ không thấy đứa trẻ nào chơi ở hành lang này cả. Vợ chồng tôi lo quá liền xuống sảnh tầng 1 xem cháu đâu thì bỗng nghe thấy tiếng trẻ con cười đùa rinh rich.
sân chơi ngoài trời Đại Việt nơi giúp trẻ không bị tự kỉ-1
Hóa ra ông cu con nhà tôi gặp đươc cạ, cả một nhóm trẻ tầm tuổi con tôi đang chơi đùa trên một sân vườn nhân tạo, có cả cầu trượt, nhà bóng, thú nhún, xích đu cứ như là công viên ấy. Tôi nhìn con chơi hả hê mà lòng cũng vui sướng rạo rực, cháu cùng các bạn đá bóng trên sân cỏ vừa sạch sẽ lại an toàn không lo xây sát. Vợ chồng tôi vui mừng quá liền hỏi thăm xem anh chị mua ở đâu rồi giá cả thế nào để gia đình sắm cho cháu. Anh ấy bảo thiết bị sân chơi ngoài trời này là của bên Đại Việt, hãng đấy khá nổi nên anh chị có gợi ý cho các nhà có trẻ con xung quanh cùng góp tiền mua. Vừa có chỗ vui chơi cho các cháu vừa không lo cháu bị lấm bẩn hay bị thương mà chẳng tốn kém là bao.
Hôm ấy cháu nhà tôi vui quá, về ngủ say thin thít, đến sáng đi học thì thủ thỉ bảo mẹ ngày mai lại cho con sang chỗ bạn bố chơi nhá. Tôi cười xoa đầu con: “ Mai con không phải đi đâu cả, cứ ở nhà rồi bố mang cả sân chơi hôm qua về cho con”, cháu hô lên sung sướng rồi ôm chầm lấy tôi “ thật à bố, ze ze ze…”
Nhìn con vui sướng vợ chồng tôi cũng hạnh phúc nhường nào, tối hai vợ chồng đi làm về là qua xin ý kiến các nhà có trẻ con rồi xin thêm sự đồng ý của quản lý khu chung cư luôn. Mọi người đều rất hồ hởi bởi nghĩ tới chuyện con em có chỗ vui chơi thoải mái là ai cũng an tâm. Có nhà còn bảo mua của hãng Đại Việt ấy là tốt quá rồi, họ cũng từng dùng nhiều sản phẩm của Đại Việt lắm nên nhắc đến tên là họ đồng ý ngay.
Từ ngày có sân chơi ngoài trời cho con, cháu nhà tôi năng nổ và thông minh hơn hẳn, cháu còn cùng các bạn nghĩ ra đủ thứ trò để chơi thay vì chỉ chơi đi chơi lại các trò như trước.
Giao các con cho thiết bị ngoài trời Đại Việt, những người làm bố mẹ như chúng tôi hoàn toàn an tâm và tin tưởng.
Bài viết khác

Địa chỉ bán máy chạy bộ và ghế massage uy tín tại Thái Bình

Sẽ không còn khó khăn khi bạn đang muốn tìm một địa chỉ bán máy chạy bộ và ghế massage uy tín tại Thái Bình bởi Đại Việt Sport nay đã có chi nhánh tại TP. Thái Bình để phục vụ nhu cầu mua sắm các ...

Trong quá trình chạy bộ bị đau bụng phải làm sao?

Bạn bị đau bụng khi chạy bộ, bạn càng chạy thì cơn đau cùng lớn và chỉ khi dừng lại bạn mới đỡ đau một chút? Nhiều người vẫn không hiểu nguyên nhân làm sao và làm như nào để cải thiện được tình trạng ...

Có nên chạy bộ trong thời gian kinh nguyệt không?

Thời kỳ kinh nguyệt là thời kỳ nhạy cảm nhất của các chị em phụ nữ và thời gian này cũng làm ảnh hưởng đến quá trình luyện tập. Vì thế nhiều người hỏi có nên chạy bộ trong thời gian này có kinh ...

×
Loading...