Hotline: 1900.6753 Hỗ trợ 24/7 (nhanh chóng tiện lợi)

Tư Vấn Chọn Kích Thước Bàn Bóng Bàn

Muốn chơi bóng bàn hay, chắc chắn bàn bóng bàn phải tốt. Vậy tại sao không tham khảo các thông tin kích thước bàn bóng bàn dưới đây!

Nếu là một trong số nhiều người yêu thích bóng bàn, bạn sẽ biết mức độ quan trọng của bàn bóng bàn như thế nào. Còn nếu mới bắt đầu, đừng quá lo lắng với việc lựa chọn kích thước bàn bóng bàn. Hãy tham khảo một số thông tin dưới đây, chắc chắn hữu ích cho bạn đấy!

>>> HƯỚNG DẪN SỬA CHỮA BÀN BÓNG BÀN TẠI NHÀ ĐƠN GIẢN HIỆU QUẢ

>>> THÔNG SỐ KỸ THUẬT CẦN QUAN TÂM KHI MUA BÀN BÓNG BÀN

Tiêu chuẩn quốc tế

Bóng bàn thế giới quy định một bàn bóng bàn chuẩn phải có hình chữ nhật dài 2,74m và rộng 1,525m.

Mặt bàn cách sàn nhà ít nhất 76cm, và có thể làm từ bất cứ vật liệu gì, nhưng bắt buộc phải có độ nảy cao 23cm khi bóng rơi từ độ cao 30cm.

Màu sắc bàn bóng bàn

Tư Vấn Chọn Kích Thước Bàn Bóng Bàn

Bàn bóng bàn phải có màu tối đồng nhất với đường line trắng, dày 2cm son dọc theo tất cả bốn cạnh.

Lưới sẽ mắc ngang qua toàn bộ 1,525m chiều rộng bàn bóng bàn, và chia bàn ra thành hai khoảng 1,37m bằng nhau. Lưới cách mặt bàn 15,25cm.

Đối với chơi đôi, bổ sung thêm một line, rộng 3mm vẽ vuông góc với lưới, chia bàn ra làm hai phần rộng 0,76m.

Không gian cần thiết để chơi bóng bàn

Các không gian cần thiết cho bao gồm kích thước đặt bàn bóng bàn và để người chơi dễ dàng di chuyển.

Không gian vừa đủ có kích thước bằng 1/73 của sân bóng đá, hoặc 1/7 kích thước của sân quần vợt. Sân bóng bàn cần phải được bao quanh bởi 75cm các tông cứng và tường hoặc lưới hình nhữ nhật có kích thước 14m x 7m. Đèn chiếu sáng đặt cách 5m so với mặt đất, độ sáng đủ để phục vụ người chơi.

Đối với bàn bóng bàn ở nhà, bạn sẽ phải có đủ không gian để chứa bàn bóng bàn khoảng 3m hoặc dài và rộng hơn. Nếu là ngườu mới bắt đầu, và không có không gian cần thiết, bạn có thể đặt bàn bóng bàn trong phòng trống hoặc ngoài trời. Tuy nhiên với người chuyên nghiệp, không gian cần thiết thậm chí lên đến 6m để họ có thể di chuyển xung quanh.

Dưới đây là tiêu chuẩn kích thước của bàn bóng bàn:

1. Theo đơn vị mm:

Chiều dài: 2740 mm

Chiều rộng: 1525 mm

Chiều cao: 760 mm

Chiều cao lưới: 152,5 mm

2. Theo đơn vị feet:

Chiều dài: 9.0 ft

Chiều rộng: 5,0 ft

Chiều cao: 2,5 ft

Chiều cao lưới: 0,5 ft

3. Theo số inch:

Chiều dài: 107,87 inches

Chiều rộng: 60,0 inch

Chiều cao: 29,92 inch

Chiều cao lưới: 6.0 inches

Tư Vấn Chọn Kích Thước Bàn Bóng Bàn

Trong khi các loại bàn bóng bàn có thể gập lại, kích thước của bàn bóng bàn khi gập lại thành một nửa sẽ là: 22 "(Rộng) x 60,25" (Dài) x 65,75 "(Cao).

Tóm lại, nắm rõ các tiêu chuẩn kích thước chưa chắc đã sở hữu được chiếc bàn bóng bàn ưng ý. Điều quan trọng hơn vẫn là một cửa hàng bán bàn bóng bàn uy tín, chất lượng và làm hài lòng bạn.

ĐẠI VIỆT SPORT tự hào là một trong những địa chỉ bạn có thể tìm đến. ĐẠI VIỆT SPORT không cung cấp bàn bóng bàn đúng kích thước, mà đang trao cho bạn cơ hội để chơi tốt bộ môn này hơn!

Bên cạnh bàn bóng bàn, Đại Việt Sport còn cung cấp các thiết bị phòng tập khác như xà đơn treo tường, máy chạy bộ cơ, máy tập thể dục,... uy tín chất lượng cao.

Bài viết khác

Giải đáp thắc mắc khi mua bàn bóng bàn của khách hàng

Chơi bóng bàn là bộ môn thể thao được rất nhiều người yêu thích, bộ môn này cũng được nhiều người đón nhận bởi vì nó vừa mang lại sức khỏe cao lại vừa mang lại tính linh hoạt. Thời gian vừa qua Đại ...

Mặt bàn bóng bàn bằng gỗ MDF thực sự tốt không?

Hiện nay, bộ môn thể thao bóng bàn đang được rất nhiều người yêu thích vì nó vừa mang tính giải trí cao, vừa rèn luyện sức khỏe và khi muốn chơi bóng bàn tốt, chúng ta thường chú trọng vào bàn bóng ...

Có nên chơi bóng bàn để rèn luyện sức khỏe không?

Môn bóng bàn là môn thể thao được yêu thích nhưng có nhiều câu hơi đặt ra là có nên chơi bóng bàn để rèn luyện sức khỏe không? Vậy theo các bạn nghĩ như thế nào? Chuyên gia Đại Việt sẽ giúp các bạn ...

×
Loading...