Hotline: 1900.6753 Hỗ trợ 24/7 (nhanh chóng tiện lợi)

Khái niệm cơ bản về bóng bàn cho người mới

Đại Việt Sport - Chào các bạn, qua lần tư vấn chọn mua bàn bóng bàn lần trước, đã có rất nhiều bạn hỏi tôi về các bài tập bóng bàn đúng cách và bài bản. Hôm nay, tôi sẽ hướng dẫn các bạn những khái niệm về bóng bàn dành cho những người mới bắt đầu tập làm
Đại Việt Sport - Chào các bạn, qua lần tư vấn chọn mua bàn bóng bàn lần trước, đã có rất nhiều bạn hỏi tôi về các bài tập bóng bàn đúng cách và bài bản. Hôm nay, tôi sẽ hướng dẫn các bạn những khái niệm về bóng bàn dành cho những người mới bắt đầu tập làm quen bộ môn này.

Khái niệm cơ bản về bóng bàn cho người mới

Bước khởi động:
khái niệm cơ bản về bóng bàn cho người mới
Với bất kỳ môn thể thao nào bạn cũng cần phải khởi động. Những bước khởi động này rất quan trọng giúp cơ thể bạn nóng dần, các khớp xương và cơ được giãn ra, tránh những chấn thương không đáng có.
Hãy thực hiện các bước khởi động nhẹ nhàng như: xoay khớp cổ chân, cổ tay; vươn người, gập người, vặn mình, xoay hông… trong vòng 10 – 15 phút trước khi vào trận đánh bóng bàn.
Cách chọn vợt và cầm vợt:
Bạn nên lựa chọn cây vợt cầm thật chắc tay, và vừa với tay của bạn. Tránh trường hợp bạn chọn vợt quá to, quá nhỏ hoặc quá nặng so với tay của bạn, vì điều này sẽ gây trở ngại trong quá trình luyện tập.
Có 2 kiểu cầm vợt trong bóng bàn:
khái niệm cơ bản về bóng bàn cho người mới -1
Cầm vợt ngang: để ngón cái và ngón trỏ cầm sát với mặt vợt, tạo thành 2 đường thẳng song song;
Cầm vợt dọc: để vợt giữa ngón cái và ngón trỏ, tạo thành hình chữ C. Đây là cách cầm khá khó, chỉ sử dụng cho các vận động viên chuyên nghiệp.
Làm quen với vợt và bóng:
Bạn sử dụng vợt ở mặt phải (mặt để ngón cái) và tâng bóng sao cho bóng luôn đáp vào mặt vợt (lưu ý đặt mặt vợt song song với mặt đất). Hoặc bạn có thể đập bóng xuống bàn với kết quả tương tự, bóng sẽ tiếp xúc với mặt vợt và mặt bàn.

Tập đánh cơ bản:
Sau khi đã làm quen với bóng và vợt, bạn có thể thử đánh bóng với bạn của mình.
khái niệm cơ bản về bóng bàn cho người mới -2
Mặt bàn là nơi tiếp xúc với bóng. Khi thi đấu đơn sẽ giao bóng theo đường chéo trái (bên trái của hai người chơi) hoặc đường chéo phải (bên phải của hai người chơi).
Quả bóng được chia làm 5 phần: Trên, dưới, giữa, giữa trên và giữa dưới khi tiếp xúc với mặt vợt.
Vợt – vị trí mặt vợt so với mặt bàn, mặt vợt tạo 1 góc nhỏ hơn 90 độ so với mặt bàn gọi là mặt vợt úp, ngược lại mặt vợt tạo 1 góc lớn hơn 90 độ so với mặt bàn gọi là mặt vợt ngửa.
Những hướng dẫn của tôi ở trên là những bước cơ bản nhất và bộ môn bóng bàn, đối với những người mới bắt đầu luyện tập có thể tham khảo. Nếu bạn đã biết qua những bước cơ bản nhưng muốn tìm mua và được tư vấn về dụng cụ tập bóng bàn, hãy liên hệ với Đại Việt Sport để được phản hồi sớm nhất.
Nếu bạn có nhu cầu mua các sản phẩm của bàn bóng bàn của Đại Việt Sport có thể truy cập vào website : https://thethaodaiviet.vn/ban-danh-bong-ban.html
Bài viết khác

Địa chỉ bán máy chạy bộ và ghế massage uy tín tại Thái Bình

Sẽ không còn khó khăn khi bạn đang muốn tìm một địa chỉ bán máy chạy bộ và ghế massage uy tín tại Thái Bình bởi Đại Việt Sport nay đã có chi nhánh tại TP. Thái Bình để phục vụ nhu cầu mua sắm các ...

Trong quá trình chạy bộ bị đau bụng phải làm sao?

Bạn bị đau bụng khi chạy bộ, bạn càng chạy thì cơn đau cùng lớn và chỉ khi dừng lại bạn mới đỡ đau một chút? Nhiều người vẫn không hiểu nguyên nhân làm sao và làm như nào để cải thiện được tình trạng ...

Có nên chạy bộ trong thời gian kinh nguyệt không?

Thời kỳ kinh nguyệt là thời kỳ nhạy cảm nhất của các chị em phụ nữ và thời gian này cũng làm ảnh hưởng đến quá trình luyện tập. Vì thế nhiều người hỏi có nên chạy bộ trong thời gian này có kinh ...

×
Loading...