Hotline: 1900.6753 Hỗ trợ 24/7 (nhanh chóng tiện lợi)

Hướng Dẫn Sửa Chữa Bàn Bóng Bàn Tại Nhà Đơn Giản Hiệu Quả

Trời mưa, thời tiết ẩm khiến bàn bóng bàn nhà bạn có duấ hiệu phòng rộp, hư hỏng? Bạn băn khoăn không biết xử lý thế nào? Hãy tìm hiểu ngay thông tin dưới đây!

Theo thời gian, bàn bóng bàn trở nên mòn rộp và hư hỏng. Những lúc như thế này nếu không thay bàn mới, bạn hoàn toàn nên sử dụng các mẹo sửa chữa bàn bóng bàn tại nhà.

>>> LÀM THẾ NÀO BẢO QUẢN BÀN BÓNG BÀN?

>>> THÔNG SỐ KỸ THUẬT CẦN QUAN TÂM KHI MUA BÀN BÓNG BÀN

1. Trám lỗ ma-tit

Bước 1: Tháo lưới ra khỏi bàn bóng bàn.

Bước 2: Kiểm tra các vết trầy xước sâu, vết nứt bên trong sơn.

Bước 3: Sử dụng biện pháp trám lỗ bằng ma-tit gỗ thông thường để lấp đầy các vết nứt. Bắt buộc các lỗ trám phải vào sâu bên trong các khiếm khuyết của bàn bóng bàn. Còn nếu các vết nứt trong sơn chỉ bằng dấu chân tóc, bạn không cần lo lắng về nó, bởi vì sơn sẽ đủ lấp đầy rồi.

Bước 4: Kiểm tra lại khi các lỗ trám bắt đầu khô. Nếu nhìn thấy hốc và hoặc các vết nứt lớn hơn, áp dụng thêm một lần trám ma-tit nữa. Không trét kín hoặc bất cứ thứ gì khác bằng cao su để sửa chữa bàn bóng bàn. Hãy tìm cách trám ma-tit làm từ gỗ khô cứng.

Hướng Dẫn Sửa Chữa Bàn Bóng Bàn Tại Nhà Đơn Giản Hiệu Quả

Lưu ý; Khi sửa chữa bàn bóng bàn tại nhà bằng trám ma-tit, hãy để các lỗ trám này khô trong vòng một giờ, tùy thuộc vào độ ẩm và chiều sâu.

2. Đánh bóng bằng cát

Bước 1: Sử dụng tay, cát và giấy nhám 180-grit để đánh bóng bằng cát lên mặt bàn. Bắt đầu bằng cách chà nhám và loại bỏ các lỗ hổng dư thừa. Đánh bóng bằng cắt cho đến bề mặt bằng phẳng.

Bước 2: Đánh bóng bằng cát phần còn lại của bàn bóng bàn bằng giấy nhám khuôn lớn. Nếu giấy nhám bắt đầu trơn trượt và không để lại một lớp bột khi chà lên bàn, hãy thay giấy nhám mới ngay.

Bước 3: Khi xong toàn bộ, đánh bóng bằng cát một lần nữa bằng giấy nhám 220-grit. Loại giấy nhám mịn vậy để chuẩn bị cho lớp sơn đầu. Khi bàn bóng bàn được bao phủ bên trong lớp bột mịn là hoàn tất.

Bước 4: Lau bột bằng cách sử dụng vải mềm, không dùng lực mạnh để chà nhám.

3. Sơn Rattle và sơn Aerosol

Bước 1: Hai loại sơn này đều tốt cho sơn lại bàn bóng bàn. Sử dụng satin hay đen cho bất kỳ màu nào bạn mong muốn. Sơn một lớp mỏng, lăn qua lăn lại cho sơn luôn ẩm áp.

Bước 2: Để sơn khô và sơn thêm hai lớp sơn khác. Cuối cùng để sơn khô qua đêm.

4. Viền

Bước 1: Sử dụng viền để che đi các đường xung quan chu vì và dọc hai bên bàn bóng bàn.

Bước 2: Nhấn viền xuống, dọc theo các cạnh để ngăn chặn sự rò rỉ sơn bên dưới viền. Sau đó, sử dụng băng keo để cố định các viền này tại chỗ.

Bước 3: Sử dụng sơn trắng để phun vào các viền này. Một lớp sơn là đã đủ, nhưng nếu muốn có thể thêm một lớp khác.

Hướng Dẫn Sửa Chữa Bàn Bóng Bàn Tại Nhà Đơn Giản Hiệu Quả

Thông thường, các biện pháp sửa chữa bàn đánh bóng bàn tại nhà chỉ là biện pháp tạm thời. Bởi vì bàn bóng bàn đã qua sửa chữa dễ có thể bị tác động của thời tiết mà trở về tình trạng phồng rộp. Cho nên, cách tối ưu nhất vẫn là mua bàn bóng bàn mới.

Để biết thêm thông tin chi tiết về các loại bàn bóng bàn bền chất lượng hay những thiết bị dụng cụ khác như máy chạy bộ điện, xe đạp tập thể dục,... quý khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi - ĐẠI VIỆT SPORT luôn tư vấn và hỗ trợ bạn.

Bài viết khác

Giải đáp thắc mắc khi mua bàn bóng bàn của khách hàng

Chơi bóng bàn là bộ môn thể thao được rất nhiều người yêu thích, bộ môn này cũng được nhiều người đón nhận bởi vì nó vừa mang lại sức khỏe cao lại vừa mang lại tính linh hoạt. Thời gian vừa qua Đại ...

Mặt bàn bóng bàn bằng gỗ MDF thực sự tốt không?

Hiện nay, bộ môn thể thao bóng bàn đang được rất nhiều người yêu thích vì nó vừa mang tính giải trí cao, vừa rèn luyện sức khỏe và khi muốn chơi bóng bàn tốt, chúng ta thường chú trọng vào bàn bóng ...

Có nên chơi bóng bàn để rèn luyện sức khỏe không?

Môn bóng bàn là môn thể thao được yêu thích nhưng có nhiều câu hơi đặt ra là có nên chơi bóng bàn để rèn luyện sức khỏe không? Vậy theo các bạn nghĩ như thế nào? Chuyên gia Đại Việt sẽ giúp các bạn ...

×
Loading...