Hotline: 1900.6753 Hỗ trợ 24/7 (nhanh chóng tiện lợi)

Làm cách nào để giảm cân với xe đạp tập thể dục?

01/02/2021 00:59
Ý tưởng giảm cân bằng việc luyện tập hằng ngày với xe đạp tập thể dục là một ý tưởng hoàn hảo. Tuy nhiên, cũng có nhiều người tập luyện không hiệu quả, không đạt được mong muốn.
Bạn đã biết cách giảm cân với xe đạp tập thể dục hay chưa? Nếu chưa hãy xem bài viết dưới đây để luyện tập giảm cân hiệu quả với xe đạp tập thể dục nhé.
Bài viết liên quan
>>> Có nên chọn mua xe đạp tập thể dục cũ hay không?

>>> 5 bước phân biệt máy tập bụng chính hãng với hàng nhái giả
Ý tưởng giảm cân bằng việc luyện tập hằng ngày với xe đạp tập thể dục là một ý tưởng hoàn hảo. Tuy nhiên, cũng có nhiều người tập luyện không hiệu quả, không đạt được mong muốn.
Vậy lí do là vì sao?
Làm cách nào để giảm cân với xe đạp tập thể dục?
Việc tập luyện lâu dài với xe đạp tập thể dục sẽ giúp bạn đốt cháy calo và đạt mục tiêu giảm cân như mong muốn
Nghiên cứu khoa học chỉ ra rằng khi bạn tập thể dục để giảm cân bằng cách dùng chân đạp theo từng chuyển động vòng tròn của bánh xe sẽ có khả năng đốt cháy 500 calo mỗi giờ.
Nhờ các nút điều chỉnh kháng lực trên xe, bạn có thể nâng mức nặng của bánh đà, tăng độ khó của bài tập đạp xe, tạo cảm giác như bạn đang trải nghiệm đạp xe leo núi giúp tiêu hao nhiều năng lượng và từ đó đốt cháy lượng calo đáng kể trong cơ thể.
Để giảm cân hiệu quả với xe đạp tập thể dục bạn nên lưu ý những điều sau đây
1/ Đừng vội vàng leo lên chiếc xe đạp của mình và cứ thế hì hục tập
Việc đầu tiên mà bạn cần phải làm trước khi leo lên xe là điểu chỉnh yên (với những loại xe có yên) sao cho cân bằng và phù hợp với chiều cao của cơ thể.
Tay lái cũng vậy, bạn cũng điều chỉnh tay lái cho ngang tầm dáng người tập để luyện tập được thật thoải mái.
Giày cũng phải thật vừa chân, không quá lỏng cũng không được quá chặt, cần thoáng và thấm hút tốt. Tuy khá đơn giản nhưng nếu bạn không để ý sẽ giảm đi hiệu quả luyện tập.
Ngoài ra, để việc luyện tập phát huy hết hiệu quả tối đa, bạn cũng cần phải chọn cho mình một chiếc xe đạp tập phù hợp.
Làm cách nào để giảm cân với xe đạp tập thể dục?
2/ Cách đạp xe đúng chuẩn
Khi đạp xe bạn nên nâng lưng thẳng, bàn đạp chính giữa lòng bàn chân và đặc biệt là hít thở đều trong quá trình tập
Thời gian đạp xe ít nhất là 20 phút hoặc có thể là nhiều hơn bởi trung bình cơ thể bạn sẽ đốt cháy năng lượng nhiều nhất ở phút thứ 20 trở đi.
Bạn có thể sử dụng các loại xe đạp tập tại nhà để có thể theo dõi lượng calo đã tiêu thụ. Bạn phải đảm bảo rằng năng lượng đã nạp ít hơn năng lượng tiêu hao đi. Có như vậy mới có thể giảm cân hiệu quả được.
Việc luyện tập dù tốt đến mấy cũng không thể thiếu một chế độ dinh dưỡng hợp lý.
Các thắc mắc có liên quan đến các thiết bị thể thao như xe đạp tập thể dục, máy tập cơ bụng ghế tập tạ, máy chạy bộ điện..., quý khách hàng vui lòng liên hệ Đại Việt Sport để được hỗ trợ.

Bài viết khác

Top 5 mẫu xe đạp tập thể dục tốt nhất hiện nay

Bạn đang phân vân không biết xe đạp thể dục hiệu nào tốt nhất, nên mua loại xe đạp nào để tập thể dục tại nhà. Vậy hãy để Đại Việt Sport gợi ý đến bạn 5 mẫu xe đạp tập tốt nhất hiện nay.

Trước khi dùng máy chạy bộ điện nên ăn gì?

Ngoài việc tìm hiểu mua máy chạy bộ điện nào tốt hoặc mua của hãng nào thì nhiều người cũng khá thắc mắc không biết trước khi dùng máy chạy bộ điện nên ăn gì và ăn gì là tốt? Trong bài viết này Thể ...

Lưu ý cho người mới tập đi xe đạp?

Việc đi xe đạp đem lại khá nhiều lợi cho sức khỏe người tiêu dùng, cải thiện sức mạnh cơ bắp và đem lại sự dẻo dai của cơ thể và cải thiện chiều cao đặc biệt nhằm đem lại vóc dáng cho người tập. ...

×
Loading...