Hotline: 1900.6753 Hỗ trợ 24/7 (nhanh chóng tiện lợi)

Vật lý trị liệu cho người bị đau lưng

Đâu lưng là một trong những căn bệnh đã và đang trở nên phổ biến ở tất cả các nơi trên thế giới. Bệnh nếu để lâu sẽ chuyển sang giai đoạn mãn tính rất khó để điều trị dứt điểm. Có rất nhiều phương pháp điều trị song chúng lại để lại những tác dụng phụ gây ảnh hưởng trực tiếp tới người bệnh. Và điều trị đau lưng bằng vật lý trị liệu là một trong những phuoưng pháp an toàn không gây ra các tác dụng phụ mà bạn có thể tham khảo

>>> Nguyên nhân gây đau lưng

>>> Các liệu pháp chữa đau lưng

Vật lý trị liệu là gì ?

vật lý trị liệu cho ngưoì đau lưng

Phương pháp vật lý trị liệu là các sử dụng các tác nhân vật lý để điều trị như: thủy trị liệu, nhiệt trị liệu, hoặc sử dụng các dụng cụ phục hồi chức năng để hỗ trợ các bài tập vật lý trị liệu.. các bài tập này nhằm phục hồi chức năng vận động của bệnh nhân.

Chữa đau lưng bằng vật lý trị liệu

Sử dụng phương pháp vật lý trị liệu cho người đau lưng là cách đơn giản nhưng an toàn và nhanh chóng giúp cải thiện tình trạng sức khỏe người bệnh mà không gây ra bất cứ tác dụng phụ nào khiến bạn có thể an tâm trong quá trình điều trị.

chữa đau lưng bằng vật lý trị liệu

Giường kéo dãn cột sống bằng điện

Sau đây sẽ là một vài bài tập vật lý trị liệu tại nhà mà người bệnh có thể áp dụng và dễ dàng thực hành. Tuy nhiên để quá trình điều trị diễn ra đúng như mong muốn thì nguời bệnh cần chăm chỉ thực hiện trong thời gian để đạt được hiệu qủa tốt nhất.

Bài 1 : Đá chân thẳng

Nằm thẳng và đá chân trái lên một cách phù hợp không quá cao hoặc quá thấp. khoảng 1 góc 45 độ giữ nguyên trnagj thái trong khoảng vài giây rồi chuyển sang chân khác và làm tương tự.

Đây là một trong những bài tập cực kì đơn giản mà có tác dụng mạnh. Tập cơ ở vùng bụng, đùi và cẳng chân. Đây là bài tập tốt cho người bị đau lưng do thoát vị điã đệm gây ra.

Bài 2 : Co chân

Nằm thẳng và co đầu gối chân phải ép sát bụng ở mức độ tối đa, tay giữ đầu khoảng vài giây rồi sau đó chuyển sang chân trái, thực hiện động tác từ 15-20 lần. Rồi sau đó ép sát bụng, 2 tây giữ ddầu gối. Tập luyện hàng ngày sáng và tối.

Đây là bài tập nhằm mục đích keó dãn phần xương cột sống với những người bị thoát vị đĩa đệm tạo điều kiện cho phần đĩa đệm quay trở về vị trí cũ nếu chịu khó tập thường xuyên.

Bài 3 : Ép khung xương

Nằm thẳng trên sàn, co 2 chân lên và gập đầu gối cố gắng ấn phaàn thắt lưng xuống sàn, gồng bụng, giữ nguyên trạng thái đến khi mỏi thì thả longr cơ thể và sau đó làm lại tương tự động tác này.

Trên đây là 3 động tác vật lý trị liệu đơn giản dành cho những ai đang bị đau lưng ngay tại nhà. Bạn nên tập luyện chăm chỉ để cải thiện sức khỏe một cách tốt hơn.

Bài viết khác

Bí quyết giúp người viêm khớp dạng thấp nâng cao chất lượng sống

Viêm khớp dạng thấp là một bệnh mạn tính, diễn ra tại các nhiều khớp trên cơ thể, gây ra những vấn đề nghiêm trọng tới sức khỏe và sinh hoạt của người bệnh. Trong khi hiện nay các nhà khoa học vẫn ...

Người tập gym cần làm gì để phòng chống lây nhiễm?

Tập gym là phương pháp tập luyện thể dục thể thao có lịch sử từ rất lâu, phổ biến tại nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam, thu hút một lượng hội viên đông đảo đến các phòng tập, câu ...

Thực phẩm cần tránh khi bệnh nhân tiểu đường tập gym

Bệnh tiểu đường, hay còn gọi là đái tháo đường được hiểu là tình trạng rối loạn chuyển hóa với lượng đường trong máu người bệnh luôn ở mức cao do bị thiếu hụt về tiết insulin hoặc đề kháng với ...

×
Loading...