Hotline: 1900.6753 Hỗ trợ 24/7 (nhanh chóng tiện lợi)

Hạ huyết áp nhờ tập thể dục ngoài trời

Các bệnh nhân có vấn đề huyết áp khi sử dụng thiết bị ngoài trời thường xuyên đều nhận được phản hồi tích cực trong việc hạ huyết áp. Bài viết dưới đây xin chia sẻ một số thông tin liên quan đến tác dụng của việc vận động đến căn bệnh tăng huyết áp.
Các bệnh nhân có vấn đề huyết áp khi sử dụng thiết bị ngoài trời thường xuyên đều nhận được phản hồi tích cực trong việc hạ huyết áp. Bài viết dưới đây xin chia sẻ một số thông tin liên quan đến tác dụng của việc vận động đến căn bệnh tăng huyết áp.
Tăng huyết áp xảy ra khi huyết áp cao hơn nhiều so với bình thường. Huyết áp cao thường nguy hiểm, đặc biệt nghiêm trọng nếu nó là một vấn đề kinh niên. Bởi vì tình trạng huyết áp cao dẫn đến não, tim hay các cơ quan khác hoàn toàn không nhận đủ máu và oxy để hoạt động khi cần. Huyết áp cao có thể gây ra một loạt các triệu chứng nguy hiểm như hóng mặt, choáng váng, buồn nôn, nhìn mờ, khát nước, da lạnh, nhợt nhạt... Nếu huyết áp tăng nhanh ngất xỉu có thể xảy ra ngay lập tức. Cho nên, các bác sĩ mới khuyên cáo bệnh nhân nên tập thể dục với các máy tập thể dục công viên, nhằm mục đích có lợi cho việc hạ huyết áp.

>>> Lưu ý khi sử dụng thiết bị tập thể dục ngoài trời

>>> Chữa thóat vị đĩa đệm bằng xà đơn ngoài trời

hạ huyết áp nhờ tập thể dục
Thường xuyên tập thể dục ngoài trời nâng cao sức khỏe

Có thể hạ huyết áp nhờ việc tập luyện với thiết bị ngoài trời

Đối với các hình thức tập thể dục trong phòng tập gym, tình trạng cao huyết áp có thể xảy ra, nguyên nhân là do một số bệnh nhân đang rối loạn van tim mạch, hoặc trước đó có dâu hiệu suy tim. Vì vậy nếu nghi ngờ về bệnh của mình, bạn nên nhờ bác sĩ theo dõi chặt chẽ quá trình tập luyện của mình ờ phòng tập. Tuy nhiên, bạn sẽ không phải lo lắng nhiều nếu như thay đổi kế hoạch vận động bằng thiết bị ngoài trời.
Không gian ngoài trời, dụng cụ thể thao công viên, cùng các bài tập cường độ nhẹ nhàng có khả năng làm giảm huyết áp thu tâm xuống mức thấp hơn so với huyết áp trước khi tập thể dục. Giá trị thấp hơn này thường xuyên được duy trì trong một vài giờ, khi chăm chỉ tập luyện hơn thời gian này sẽ kéo dài hơn.
hạ huyết áp nhờ tập thể dục
thường xuyên tập thể dục tăng cường khả năng miễn dịch trong cơ thể
Cá nhân có huyết áp cao có thể thực hiện các bài tập một cách an toàn nếu kết hợp với một vài biện pháp phòng ngừa. Các động tác thay đổi tư thế nhanh chóng có thể tăng huyết áp đột ngột. Cho nên, bạn nên cẩn thận với quá trình chuyển đổi tư thế, bằng cách thực hiện từ từ.
Bài viết khác

Sự hấp dẫn của tập luyện thể thao ngoài trời

Ngày nay chúng ta có rất nhiều lựa chọn khác nhau để tập luyện thể thao. Nếu muốn bầu không khí sôi động, chuyên nghiệp thì có thể tới phòng gym, aerobic, khiêu vũ thể thao; Để chủ động thì có thể ...

Tập luyện hiệu quả với máy leo cầu thang gym

Để rèn luyện sức khỏe, hiện nay chúng ta có rất nhiều lựa chọn khác nhau, từ tập tại nhà, tới phòng gym, thể thao ngoài trời. Đơn giản như sử dụng chính trọng lượng cơ thể làm đối trọng, hoặc có sự ...

Những loại máy tập gym nào cần thiết trong phòng tập

Đối với những người mới bắt tay vào tập gym thì thế giới máy tập có thể mang đến sự bối rối nhất định vì sự đa dạng cũng như tính năng của từng loại. Còn với những người đang có ý định mở phòng gym ...

×
Loading...